Home Metaverse Metaverse có thể đưa ra những mặt tốt và xấu của con người

Metaverse có thể đưa ra những mặt tốt và xấu của con người

by Review Metaverse

Metaverse đang đến. Giống như tất cả các đổi mới công nghệ, nó mang lại cơ hội mới và rủi ro mới.

Metaverse là một phiên bản thực tế ảo nhập vai của internet , nơi mọi người có thể tương tác với các đối tượng kỹ thuật số và các đại diện kỹ thuật số của chính họ và những người khác, đồng thời có thể di chuyển tự do ít nhiều từ môi trường ảo này sang môi trường ảo khác. Nó cũng có thể liên quan đến thực tế tăng cường, sự pha trộn giữa thực tế ảo và vật lý, bằng cách đại diện cho con người và các đối tượng từ thế giới vật chất trong ảo và ngược lại bằng cách đưa ảo vào nhận thức của con người về không gian vật lý.

Bằng cách trang bị tai nghe thực tế ảo hoặc kính thực tế tăng cường, mọi người sẽ có thể giao lưu, tôn thờ và làm việc trong những môi trường mà ranh giới giữa môi trường và giữa kỹ thuật số và vật lý là có thể thẩm thấu. Trong metaverse, mọi người sẽ có thể tìm thấy ý nghĩa và có những trải nghiệm hòa hợp với cuộc sống ngoại tuyến của họ.

Đó là sự chà xát. Khi mọi người học cách yêu một thứ gì đó, cho dù đó là kỹ thuật số, vật lý hay sự kết hợp, thì việc lấy đi thứ đó từ chúng có thể gây ra đau đớn và đau khổ về mặt tinh thần. Nói một cách rõ ràng hơn, những thứ mà mọi người yêu quý trở thành lỗ hổng có thể bị lợi dụng bởi những kẻ tìm cách gây hại. Những người có ý định xấu đã lưu ý rằng metaverse là một công cụ tiềm năng trong kho vũ khí của họ.

Là các nhà nghiên cứu về khủng bố tại Trung tâm Giáo dục, Công nghệ và Đổi mới Chống Khủng bố Quốc gia ở Omaha, Nebraska, chúng tôi nhận thấy một mặt tối tiềm ẩn của metaverse. Mặc dù nó vẫn đang được xây dựng, sự phát triển của nó hứa hẹn những cách thức mới để những kẻ cực đoan gây ảnh hưởng thông qua sự sợ hãi, đe dọa và cưỡng bức. Xem xét nghiên cứu của chúng tôi về sự sáng tạo và đổi mới ác ý , có khả năng metaverse trở thành một lĩnh vực mới cho hoạt động khủng bố.

Để rõ ràng, chúng tôi không phản đối metaverse như một khái niệm và thực sự, rất vui mừng về tiềm năng của nó đối với sự tiến bộ của con người. Nhưng chúng tôi tin rằng sự gia tăng của metaverse sẽ mở ra những lỗ hổng mới và mang đến những cơ hội mới để khai thác chúng. Mặc dù không đầy đủ, đây là ba cách metaverse sẽ làm phức tạp các nỗ lực chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan bạo lực.

Tuyển dụng

Đầu tiên, tuyển dụng và tham gia trực tuyến là dấu hiệu nổi bật của chủ nghĩa cực đoan hiện đại và chủ nghĩa ngược đe dọa mở rộng khả năng này bằng cách giúp mọi người gặp gỡ nhau dễ dàng hơn. Hôm nay, một người nào đó muốn nghe Stewart Rhodes, người sáng lập Oath Keepers nói gì có thể đọc một bài báo về tư tưởng chống chính phủ của anh ấy hoặc xem video anh ấy nói với những người theo dõi về việc sắp xảy ra thiết quân luật. Ngày mai, bằng cách kết hợp trí tuệ nhân tạo và thực tế tăng cường trong metaverse , Rhodes hoặc người đứng đầu AI của anh ấy sẽ có thể ngồi trên băng ghế công viên ảo với bất kỳ số lượng người theo dõi tiềm năng nào và lôi kéo họ bằng tầm nhìn về tương lai.

Tương tự như vậy, một bin Laden hồi sinh có thể gặp gỡ những người theo sau trong một khu vườn hoa hồng ảo hoặc giảng đường. Các metaverse mới nổi mang đến cho các nhà lãnh đạo cực đoan một khả năng mới để tạo dựng và duy trì các cộng đồng xã hội và hệ tư tưởng ảo cũng như những cách thức mạnh mẽ, khó bị phá vỡ để mở rộng cấp bậc và phạm vi ảnh hưởng của họ.

Sự phối hợp

Thứ hai, metaverse cung cấp những cách thức mới để điều phối, lập kế hoạch và thực hiện các hành vi phá hoại trên toàn bộ thành viên. Một cuộc tấn công vào Capitol? Với khả năng do thám và thu thập thông tin đầy đủ, các thủ lĩnh cực đoan có thể tạo ra môi trường ảo với các đại diện của bất kỳ tòa nhà vật chất nào, cho phép chúng đưa các thành viên đi qua các tuyến đường dẫn đến các mục tiêu chính.

Các thành viên có thể tìm hiểu các con đường khả thi và hiệu quả, điều phối các tuyến đường thay thế nếu một số con đường bị chặn, và thiết lập nhiều kế hoạch dự phòng nếu phát sinh bất ngờ. Khi thực hiện một cuộc tấn công trong thế giới thực, các vật thể thực tế tăng cường như mũi tên ảo có thể giúp dẫn đường cho những kẻ cực đoan bạo lực và xác định các mục tiêu đã đánh dấu.

Những kẻ cực đoan bạo lực có thể âm mưu từ phòng khách, tầng hầm hoặc sân sau của họ – tất cả trong khi xây dựng kết nối xã hội và lòng tin ở đồng nghiệp của họ, và tất cả trong khi xuất hiện với những người khác dưới dạng hình đại diện kỹ thuật số mà họ lựa chọn . Khi các nhà lãnh đạo cực đoan đưa ra mệnh lệnh hành động trong thế giới vật chất, những nhóm này có khả năng chuẩn bị kỹ càng hơn các nhóm cực đoan ngày nay vì họ đã có thời gian ở trong thế giới thực.

Mục tiêu mới

Cuối cùng, với không gian thực tế ảo và hỗn hợp mới, tiềm năng cho các mục tiêu mới. Cũng giống như các tòa nhà, sự kiện và con người có thể bị tổn hại trong thế giới thực, thì cũng có thể bị tấn công trong thế giới ảo. Hãy tưởng tượng những hình chữ thập ngoặc trên giáo đường Do Thái, sự gián đoạn của các hoạt động trong đời thực như ngân hàng, mua sắm và làm việc, và sự hư hỏng của các sự kiện công cộng.

Chẳng hạn, một buổi lễ tưởng niệm ngày 11/9 được tạo ra và tổ chức trong miền ảo sẽ là mục tiêu hấp dẫn cho những kẻ cực đoan bạo lực có thể tái hiện lại vụ rơi của tòa tháp đôi. Một đám cưới ngược có thể bị phá vỡ bởi những kẻ tấn công không chấp nhận sự kết hợp theo tôn giáo hoặc giới tính của cặp đôi. Những hành vi này sẽ gây tổn hại về mặt tâm lý và dẫn đến tổn hại trong thế giới thực.

Có thể dễ dàng loại bỏ các mối đe dọa của thế giới ảo và vật lý pha trộn này bằng cách khẳng định nó không có thật và do đó không quan trọng . Nhưng khi Nike chuẩn bị bán giày ảo, điều quan trọng là phải nhận ra số tiền thực sẽ được chi vào metaverse. Với tiền thực tế sẽ có công ăn việc làm thực sự , và với công việc thực sự thì tiềm năng mất đi sinh kế thực sự.

Phá hủy một doanh nghiệp thực tế ảo hoặc tăng cường có nghĩa là một cá nhân bị tổn thất tài chính thực sự. Giống như các địa điểm thực, không gian ảo có thể được thiết kế và chế tạo một cách cẩn thận, sau đó mang ý nghĩa mà mọi người mua những thứ mà họ đã đầu tư thời gian và sức sáng tạo để xây dựng. Hơn nữa, khi công nghệ ngày càng trở nên nhỏ hơn và được tích hợp nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày của con người, khả năng chỉ cần tắt metaverse và bỏ qua tác hại có thể trở nên khó khăn hơn.

Chuẩn bị cho thực tế (ảo) mới

Sau đó, làm thế nào để đối mặt với những mối đe dọa và lỗ hổng bảo mật đang nổi lên này? Các công ty đề xuất rằng không được phép có hành vi thù hận hoặc bạo lực hoặc các cá nhân tham gia vào chủ nghĩa cực đoan sẽ bị xác định và bị cấm vào không gian ảo của họ. Chúng tôi ủng hộ những cam kết như vậy nhưng vẫn nghi ngờ rằng những cam kết này là đáng tin cậy, đặc biệt là trước những tiết lộ về hành vi nguy hiểm của Meta trên các nền tảng Facebook, Instagram và WhatsApp. Có lợi nhuận trong thù hận và chia rẽ.

Nếu các công ty không thể đóng vai trò là người bảo vệ duy nhất đáng tin cậy của metaverse, thì ai có thể, và làm thế nào?

Mặc dù sự xuất hiện của metaverse chính thức vẫn còn vài năm nữa trong tương lai, nhưng các mối đe dọa tiềm ẩn do metaverse gây ra đòi hỏi sự chú ý ngày nay từ nhiều người và tổ chức khác nhau, bao gồm các nhà nghiên cứu hàn lâm, những người phát triển metaverse và những người có nhiệm vụ bảo vệ xã hội . Các mối đe dọa đòi hỏi bạn phải suy nghĩ nhiều hoặc sáng tạo hơn về metaverse giống như những người có ý định xấu có thể làm. Mọi người cần phải sẵn sàng cho thực tế mới này.

Theo: Thenextweb.

You may also like

Leave a Comment

Select Language