Home Metaverse Từ động lượng metaverse đến sự kết hợp, các dự đoán về trò chơi vào năm 2022 của Activision Blizzard

Từ động lượng metaverse đến sự kết hợp, các dự đoán về trò chơi vào năm 2022 của Activision Blizzard

by Review Metaverse

Chơi game – với tư cách là một phương tiện giải trí, một hiện tượng văn hóa, một phương tiện kiếm tiền và hơn thế nữa – đang trên đà phát triển tiếp theo của nó, nhờ vào đại dịch, metaverse, công nghệ blockchain và hơn thế nữa, Activision Blizzard Media và giám đốc thể thao điện tử Jonathan Stringfield lập luận.

Nếu các nhà tiếp thị trong những ngày đầu của đại dịch coi việc chơi game dường như đột ngột tăng đột biến như một sự tò mò tạm thời, thì khoảng hai năm sau, nó đã chuyển từ một sự kỳ lạ thành một phần thường xuyên của cuộc sống hàng ngày đối với người tiêu dùng. Trò chơi đã có thể đóng một vai trò quan trọng trong thời gian này bằng cách cho phép kết nối sâu hơn giữa bạn bè và các thành viên trong gia đình, hầu như. Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên khi nửa cuối năm 2021 bị tiêu hao bởi các khả năng được tạo ra bởi thế giới ảo (metaverse và các cơ chế dành cho quyền sở hữu ảo được thúc đẩy bởi NFT và các công nghệ mới nổi khác) và sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến quỹ đạo của trò chơi trong Năm 2022.

Để chơi game trở nên phổ biến, nó không chỉ phải là một hình thức truyền thông được đa số người tiêu dùng yêu thích mà còn phải trở thành một hoạt động bình thường hơn. Khi chúng tôi tiếp tục điều chỉnh theo cách bình thường mới của mình, một phần của điều bình thường đó sẽ là cách chúng tôi đưa trò chơi vào cuộc sống của mình và cách nó ảnh hưởng đến văn hóa đại chúng – từ cách chúng tôi tiếp thị cho người tiêu dùng đến phương tiện mà chúng tôi giao tiếp trong nhiều năm tới. Các nhà tiếp thị, lãnh đạo doanh nghiệp và nhà công nghệ đang tìm cách làm chủ điều lớn lao tiếp theo vào năm 2022 có thể tìm thấy một số điểm khởi đầu trực tiếp trong hệ sinh thái trò chơi.

Đa metaverse

Phần lớn các cuộc thảo luận về việc chơi game vào năm 2022 sẽ có tác dụng kỳ lạ là bỏ qua hoàn toàn việc chơi game.

Khái niệm “metaverse” đã trở thành một trong những chủ đề nóng nhất trong bối cảnh tiếp thị và công nghệ vào cuối năm 2021, một phần là do Facebook đổi thương hiệu thành Meta như một phần của sự chuyển hướng đáng kể trong chiến lược đối với ý tưởng về metaverse. Người ta có thể tìm thấy không thiếu các định nghĩa hoặc lý thuyết mâu thuẫn về những gì mà metaverse sẽ kéo theo, mặc dù một nguyên tắc chung là metaverse sẽ là một mạng internet mà người dùng đi qua thế giới ảo, 3D.

Vì vậy, bắt đầu một bài diễn thuyết khó hiểu, nơi các nhà tiếp thị và nhà công nghệ không quan tâm nhiều đến trò chơi đã ngạc nhiên khi thấy rằng nhiều khái niệm và ý tưởng mới nhất liên quan đến metaverse – bao gồm cả giao diện của nó – đã là một phần của hệ sinh thái trò chơi trong một thời gian. Di sản 50 năm của thế giới ảo trong trò chơi đã không còn xuất hiện trong các cuộc thảo luận đang diễn ra về metaverse, và một trong những tác động ngắn hạn hữu hình nhất được quan tâm xung quanh metaverse vào năm 2022 sẽ là số lượng các tổ chức phi game hiện nay. quan tâm đến việc xây dựng những thế giới giống như những thế giới đã tồn tại trong trò chơi một thời gian.

Mặc dù tất cả những gì metaverse thực sự đại diện tại thời điểm này là một ý tưởng, nhưng đó là một ý tưởng có nguồn gốc sâu sắc từ trò chơi – những nguồn gốc có nguy cơ bị bỏ qua. Những người có nguyện vọng nghiêm túc để hiểu hoặc xây dựng metaverse vào năm 2022 có cơ hội bắt đầu cuộc hành trình của họ trong nhiều “metavers” hiện đang tồn tại trong hệ sinh thái trò chơi, vì nếu không, họ chỉ đơn thuần giẫm lên bước chân ảo của những game thủ đi trước họ.

Trò chơi Blockchain trở thành hiện thực (istic)

Cùng với các cuộc thảo luận xung quanh metaverse, các ứng dụng của công nghệ blockchain dưới dạng NFT và trò chơi dựa trên blockchain có tác động đồng thời đưa các từ và cụm từ mới vào từ điển chung của chúng tôi .

Có một số logic cơ bản cho những liên tưởng này, với quan điểm đúng đắn: metaverse phần lớn được mô tả như một chuỗi thế giới ảo phi tập trung hoàn chỉnh với các hàng hóa ảo (như đã lưu ý ở trên) lấy đi rất nhiều từ thế giới trò chơi. Việc sử dụng công nghệ blockchain phi tập trung để mở rộng suy nghĩ về quyền sở hữu ảo – được chứng nhận bởi NFT – và điều này tác động như thế nào đến các lĩnh vực có lịch sử lâu đời về quyền sở hữu hàng hóa ảo như chơi game (thông qua các trò chơi blockchain) là một sự tiến hóa tự nhiên của cuộc thảo luận rộng hơn này.

Đối với các game thủ ngày nay, các ứng dụng hiện tại của blockchain không cho phép nhiều thứ chưa thể làm được – hoặc đã làm được – trong chơi game. Không giống như sự gia tăng của trò chơi trên thiết bị di động, có thể các trò chơi blockchain có thể mở rộng hơn nữa phạm vi trò chơi bằng cách thu hút một lớp người chơi trò chơi mới – những người bị lôi kéo bởi tiềm năng “chơi để kiếm tiền”, nơi giá trị trong thế giới thực có thể được chiết xuất thông qua các nỗ lực trong trò chơi. Tuy nhiên, các trò chơi dựa trên blockchain thường thiếu khả năng truy cập đã thúc đẩy sự phát triển của trò chơi di động.

Do đó, các cuộc trò chuyện có ý nghĩa nhất vào năm 2022 về trò chơi blockchain phải thuộc một trong hai con đường: những người liên quan đến việc làm cho các yếu tố trò chơi blockchain có ý nghĩa hơn đối với những người chơi trò chơi hiện tại; hoặc những vấn đề liên quan đến việc giảm bớt sự gia nhập “game thủ đang chờ đợi điều gì xảy ra” vào các trò chơi blockchain. Một trong những ứng dụng hứa hẹn nhất cho công nghệ phi tập trung là một trong những ứng dụng mà một chút hiểu biết về khán giả chơi game hoặc hệ sinh thái chơi game lớn hơn có thể giúp ích rất nhiều cho chất lượng và sự thành công của những cuộc trò chuyện như vậy.

Thể thao điện tử được định nghĩa lại

Trong suốt năm 2021, các tổ chức trò chơi và thể thao điện tử lớn đã chứng minh tính hợp pháp chủ đạo thông qua hợp tác blue-chip (chẳng hạn như 100 Thieves và Gucci ), quan hệ đối tác (như FaZe Clan và McDonald’s ) và các vòng đầu tư mới và đôi khi là nguyện vọng IPO trị giá hàng tỷ đô la. Nếu mức định giá hàng tỷ đô la tiềm năng chống lại một tổ chức thể thao điện tử có vẻ quá xa vời, thì có thể là do bạn đã bỏ lỡ điểm: đó không hoàn toàn là về thể thao điện tử.

Thể thao điện tử và chơi game chuyên nghiệp nói chung đã thu hút sự tương đồng với các môn thể thao truyền thống vì chúng là các hình thức giải trí cạnh tranh được thương mại hóa. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng thế giới của trò chơi cạnh tranh rất khác so với các môn thể thao truyền thống – không cần nhìn xa hơn một thực tế là thể thao điện tử chỉ thực sự tìm thấy chỗ đứng của mình trong phát trực tuyến sau nhiều năm nỗ lực hỗn hợp để phù hợp với định dạng truyền hình truyền thống. Tương tự, thay cho đòn bẩy doanh thu thông thường trong các môn thể thao truyền thống, các tổ chức trò chơi đã trở thành cỗ máy tiếp thị nội dung với đề xuất giá trị độc đáo là cung cấp đối tượng khó tiếp cận (những người trẻ đam mê trò chơi) theo cách xác thực.

Vào năm 2022, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự hợp tác thường xuyên giữa các thương hiệu kế thừa khai thác tổ chức thể thao điện tử rộng lớn hơn phần lớn dựa trên sức hấp dẫn thị trường của họ. Theo nghĩa này, chơi game không phải là trọng tâm duy nhất của các mối quan hệ đối tác này, mà là bối cảnh văn hóa xung quanh một chiến lược nhắn tin rộng lớn hơn. Tương lai thương mại của thể thao điện tử từ lâu đã bị loại bỏ khỏi việc chỉ dựa vào ví tiền thưởng, và các tổ chức thành công nhất trong lĩnh vực trò chơi cạnh tranh sẽ mang hình thức của một tổ chức nội dung mới mà sự nhạy bén trong trò chơi chỉ có thể phù hợp với sự hiểu biết về tiếp thị.

Sự kết hợp giữa chơi game

Đại dịch đang diễn ra tập trung rất nhiều thảo luận về trò chơi, khi người tiêu dùng gia đình tăng cường sử dụng tất cả các hình thức truyền thông . Các câu hỏi ban đầu về việc liệu mức độ quan tâm này có tạm thời được bù đắp bởi sự tăng trưởng liên tục của trò chơi trong hai năm sau đó , bao gồm cả sự tăng trưởng liên tục của trò chơi trên thiết bị di động trong một thế giới mà người tiêu dùng quyết định ít di động hơn. Xu hướng này phần nào chứng tỏ rằng chơi game “di động” không mang lại cơ hội chơi game khi đang di chuyển hơn là cung cấp một nền tảng thuận tiện để truy cập nội dung trò chơi một cách tổng quát hơn.

Sự khác biệt giữa chơi game “thông thường” / di động và chơi game “truyền thống” sẽ tiếp tục mờ nhạt vào năm 2022. Các dịch vụ trò chơi trên đám mây cho phép trải nghiệm trò chơi đồ họa chuyên sâu trước đây được cấp cho máy chơi game console để chơi ở mọi nơi, mọi thứ trở nên khả thi hơn nhờ việc áp dụng liên tục 5G để tận dụng những trải nghiệm này khi đang di chuyển (hoặc tại những ngôi nhà mà cơ sở hạ tầng cũ không thể hỗ trợ Internet tốc độ cao). Ngay cả những trải nghiệm trò chơi cồng kềnh trước đây như chơi game PC hoặc VR cũng sẽ di động hơn thông qua các thiết bị như Steam Deck, một thiết bị PC chơi game di động xuất xưởng vào năm 2022, hoặc Oculus Go, máy tính VR độc lập của Meta, tương ứng.

Kết quả là trò chơi sẽ tiếp tục vượt qua các thiết bị cụ thể hoặc kiểu chơi nhị phân sang trải nghiệm kết hợp pha trộn các khía cạnh của trò chơi “thông thường” và “truyền thống”. Khi các rào cản về công nghệ và hậu cần đối với trò chơi trên tất cả các loại trải nghiệm trò chơi tiếp tục giảm xuống, thì chiều sâu và bề rộng của khán giả chơi trò chơi sẽ tiếp tục đi xuống con đường hướng tới việc áp dụng rộng rãi và sâu hơn vào năm 2022.

Từ phổ biến đến có ảnh hưởng

Năm 2022 được định vị là một trong những năm thú vị nhất của trò chơi, nhưng một năm sẽ đòi hỏi nhiều sắc thái hơn trong các chủ đề nóng nhất của năm 2021. Sự thay đổi trong ngành công nghiệp thể thao điện tử sang việc sử dụng trò chơi làm bối cảnh văn hóa nói lên tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn, cơ bản của chơi trò chơi trên các chủ đề mới nổi như metaverse hoặc blockchain. Trong khi đó, trò chơi nói chung chưa bao giờ có nội dung sâu sắc hơn lại dễ dàng và thuận tiện hơn cho người tiêu dùng thông qua việc tăng tính di động và tính linh hoạt ở những nơi mà trò chơi có thể phù hợp với cuộc sống của người tiêu dùng.

Theo nghĩa này, 2022 là một năm mà game nhảy vọt từ một thể loại truyền thông đơn thuần sang có tầm ảnh hưởng văn hóa rộng rãi. Những người đã dành thời gian để hiểu về hệ sinh thái chơi game sẽ có lợi thế chiến lược xung quanh sự thay đổi này, những người chưa dành thời gian có thể nhận được một lời cảnh tỉnh quan trọng. Trong nhiều năm, người ta thường nói rằng chơi game là dành cho tất cả mọi người và mọi người đều là game thủ – điều này càng trở nên đúng hơn khi việc chơi game chạm đến nhiều khía cạnh hơn trong cuộc sống của chúng ta ngoài việc chỉ chơi game.

Theo: Thedrum.

You may also like

Leave a Comment

Select Language