Home Metaverse Metaverse, AI và các xu hướng kỹ thuật số lớn khác cần theo dõi vào năm 2022

Metaverse, AI và các xu hướng kỹ thuật số lớn khác cần theo dõi vào năm 2022

by Review Metaverse

Theo nghiên cứu gần đây của McKinsey , năm 2021 là một năm chuyển đổi: mọi người, tập đoàn và xã hội bắt đầu nhìn về phía trước để ảnh hưởng đến tương lai của họ thay vì chỉ tồn tại ở hiện tại.

Đó là năm mà những hy vọng sớm về khả năng miễn dịch của bầy đàn, chấm dứt việc nhốt đàn và trở lại bình thường đã bị tiêu tan – ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Nhưng ngoài việc Từ chức trên phương tiện truyền thông xã hội vĩ đại , trong đó các công nhân thế hệ Z bị kiệt sức bỏ việc trên TikTok và Instagram, sự gia tăng của các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và sự ra đời của metaverse , các tỷ phú du hành vũ trụ trên thế giới như giàu có và hiệu quả trong kinh doanh và công nghệ hơn bao giờ hết.

Mặc dù thật khó để đưa ra dự đoán chính xác trong môi trường khó lường mà chúng ta đã trải qua trong hai năm qua, nhưng năm tới sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ. Dưới đây là sáu xu hướng kỹ thuật số sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống vào năm 2022.

Mạng xã hội: nhiều điều chỉnh về quyền riêng tư, chất lượng và thuật toán

Các nền tảng sẽ tập trung vào quyền riêng tư và chất lượng nội dung trong nguồn cấp dữ liệu. Bất chấp những lời chỉ trích gần đây của công chúng , Facebook có khả năng sẽ tăng trưởng thành viên cũng như doanh thu.

Để ý đến quyền riêng tư và chất lượng nội dung, tất cả các nền tảng truyền thông xã hội lớn có thể sẽ cập nhật chính sách quyền riêng tư và chỉnh sửa thuật toán của họ vào cuối năm 2022. Do nhu cầu về nội dung hấp dẫn và mạnh mẽ, một nhóm người có ảnh hưởng sáng tạo mới sẽ phát triển nhanh chóng và tạo ra tác động lớn đến việc xây dựng thương hiệu và mức độ tương tác.

Nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của nội dung video dạng ngắn, Instagram và TikTok có khả năng chứng kiến ​​sự gia tăng chi tiêu cho quảng cáo vào năm 2022 và Instagram sẽ tiếp tục phát triển vượt quá 50% chia sẻ doanh thu quảng cáo của mình. Các thành phần tiếp thị truyền thông xã hội chưa được tận dụng như dịch vụ khách hàng và quản lý mối quan hệ sẽ sớm phát triển mạnh trên các nền tảng này.

Metaverse: từ web 2D sang 3D

Mark Zuckerberg đã thông báo đổi tên thương hiệu thành “Meta” vào tháng 10 năm 2021, cho thấy mong muốn của Facebook trong việc định hình sự chuyển đổi metaverse . Thuật ngữ này đề cập đến các khả năng của thực tế ảo và thực tế tăng cường. Một số người gọi nó là không gian chia sẻ ảo có thể truy cập thông qua tai nghe VR, kính AR hoặc ứng dụng điện thoại thông minh.

Người dùng có thể tương tác, giao tiếp xã hội, khám phá và tạo nội dung trong môi trường ảo và kiếm tiền từ các giao dịch ảo của họ bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử. Metaverse (hoặc 3web) về bản chất được liên kết với NFT và tiền điện tử, những thứ này thương mại hóa các tương tác bằng cách tạo hoặc bán đồ tạo tác kỹ thuật số. Vào năm 2022, 3web dự kiến ​​sẽ là một vấn đề thương mại lớn và được hỗ trợ bởi các thương hiệu lớn bao gồm Nike , Adidas , Gucci, Prada, Puma , Microsoft và những người khác .

Tăng tốc phát triển tiền điện tử & NFT

Việc sử dụng các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã tăng lên vào năm 2021 và sẽ tiếp tục vào năm 2022. Một cơ chế trao đổi giá trị mới trong nền kinh tế trực tuyến toàn cầu, NFT đã thay đổi giá trị và chức năng của tất cả các tài sản kỹ thuật số và tác phẩm nghệ thuật.

Từ một mốt tạm thời sang một nền kinh tế mới, NFTs đã tạo ra cái mà Tạp chí Kinh doanh Harvard gọi là “hành động kỹ thuật số”. Trong lĩnh vực kỹ thuật số, NFT là tài sản duy nhất có thể được mua và bán giống như bất kỳ tài sản nào khác. Tokenisation là quá trình chuyển đổi một phần dữ liệu quan trọng, chẳng hạn như số tài khoản, thành một chuỗi ký tự ngẫu nhiên được gọi là mã thông báo, nếu bị xâm phạm, không có giá trị có ý nghĩa. Các mã thông báo kỹ thuật số này có thể được sử dụng để mua những thứ vật chất như tranh vẽ ngoài đời thực hoặc tài sản ảo như nghệ thuật kỹ thuật số, mua hàng trong ứng dụng và thậm chí cả tài sản ảo.

Các Blockchain Trung tâm Frankfurt Trường dự đoán một Mỹ 1.5 $ nghìn tỷ đồng (1,1 nghìn tỷ £) thị trường đối với tài sản tokenised ở châu Âu trong vòng ba năm tới. Bất động sản, nợ, trái phiếu, cổ phiếu, bản quyền, nghệ thuật thực, nghệ thuật ảo và đồ sưu tầm là tất cả các ví dụ về tài sản có thể được mã hóa.

Đây chắc chắn là một bước tiến lớn để đạt được một trong những lời hứa chính của tiền điện tử về tính toàn diện tài chính. Đầu tư vào các tài sản thay thế hoặc tài sản truyền thống đôi khi vượt quá khả năng hoặc quá tốn kém. Huy động vốn cộng đồng và Fintech – công nghệ tài chính được sử dụng để cung cấp các dịch vụ tài chính tự động và cải tiến – sẽ cho phép các nhà đầu tư thuộc mọi quy mô tham gia vào nhiều loại tài sản.

Sự phát triển của AI trong thực phẩm và dịch vụ nhân sự

AI cũng có thể thay đổi cách chúng ta lên ý tưởng, sáng tạo và thưởng thức đồ ăn hoặc tìm kiếm việc làm. Michael Spranger, COO của nhóm trí tuệ nhân tạo của Sony, giải thích rằng tình trạng thiếu lao động đã khiến nhiều tổ chức sử dụng AI để mở rộng cách họ đánh giá và đánh giá người xin việc. Ông cũng lưu ý rằng một số ứng dụng thú vị nhất của AI trong ẩm thực sẽ nâng cao trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của các đầu bếp và chuyên gia ẩm thực vượt xa những gì có thể hiện nay. Và những người máy như Flippy đã lật bánh mì kẹp thịt tại McDonalds và các nhà hàng khác.

Tăng khả năng kết nối = nhiều chuyển đổi kỹ thuật số hơn

5G và tiêu chuẩn Wi-Fi 6 mới sẽ cho phép kết nối nhanh hơn – rất quan trọng nếu thế giới đón nhận những xu hướng kỹ thuật số mới này. Jerry Paradise, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của công ty công nghệ Trung Quốc Lenovo, cho biết 5G và Wi-Fi 6 không chỉ là tốc độ : “Các ứng dụng trong tương lai sẽ bao gồm các thành phố thông minh, internet vạn vật và liên lạc giữa các phương tiện – mà lý tưởng sẽ cải thiện lưu lượng và an toàn giao thông.”

Theo Lenovo, làm việc tại nhà sẽ phát triển “lai” hơn khi người tiêu dùng và tổ chức tiếp tục suy nghĩ xa hơn văn phòng. Phần lớn các giám đốc điều hành CNTT dự kiến ​​sẽ làm việc bên ngoài văn phòng trong tương lai, với các thiết bị nhỏ hơn và thông minh hơn, cũng như tai nghe không dây và chống ồn. Các nhân viên lai có thể tham gia vào các cuộc họp video và thực hiện các cuộc gọi điện thoại không chỉ từ nhà mà còn ở bất cứ đâu.

Nơi làm việc mới, kỹ năng mới

Với việc thay đổi nơi làm việc, các kỹ năng sẽ là yếu tố tiếp theo. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới , vào năm 2022, các ngành nghề mới sẽ chiếm 27% cơ sở nhân viên của các doanh nghiệp lớn, trong khi các vị trí công nghệ lạc hậu sẽ giảm từ 31% xuống 21% .

Sự thay đổi trong phân công lao động giữa con người, máy tính và thuật toán có khả năng loại bỏ 75 triệu cơ hội việc làm hiện tại trong khi tạo ra 133 triệu việc làm mới. Các nhà phân tích dữ liệu, nhà phát triển phần mềm và ứng dụng, chuyên gia thương mại điện tử và chuyên gia truyền thông xã hội sẽ có nhu cầu cao.

Nhiều công việc “con người”, chẳng hạn như dịch vụ khách hàng, phát triển tổ chức và quản lý đổi mới, dự kiến ​​sẽ phát triển. Vì vậy, khác xa với “việc làm của chúng tôi”, AI sẽ tạo ra công ăn việc làm và đảm bảo việc làm trên một loạt các lĩnh vực khác nhau.

Theo: Walesonline.

You may also like

Leave a Comment

Select Language