Home Metaverse Dự đoán Metaverse: Sẽ có hại, Gây nghiện và Không thể tránh khỏi

Dự đoán Metaverse: Sẽ có hại, Gây nghiện và Không thể tránh khỏi

by Review Metaverse

Second Life ra mắt vào năm 2003. Tôi thích hình ảnh Mark Zuckerberg khi đó 19 tuổi trong ký túc xá của anh ấy tại Harvard, mặc chiếc áo hoodie màu xám, khom lưng trước chiếc máy tính xách tay đang mã hóa phiên bản đầu tiên của Facebook, khi một ai đó (có thể là Winklevoss) đã gửi cho anh ấy lời mời tham gia dịch vụ 3D (có thể là qua AOL Instant Messenger). Anh ấy có thể đã đăng nhập, tạo một hình đại diện ngầu (với sừng và áo choàng thay vì áo trùm) với tay cầm như ZuckThisN00bs. Có khi anh còn tìm được tình yêu ảo thật. Nhưng anh ấy đã bị bỏ rơi, giống như trong cảnh mở đầu đó của Mạng xã hội . Vì vậy, anh ấy đã quay trở lại ý tưởng mạng xã hội dựa trên văn bản của mình … nhưng anh ấy không bao giờ quên.

Đó là cách duy nhất để tôi có thể hiểu được quyết định đổi tên công ty của mình thành Meta, để nó hoàn toàn có thể nắm bắt được “metaverse“. Đó là ý tưởng rằng internet có thể và nên là một không gian ảo 3-D để mọi người làm tất cả những việc họ làm trực tuyến ngày nay — mua sắm, làm việc, giải trí, v.v. — bằng cách sử dụng hình đại diện trong thế giới 3D, ala Ready Player One . Nhưng không phải Meta (công ty) là người duy nhất sẽ thử và ra mắt một cái — Microsoft, Apple, Google, các nhà cung cấp dịch vụ không dây có 5G và thậm chí là Disney, họ đều muốn. để có ý kiến ​​trước khi họ mặc bộ đồ bó sát và kính 3D.

Đó là lý do tại sao những người làm việc tại nhà cung cấp nền tảng dịch vụ khách hàng Tidio đã tiến hành khảo sát 1.050 người (thu thập từ Reddit và khảo sát qua Mechanical Turk của Amazon) với 24 câu hỏi liên quan về metaverse và cảm nhận của họ về nó.

Ngay từ đầu, đó không phải là tin tốt. Hơn 3/4 tin rằng metaverse sẽ “gây hại nghiêm trọng cho xã hội hiện đại.”

Hình ảnh trên không chỉ nói lên tác hại mong đợi (như nghiện công nghệ thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn ) mà còn rất nhiều mặt tích cực. Có thể việc Facebook liên kết với một metaverse có thể được coi là có hại, nếu xét đến những gì đã xảy ra trước đó .

Hầu hết mọi người đều muốn tham gia một metaverse để làm việc và giải trí. Nhưng rất nhiều người cũng thấy nó được sử dụng để đầu tư, giáo dục và hẹn hò trực tuyến (69% cho biết họ hoàn toàn thực hiện một cuộc trò chuyện trực tuyến với một người lạ trong một câu lạc bộ ảo). Thật kỳ lạ, chơi game không được đánh giá cao trong danh sách, mặc dù 73% khẳng định họ sẽ chơi một trò chơi thắng hoặc chết (như trong Trò chơi mực) nếu nó là trò chơi ảo.

Những người được hỏi đánh giá cao khả năng sử dụng metaverse để thử những thứ mà họ sẽ không làm IRL, như tham gia vào các môn thể thao mạo hiểm ảo (38%), sử dụng VR để thay đổi bản thân mà không cần chất gây nghiện (27%) và tạo ra một bản ngã thay đổi chẳng ra gì. giống như tính cách ngoài đời thực của họ (24%). Hơn một nửa dự định tạo một hình đại diện trông không giống họ.

Các câu hỏi thậm chí còn đặt ra câu hỏi liệu những người như tội phạm tình dục đã đăng ký có nên được cấp quyền truy cập vào metaverse để sử dụng nó nhằm thoát khỏi sự thúc giục tội phạm của họ hay không. (Hầu hết đều nói không.) Điều đó dẫn đến những loại nội dung mà mọi người cảm thấy nên bị kiểm duyệt hoặc hạn chế trong thế giới VR / AR trong tương lai này — chẳng hạn như mô tả về hành vi tự tử, phân biệt chủng tộc hoặc ngược đãi động vật và số tiền họ sẵn sàng chi để có được thiết bị VR cần thiết để truy cập. Đọc báo cáo đầy đủ tại Tidio để xem thêm.

Theo: Pcmag.

You may also like

Leave a Comment

Select Language