Home Metaverse Hướng dẫn về tiền điện tử cho Metaverse

Hướng dẫn về tiền điện tử cho Metaverse

by Review Metaverse

Quyền sở hữu có thể xác minh, bất biến đối với hàng hóa kỹ thuật số và tiền tệ sẽ là một thành phần thiết yếu của metaverse. Metaverse không chỉ là một thuật ngữ khoa học viễn tưởng nữa.

Khi công nghệ thay đổi cuộc sống của chúng ta, không có gì ngạc nhiên cả. Internet, điện thoại thông minh và đám mây, có thể kể đến một số ít, tất cả đều đến với thế giới trước khi xuất hiện trong khoa học viễn tưởng. Có khả năng là “điều lớn lao tiếp theo” của thời đại kỹ thuật số sắp xuất hiện và với nó là tiềm năng thay đổi cuộc sống hàng ngày. Nó được gọi là “metaverse.”

Xem thêm: Sàn Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance?

Metaverse là một tập hợp siêu thực tế ảo, thực tế tăng cường và internet. Xu hướng của nó tồn tại ở các dạng mà bạn có thể đã quen thuộc, chẳng hạn như trong các trò chơi điện tử phổ biến như Roblox, Fortnite và Animal Crossing. Thuật ngữ này lần đầu tiên được đặt ra trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “Snow Crash” năm 1992 của Neal Stephenson, trong đó một cặp tài xế giao hàng đi du lịch trên tàu siêu tốc để cứu mình khỏi một thế lực tư bản chủ nghĩa.

Mô hình meta mà nhiều người theo chủ nghĩa tương lai hình dung tương tự như mô hình được miêu tả trong các câu chuyện khoa học viễn tưởng như “Ready Player One“. Mặc dù không ai biết chắc chắn metaverse sẽ trông như thế nào, nhưng các đặc điểm cơ bản của nó đã được thiết lập – nó trải dài trong thế giới thực và ảo, xoay quanh một nền kinh tế hoạt động đầy đủ và cho phép người dùng đi qua các “địa điểm” khác nhau của nó một cách tương đối dễ dàng, duy trì hàng hóa và ảnh đại diện đã mua của họ.

Xem thêm: Sàn Crypto.com (CRO) là gì? Hướng dẫn nhận 25 USD miễn phí từ sàn Crypto.com

Giống như một công viên giải trí ảo không có giới hạn về quy mô và khả năng sáng tạo, người dùng sẽ có thể di chuyển liên tục từ nơi này sang nơi khác cùng với hàng nghìn người khác, tất cả đều nằm trong cùng một vũ trụ kỹ thuật số.

Tại sao metaverse lại quan trọng

Ngay cả khi metaverse không đạt được tầm nhìn sử thi mà nhiều người đã có, nó có thể thay đổi cơ bản cách chúng ta tương tác với thế giới kỹ thuật số. Trải nghiệm ảo tập thể có thể mang lại cơ hội mới cho người sáng tạo, game thủ và nghệ sĩ theo cách giống như cách các mã thông báo không thể thay thế (NFT) có, không chỉ định hình lại nền kinh tế của người sáng tạo mà còn phát minh ra nó mới.

Xem thêm: Sàn KuCoin là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Kucoin mới nhất năm 2022

Thế giới ảo của metaverse có thể trở thành ngành công nghiệp nghìn tỷ đô la của chính nó. Một nơi để giải trí, thương mại và cho một số người, thậm chí là một nơi làm việc. Metaverse không được mô tả như một phần mở rộng của internet mà là một phần tử kế thừa . Và nó đang được xây dựng bằng cách sử dụng các blockchain và các ứng dụng phi tập trung.

Nhà đầu tư mạo hiểm và nhà tiểu luận Matthew Ball viết rằng metaverse sẽ trở thành “cửa ngõ dẫn đến hầu hết các trải nghiệm kỹ thuật số, một thành phần quan trọng của tất cả các trải nghiệm vật chất và là nền tảng lao động tuyệt vời tiếp theo”. Ông tin rằng nó sẽ là động lực để tạo ra một thế hệ công ty mới, tương tự như những gì đã xảy ra với sự phổ biến của Internet. Có thể thú vị hơn, nó có thể dẫn đến sự sụp đổ của các nhà lãnh đạo ngành đương nhiệm, như chúng ta đã thấy với sự trỗi dậy của các nền tảng kỹ thuật số.

Xem thêm: Sàn Huobi là gì? Hướng dẫn nhận miễn phí 20$ bằng DOGE từ sàn Huobi

Vào Facebook

Vào cuối tháng 6, Mark Zuckerberg đã nói với các nhân viên của mình tại Facebook rằng họ sẽ làm việc “để giúp đưa mô hình metaverse vào cuộc sống.” Công ty đã tập hợp một nhóm giám đốc điều hành của mình để dẫn dắt dự án, bao gồm người đứng đầu sản phẩm Instagram Vishal Shah và Vivek Sharma và Jason Rubin của Facebook Gaming.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Verge, Zuckerberg đã vạch ra tham vọng của mình về những gì mà metaverse có thể trở thành. Anh ấy đã thảo luận về ý tưởng về không gian làm việc ảo, mà anh ấy gọi là “văn phòng vô cực”. Làm việc trong VR, anh ấy lập luận, cho phép thực hiện đa nhiệm tốt hơn và cuộc họp trong môi trường ảo, kiểu metaverse về bản chất có thể cộng tác và hiệu quả hơn. Các cuộc gọi thu phóng có những hạn chế rõ ràng và Zuckerberg nói rằng anh ấy đã thích thực hiện các cuộc họp của mình trong VR nếu có thể.

Xem thêm: Sàn Remitano là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Remitano?

Ông cũng đưa ra cách metaverse có thể cung cấp các giải pháp cho sự bất bình đẳng xã hội. Dựa trên nghiên cứu của Raj Chetty, Zuckerberg đưa ra quan điểm rằng vị trí địa lý của một người có mối tương quan lớn với các cơ hội tài chính của họ. Tuy nhiên, trong một thế giới với metaverse phổ biến, ý tưởng này đang bị lật tẩy, với việc công việc từ xa trở nên dễ tiếp cận hơn khi công nghệ đằng sau thực tế ảo và thực tế tăng cường được cải thiện.

Facebook có kế hoạch thúc đẩy sự phát triển này với các khoản đầu tư của riêng mình. Nó hiện đang sở hữu Oculus, hãng sản xuất tai nghe Quest VR phổ biến. Theo Zuckerberg, mặc dù công nghệ VR vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng nó sẽ sẵn sàng cho các khả năng siêu ngược “vào cuối thập kỷ này”.

Những gã khổng lồ công nghệ khác bước vào metaverse

Không một cá nhân hoặc công ty nào có thể kiểm soát metaverse, nhưng những nghi phạm thông thường của thế giới công nghệ đã đưa ra tuyên bố của họ về tương lai của không gian. Google, Microsoft, Samsung và Sony đã tham gia Facebook vào Hiệp hội XR, một tập đoàn các công ty công nghệ nhằm định hình tương lai của “thực tế trải nghiệm”.

Xem thêm: Cách mua tiền ảo bằng VNĐ trên sàn Binance với giao dịch P2P

Chơi game đi trước công nghệ metaverse khác ở nhiều khía cạnh và có thể tiếp tục tiên phong trong không gian. Trong nhiều năm, trò chơi điện tử đã dựa vào khái niệm nền kinh tế trong trò chơi, nơi người chơi có thể mua và bán hàng hóa không có giá trị thực bên ngoài vũ trụ của chính trò chơi. Ví dụ gần đây nhất là Fortnite, nhưng một ví dụ cũ hơn là sự thành công liên tục của các trò chơi như Grand Theft Auto V. Mặc dù được phát hành hơn bảy năm trước, trò chơi đã thu về hơn một tỷ đô la lợi nhuận vào năm 2020, nhờ vào một cộng đồng trực tuyến lớn. vẫn hoạt động trong vũ trụ thế giới mở, trực tuyến của trò chơi.

Metaverse nhằm mục đích kết nối các nền kinh tế trong trò chơi này dưới một ô trải nghiệm ảo gắn kết. Không giống như trong thế giới trò chơi điện tử, metaverse không dựa trên mục tiêu. Mối quan hệ của chúng ta với nó sẽ giống với cách chúng ta đối xử với Internet hơn là một loại trò chơi nhập vai ảo nào đó.

Nơi tiền điện tử phù hợp với metaverse

Đằng sau bối cảnh của metaverse sẽ là nhu cầu cung cấp danh tính không được phép, dịch vụ tài chính và trao đổi tốc độ cao. Dữ liệu sẽ phải được lưu trữ và phục vụ cho hàng triệu người, nếu không muốn nói là hàng tỷ người. Câu trả lời cho những vấn đề này nằm ở công nghệ tiền điện tử.

Các công ty như Decentraland và The Sandbox đã phát triển thế giới ảo tích hợp tiền điện tử để người chơi có thể tạo ra các cấu trúc như sòng bạc ảo và công viên giải trí, đồng thời kiếm tiền từ chúng. Ở Decentraland, đơn vị tiền tệ được sử dụng được gọi là MANA và có sẵn để mua trên các sàn giao dịch như Coinbase. Thậm chí còn có các sòng bạc ở Decentraland, nơi bạn có thể đánh bạc trong MANA, với các đại lý được thanh toán bằng MANA để đến làm việc.

NFT cũng sẽ đóng một vai trò nền tảng trong metaverse, cho phép mọi người hoàn toàn sở hữu nhân vật của họ, các vật phẩm tích lũy được trong trò chơi và thậm chí cả vùng đất ảo. Một NFT của bất động sản ảo gồm 259 lô đất ở Decentraland gần đây đã được bán với giá hơn 900.000 đô la , mức bán lớn nhất cho đến nay.

Cuối cùng, sẽ có thể mua và bán hàng hóa ảo từ các trò chơi và vũ trụ khác nhau trên các thị trường có thể tương tác. Vì vậy, ai đó có thể bán mảnh đất ảo của họ trong thế giới Decentraland và sử dụng tiền để mua da Fortnite chẳng hạn. Tiền điện tử có thể trở thành đấu thầu hợp pháp duy nhất được sử dụng trong metaverse, với tất cả các vật thể ảo và vật phẩm vô hình được thể hiện dưới dạng NFT.

“Tôi nghĩ rằng mọi người thực sự bị thổi bay bởi số tiền mà người chơi chi tiêu vào tài sản kỹ thuật số. Arthur Madrid, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của The Sandbox, cho biết: “Tôi nghĩ rằng việc tạo ra những tài sản NFT, xây dựng nền kinh tế NFT, sẽ thêm một lớp mới lên trên nền kinh tế kỹ thuật số hiện tại.”

Mặc dù không ai có thể dự đoán chính xác metaverse sẽ trông như thế nào hoặc khi nào hình thức cuối cùng của nó sẽ đến, nhưng tầm quan trọng của tiền điện tử đối với sự phát triển của nó là điều chắc chắn. Khi chúng tôi theo dõi sự phát triển của các công nghệ như thực tế ảo và cách mà các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp hiện tại như Facebook đang tham gia, những tiến bộ trong công nghệ blockchain và lĩnh vực tiền điện tử sẽ đóng một vai trò quan trọng không kém trong việc định hình tương lai của metaverse.

  • Theo: Coindesk.

You may also like

Leave a Comment

Select Language