Home Metaverse Metaverse là gì? Làm thế nào để đầu tư vào Metaverse?

Metaverse là gì? Làm thế nào để đầu tư vào Metaverse?

by Review Metaverse

Từ “Meta” đối với nhiều người trong chúng ta trên 40 tuổi lần đầu tiên được công nhận với thông báo về việc Facebook đổi tên họ thành Meta. Nhiều người nghĩ rằng nó là để thoát khỏi những dư luận xấu mà nó đang phải nhận vào thời điểm đó. Điều đó có thể đúng từ khía cạnh thời gian, tuy nhiên, sự thay đổi tên phản ánh nhiều hơn về nơi thế giới đang đi hoặc nơi tập trung của họ.

Trong năm tháng qua, nếu bạn đã bật bất kỳ chương trình tin tức tài chính nào, bạn có thể đã nghe ai đó đề cập đến “metaverse”. Trong vài năm qua trước khi Facebook đổi tên, tôi đã đọc về khái niệm này và về cơ bản là bác bỏ nó — không thực sự nhìn vào ứng dụng thực tế của nó, về cơ bản chỉ cân nhắc, “Làm thế nào mọi người có thể sống cuộc sống của họ trong một thực tế thay thế ? ” Tuy nhiên, trong năm tháng qua, Tôi đã đọc rất nhiều về chủ đề này và nói chuyện với nhiều người hiểu các ứng dụng của nó tốt hơn tôi rất nhiều và cách nó có thể được sử dụng trong “thế giới thực”. Tôi không còn gạt bỏ nó nữa; đúng hơn, bây giờ tôi nắm lấy nó!

Metaverse là gì?

Trước hết, đây không phải là một khái niệm mới. Một cuốn sách năm 1992 của Neal Stephenson có tên là Snow Crash đã đặt ra thuật ngữ “metaverse” và cuốn sách năm 2011 của Ernest Cline có tên Ready Player One đã đưa nó lên hàng đầu khi công nghệ bắt đầu bắt kịp. Nhưng trong ba năm gần đây, các công ty như Google, Apple, Facebook, Microsoft và Amazon đã chi hàng tỷ USD cho việc tạo ra metaverse này. Metaverse là một mạng lưới thế giới ảo 3D tập trung vào kết nối xã hội. Về cơ bản, khái niệm ngày nay là bạn sẽ đeo một cặp kính bảo hộ có tai nghe kết nối với chúng. Với điện thoại hoặc máy tính của bạn được kết nối với chúng, bạn đã sẵn sàng! Việc sử dụng là vô tận. Hãy để tôi cho bạn một vài ví dụ.

Giả sử tôi đang chọn giữa hai tàu du lịch. Cả hai đi đến hai điểm đến khác nhau. Tôi sẽ đeo chiếc tai nghe này và tôi có thể đi trên boong tàu, xem các tầng khác nhau, xem họ có những hoạt động gì và xem phòng của tôi. Sau đó, tôi có thể đi ra ngoài và xem các cảng khác nhau và xuống tàu để xem phải làm gì. Tôi thậm chí có thể ngồi xuống và tận hưởng cảnh hoàng hôn. Rõ ràng, mùi và gió sẽ không ở đó, vì vậy nó không giống với đồ thật. Tuy nhiên, hãy tưởng tượng bạn có thể lựa chọn giữa hai chuyến du lịch bằng cách hầu như ở trên các con tàu! Điều đó sẽ giúp hỗ trợ cho quyết định của bạn?

Làm thế nào về việc đi dự một cuộc họp nhân viên với bảy nhân viên khác. Tất cả chúng tôi đang làm việc tại nhà và chúng tôi đeo kính bảo hộ. Tôi có thể nhìn quanh bàn và thấy tất cả những người khác. Tôi có thể nhìn thấy cánh tay của họ, nét mặt của họ và cảm giác như chúng tôi đang ở trong phòng cùng nhau theo đúng nghĩa đen. Khi tôi phát biểu trong các cuộc họp bằng phần mềm họp, tôi phải nhìn vào các hộp riêng biệt. Làm thế nào về việc tôi có thể nhìn thấy tất cả mọi người như thể họ đang ở trong phòng với tôi. Tuy nhiên, chúng tôi bỏ lỡ bánh rán và cà phê miễn phí. Nhưng tất cả chúng ta đều có thể có cà phê và bánh rán của riêng mình, phải không?

Cơ hội là vô tận. Ngân hàng, du lịch, tiệc tùng, họp mặt, v.v. tất cả đều đang hoạt động. Bạn có thể uống một ly với vài người bạn của mình và xem trận bóng đá trong metaverse. Bạn sẽ có thể đến cửa hàng trực tuyến và thử một bộ trang phục trong khi soi gương. Điều gì về việc không còn phải sử dụng tùy chọn trò chuyện trên một trang web; thay vào đó, điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó bạn thực sự có thể nhìn thấy sẵn sàng trợ giúp bạn trên trang web? Cơ hội vô hạn là phải có.

Nếu bạn có con trong độ tuổi từ 8 đến 17 tuổi, có lẽ bạn đã nghe nói đến nền tảng trực tuyến Roblox. Những đứa trẻ đã nhận được khái niệm này và đang mua. Hai cô gái trẻ của tôi đi và đi chơi với bạn bè của chúng trong metaverse đó. Họ mở quầy bánh mì kẹp thịt, chơi tennis, làm tóc và đến thăm những ngôi nhà 3D của nhau. Tuy nhiên, tôi theo dõi điều này và xem họ sẽ đi đâu; Tốt hơn để được an toàn hơn xin lỗi. Con cái của chúng ta đang lớn lên nhờ sử dụng công nghệ hỗ trợ metaverse này.

Làm thế nào để đầu tư vào Metaverse?

Mặc dù tôi tự hỏi khi nào và nhanh như thế nào thì một số điều này sẽ bắt đầu, nhưng nhiều người mà tôi đã nói chuyện có hiểu biết về đấu trường này nói rằng nó đang diễn ra ngay bây giờ hoặc trong vài năm tới. Nó sẽ nhanh chóng được cải thiện hàng năm, và trong 3-5 năm, nó sẽ bắt đầu trở thành tiêu chuẩn. Vậy tôi phải đầu tư như thế nào?

Sức mạnh máy tính khổng lồ cần thiết để tạo ra và tăng tốc độ làm cho các vi mạch và bộ xử lý trở nên vô cùng quý giá. Những lĩnh vực này đã hoạt động phi thường trong hai năm qua, và theo quan điểm của tôi, nên tiếp tục làm như vậy nếu metaverse vẫn ở đây. Các công ty đám mây cũng đang thực sự tham gia vào lĩnh vực kinh doanh này với việc đầu tư hàng tỷ USD vào cơ sở hạ tầng của họ. Các công ty này tập trung vào thế giới kinh doanh.

Về khía cạnh sử dụng cá nhân, nhiều công ty đang đổ hàng tỷ USD vào metaverse. Có tin đồn rằng Apple sẽ tung ra tai nghe của mình vào cuối năm nay. Facebook đã cung cấp cho chúng tôi những gì họ tin rằng vũ trụ meta sẽ như thế nào khi họ thông báo đổi tên vài tháng trước. Roblox đã thu hút những đứa trẻ tham gia vào việc tạo ra trò chơi của riêng chúng và cho phép những đứa trẻ khác chơi trò chơi của người khác như đã đề cập trước đó.

Có rất nhiều công ty nhỏ mọc lên và một số trong số này cuối cùng có thể được mua lại bởi các công ty lớn hơn. Cơ sở hạ tầng là thứ cần có thời gian để xây dựng và đó là lý do tại sao các công ty lớn hơn này có thể đi trước ngày nay so với các công ty nhỏ hơn.

Kết luận

Khi tôi còn là một cố vấn trẻ tuổi, tôi đã từng nói rằng một cố vấn trẻ tuổi hơn phải suy nghĩ thấu đáo và xem điều gì sắp xảy ra. Bây giờ ở độ tuổi 40 và hơn 20 năm kinh doanh, tôi đã thấy các mốt đến rồi đi và công nghệ không phải là nơi cần thiết để làm cho một số thứ hoạt động. Tôi đã tham gia vào một số “ý tưởng mới” và đưa ra một số quyết định kịp thời tuyệt vời. Tôi cũng đã đến muộn với bữa tiệc, như trong blockchain và những gì nó có thể làm bất kể tiền điện tử. Trong khi cố vấn lớn tuổi hơn, khôn ngoan hơn trong tôi vẫn nói rằng chúng tôi sẽ không “sống” trong metaverse, cố vấn trường học mới trong tôi coi đây là một lợi ích bổ sung cho thế giới thực cũng như một sự thay thế. Những người trẻ tuổi đang lớn lên với điều này, và nó đang trở thành một phần trong cuộc sống của họ, dù tốt hơn hay xấu hơn. Những gì tôi biết là bất kể điều này lớn đến mức nào, nó sẽ đến.

Theo: Worth.

You may also like

Leave a Comment