Home Metaverse Hướng dẫn cách mua Đất kỹ thuật số trong Metaverse

Hướng dẫn cách mua Đất kỹ thuật số trong Metaverse

by Review Metaverse

Để mua Đất kỹ thuật số trong Metaverse, bạn cần đăng ký với một nền tảng Metaverse, như Decentraland, The Sandbox, Axie Infinity và những nền tảng khác. Tất cả những gì bạn cần để giao dịch trong Metaverse là một ví tiền kỹ thuật số được tài trợ tốt (Đối với Ví MetaMask, bạn có thể tham khảo cách tạo Ví Tại đây). Đây là hướng dẫn từng bước về cách bạn có thể mua Đất kỹ thuật số trong Metaverse.

Metaverse là gì?

Metaverse là một bước tiến tới số hóa thế giới thực thông qua sự kết hợp của thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và video. Vũ trụ ảo cho phép người dùng làm việc, giải trí và duy trì kết nối với bạn bè trong thế giới ảo thông qua hình đại diện kỹ thuật số của họ. Từ tổ chức một hội nghị đến tham gia một chuyến đi vòng quanh thế giới ảo, có rất nhiều việc phải làm trong metaverse.

Nhưng điều có vẻ đang làm các nhà đầu tư ưa thích là Đất kỹ thuật số. Số lượng các giao dịch Đất kỹ thuật số trong Metaverse đã và đang trở thành chủ đề với các giao dịch hàng triệu USD kỷ lục được báo cáo mỗi tuần.

Để mua Đất kỹ thuật số, bạn cần đăng ký với một nền tảng Metaverse, như Decentraland, The Sandbox, Axie Infinity, và những nền tảng khác. Tất cả những gì bạn cần để giao dịch trong Metaverse là một ví tiền kỹ thuật số được tài trợ tốt. Bạn có thể chuyển đổi từ tiền VNĐ của mình sang các loại tiền điện tử như ether hoặc các loại tiền bản địa của metaverse mà bạn đang kinh doanh như MANA hoặc Sandbox và lưu trữ chúng trong ví kỹ thuật số của bạn (Nếu bạn chưa biết các chuyển đổi từ tiền VNĐ của mình sang các loại tiền điện tử, bạn có thể tham khảo bài viết: “Cách mua tiền ảo bằng VNĐ trên sàn Binance với giao dịch P2P“.)

Với sự trợ giúp của hệ sinh thái gần như hoàn chỉnh do Metaverse cung cấp, bạn có thể mua, thuê hoặc thậm chí bán tài sản trong thế giới kỹ thuật số và quyền sở hữu thông qua tiêu đề mã thông báo không thể thay thế (NFT) – Bạn có thể tìm hiểu thêm về NFT qua bài viết: “NFT là gì? Đây là những gì bạn cần biết về NFT“.

Đây là hướng dẫn từng bước về cách bạn có thể mua Đất kỹ thuật số trong Metaverse.

Bước 1. Ghé thăm các thị trường Đất kỹ thuật số của Metaverse, chẳng hạn như Decentraland, Axie Infinity hoặc Sandbox và đăng nhập vào nền tảng.

Bước 2. Duyệt từ các mảnh Đất kỹ thuật số có sẵn khác nhau và so sánh giá cả của chúng.

Bước 3. Khi bạn đã chọn được mảnh Đất kỹ thuật số mà bạn muốn mua, hãy nhấp vào mảnh Đất đó để đọc thêm về nó. Ở đây, điều quan trọng cần nhớ là một nền tảng tài sản Metaverse cụ thể sẽ chỉ cho phép bạn mua hàng từ nền tảng của họ bằng cách sử dụng tiền điện tử được chấp thuận của họ. Ví dụ: Decentraland chỉ cho phép người dùng mua và bán tài sản bằng MANA, một loại tiền điện tử do chính Decentraland tạo ra.

Bước 4. Bước tiếp theo là liên kết ví kỹ thuật số của bạn với tài khoản nền tảng tài sản của bạn. Đối với điều này, trước tiên bạn cần phải có cho mình một chiếc ví kỹ thuật số tương thích. Metamask là ví kỹ thuật số phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Nó tương thích với hầu hết mọi nền tảng tài sản trong Metaverse.

Bước 5. Điều quan trọng là nạp tiền vào ví kỹ thuật số của bạn bằng một loại tiền điện tử tương thích với nền tảng tài sản kỹ thuật số do bạn chọn. Bạn có thể dễ dàng mua giống nhau thông qua nhiều sàn giao dịch và lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn trong ví kỹ thuật số của mình. Sau khi bạn hoàn tất việc chọn Đất kỹ thuật số và cấp vốn cho ví kỹ thuật số được liên kết của mình, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút ‘Mua’.

Bước 6. Sau khi bạn hoàn tất giao dịch, mảnh Đất kỹ thuật số mà bạn mua được lưu trữ dưới dạng NFT trong ví kỹ thuật số được liên kết của bạn. Bạn có thể xem Đất kỹ thuật số đã mua của mình trong tab ‘NFTs’ trong ví kỹ thuật số của mình.

Những điều bạn phải nhớ trước khi mua tài sản trong Metaverse

Không giống như đầu tư vào thị trường Đất trong thế giới thực, nơi Đất thực mà bạn mua được thực sự tồn tại, Đất kỹ thuật số trong Metaverse sẽ trở nên mất giá trị (không tồn tại) nếu nền tảng mà bạn đã mua Đất kỹ thuật số không thành công và hoạt động ngoại tuyến. Một điểm khác mà bạn phải lưu ý là tính biến động cao liên quan đến tiền điện tử được sử dụng để giao dịch trên thị trường Đất kỹ thuật số trong Metaverse. Do việc định giá tiền kỹ thuật số không ổn định, nên giá trị tài sản bạn sở hữu trong Metaverse cũng biến động theo tỷ lệ thuận.

Ngoài ra, đầu tư vào Đất kỹ thuật số là một loại tài sản khá mới, do đó, có nhiều khía cạnh của nó vẫn chưa được khám phá. Đầu tư vào thị trường Đất sản kỹ thuật số trong Metaverse có tính chất đầu cơ cao và bạn nên nghiên cứu kỹ những ưu và nhược điểm trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào.

Review Metavese: Tổng hợp.

You may also like

Leave a Comment

Select Language