Home NFT Metarex đang biến hóa thạch T-Rex thành NFT, hỗ trợ nghiên cứu hàn lâm

Metarex đang biến hóa thạch T-Rex thành NFT, hỗ trợ nghiên cứu hàn lâm

by Review Metaverse

Metarex đang biến một hóa thạch Tyrannosaurus rex cá nhân đích thực thành một bộ sưu tập NFT . Bằng cách đó, họ đang cách mạng hóa quyền sở hữu hóa thạch. Do đó, việc đưa chúng từ tay tư sang tay công cộng, tất cả đều nhờ vào sức mạnh của NFT .

Với điều này, Metarex đang phân cấp ngành thương mại hóa thạch để bán T-rex vật lý. Trong khi đó, nó sử dụng lợi nhuận để đặt di tích dưới sự chăm sóc của bảo tàng cho công chúng xem cũng như nghiên cứu học thuật.

Để bắt đầu, Metarex giới thiệu sách trắng của mình cho bộ sưu tập NFT hóa thạch khủng long đầu tiên trên thế giới. Sứ mệnh của thương hiệu là giữ cho hiện vật lịch sử này không bị rơi vào tay tư nhân và làm cho nó có thể tiếp cận được với các học viện.

Cụ thể, Metarex sẽ tung ra 59.000 NFT đại diện cho xương của 1 trong số 32 hóa thạch T-rex được phát hiện cho đến nay. Với sự hiện diện của các hợp đồng thông minh , hóa thạch sau khi được mua sẽ được đưa vào bảo tàng chăm sóc. Tại đây, các nhà cổ sinh vật học có thể bắt đầu nghiên cứu của họ.

Nhu cầu của việc này rất đơn giản, T-rex Stan được bán với giá gần 32 triệu USD. Đây là con số cao hơn nhiều so với lần bán 8,3 triệu USD ban đầu vào năm 1997. Các viện bảo tàng không thể cạnh tranh với những mức giá cao ngất ngưởng này. Do đó, một giải pháp độc đáo khác xuất hiện cho một thách thức ngột ngạt nhờ vào sức mạnh của công nghệ blockchain .

Cụ thể, 58.000 NFT của các xương riêng biệt cùng với 1.000 NFT của toàn bộ T-rex là hình ảnh 3D của các xương hóa thạch thực tế. Ngoài ra, mỗi bên cấp cho chủ sở hữu của nó 0,10% quyền sở hữu đối với các quyền SHTT trực tuyến đã chọn đối với một trong các xương đó.

Hơn thế nữa, đợt giảm giá NFT này sẽ bắt đầu vào ngày 7 tháng 12 trên nền tảng Metarex, cho phép mua bằng MetaMask hoặc bất kỳ ví dựa trên Ethereum nào khác sau khi chuyển qua KYC. Tương tự như vậy, COO và Đồng sáng lập – Edwin Mata nói,

“Dự án này mang tính đột phá, vì những hóa thạch này hiếm đến mức nào, vì chỉ còn lại 32 con khủng long bạo chúa trên thế giới, chúng tôi cần công nghệ blockchain hiện đại cho Metarex, nhưng đó là một câu chuyện có thật bắt đầu từ 66 triệu năm trước . Giờ đây, chúng tôi có thể kết nối hiện tại, quá khứ và tương lai, tất cả trong khi phân cấp các hiện vật lịch sử và làm cho chúng có thể tiếp cận được với cộng đồng học thuật và chính thế giới.”

Trong khi đó, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Jeff Jaffrey nói thêm rằng ông tin rằng họ đang tạo ra điều tuyệt vời nhất có thể xảy ra với thế giới NFT cho đến nay. “Chúng tôi đang lấy một bộ xương khủng long bạo chúa thực tế và gắn nó vào blockchain.”

Để nói thêm, anh ấy nói, “Đứa trẻ nào không mơ được sở hữu một con khủng long của riêng mình?” Ngoài ra, anh ấy lưu ý rằng dự án này đang tạo ra nguồn vốn chưa tồn tại trước đây từ thế giới tiền điện tử cho lĩnh vực học thuật. Cuối cùng, anh ấy nhấn mạnh rằng đây không chỉ là bất kỳ NFT nào, đây là lịch sử hình thành! Để kết thúc, anh ấy khuyến khích và chào đón mọi người tham gia cuộc cách mạng NFT.

Theo: Coinquora.

You may also like

Leave a Comment

Select Language