Home NFT Công ty khởi nghiệp của Pháp mang rượu vang cổ điển đến thị trường NFT

Công ty khởi nghiệp của Pháp mang rượu vang cổ điển đến thị trường NFT

by Review Metaverse

“Nó giống như NFT của bạn là hầm rượu, nhưng nó nằm trong ví của bạn,” nhân viên từ World Wide Wines cho biết.

Nhiều phát triển thú vị đang đến với không gian của các mã thông báo không thể thay đổi , hoặc NFT, từ NFT siêu ngược đến các thẻ sưu tập kỹ thuật số bóng đá giả tưởng và cho đến các trò chơi NFT chiến đấu với quái vật. Trên thực tế, Cointelegraph Research dự đoán doanh số NFT sẽ đạt mức cao kỷ lục 17,7 tỷ USD trong năm nay.

Nhưng một công ty khởi nghiệp của Pháp đang thực hiện một cách tiếp cận đầy tham vọng hơn với NFT rượu vang. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph, Samuel Balthazard và Yacin Kharroubi – Giám đốc điều hành và Giám đốc sản phẩm của World Wide Wines – đã thảo luận về hậu cần của việc cung cấp rượu vang Pháp trên blockchain. Balthazard là hậu duệ của gia đình điều hành vườn nho Chateau du Rouet ở Provence, tồn tại từ năm 1840. Bản thân dự án được xây dựng trên mạng lưới Elrond.

Cointelegraph: Một chai rượu sẽ có giá khác nhau, ví dụ như ở Pháp và ở Trung Quốc do sự khác biệt về thuế và thuế hải quan. Vì vậy, thiết lập liên quan đến các khoản thanh toán như vậy là gì?

Samuel Balthazard: Đối với hệ thống, đối với thuế, chúng tôi đã tạo một mã thông báo có tên là GRAPES. Và khi bạn mua một NFT, bạn đặt cược một số token để đổi lấy giấy phép có chai. Sau đó, khi bạn muốn nhận lại chai [đã giao], chúng tôi sử dụng một hệ thống để biết liệu có đủ GRAPES hay không dựa trên quốc gia của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang ở Trung Quốc [nơi thuế nhập khẩu cao], bạn cần có thêm mã thông báo GRAPES để trả thuế. Nếu bạn ở Pháp, bạn được cho là cần ít mã thông báo hơn.

CT: Các bạn đang ở đâu về mặt phát triển sản phẩm? Các bạn đã bán những NFT này chưa hay chỉ đang xây dựng các nguyên mẫu?

Yacin Kharroubi: Thực ra, chúng tôi đã xây dựng dự án này được vài tháng, nhưng chúng tôi mới đưa ra thông báo chính thức cách đây 10 ngày. Vì vậy, bây giờ, chúng tôi đã tạo ra tất cả các thiết kế. Chúng tôi sẽ tung ra đợt giảm 300 NFT đầu tiên và chúng tôi đã quản lý một số quan hệ đối tác với các bộ sưu tập và nhà máy rượu NFT vào lúc này.

CT: Các bạn sẽ làm thế nào để đảm bảo an toàn và an ninh cho các chai rượu, vì có rủi ro ngoài chuỗi?

SB và YK: Vì vậy, đằng sau mỗi NFT, có ba chai rượu thực sự vì sự an toàn và bảo mật. Đối với ba chai này, chúng tôi đặt chúng trong ba vườn nho khác nhau, giống như chúng tôi muốn làm việc tại một hệ thống đám mây, nhưng với các chai.

Đảm bảo mỗi NFT trong quy trình thiết lập ba chai là bước đầu tiên của quy trình vì chúng tôi muốn đảm bảo rằng nếu một chai bị mất hoặc thiếu hai chai, chúng tôi vẫn có chiếc thứ ba, nhưng khách hàng sẽ chỉ sở hữu một chai. Chúng tôi mua ba chai. Nhưng khi bạn đợi một chai, nếu không có gì xảy ra với nhau, họ đi chợ. Và với NFT, bạn được giảm giá trên thị trường này. Vì vậy, bạn có thể […] trên thị trường và mua một chai chiết khấu. Và phần đầu tiên là chúng tôi muốn tạo một “menu rượu”. Và nó sẽ giống như một lời mời đến các sự kiện rượu vang hoặc giảm giá trong một quầy rượu hoặc những thứ tương tự.

Bước thứ hai về an toàn là về bảo hiểm. Khi bạn đặt cược một NFT, bạn có một số GRAPES. 30% là phí; 30%, dành cho chủ sở hữu rượu, cổ phiếu, kho chứa; 30% dành cho vườn nho. Trong khi đó, 10% còn lại thuộc về chúng tôi. Vì vậy, nếu vườn nho bị mất một chai, anh ta sẽ không nhận được GRAPES của mình, vì vậy anh ta có lợi ích [kinh tế] trong việc chăm sóc chai. Và bạn có thể yêu cầu chai của bạn khi bạn có đủ GRAPES để thanh toán phí và phí vận chuyển.

CT: Trên trang web của bạn, nó nói rằng mỗi NFT sẽ đại diện cho một loại rượu khác nhau. Vì vậy, các bạn sẽ xác định chất lượng của rượu như thế nào?

SB và YK: Đối với phần này, là về dữ liệu và khoa học dữ liệu. Ban đầu, chúng tôi muốn thể hiện sự cổ điển của rượu như một thuộc tính, nhưng đồ cổ điển quá chủ quan và quá khó để khách hàng lựa chọn. Vì vậy, chúng tôi quyết định tạo một thuộc tính dựa trên chất lượng. Và đối với thuộc tính này, chúng tôi sẽ sử dụng dữ liệu lịch sử, nhưng chúng tôi sẽ tạo mô hình dự đoán. Vì vậy, phân tích tất cả các dữ liệu, cho phép chúng tôi xác định chất lượng – ví dụ, thời tiết, mưa và nắng của vườn nho nơi trồng nho.

CT: Các bạn có muốn đưa thêm bất kỳ tuyên bố hoặc tầm nhìn nào khác về những gì bạn đang làm không?

SB và YK: Chúng tôi muốn có ba mục tiêu chính: Thứ nhất, số hóa hệ sinh thái rượu vang; sau đó, giáo dục người dân cách phát hiện rượu ngon; và cuối cùng, gamification của hệ sinh thái rượu vang [thông qua Metaverse]. Chúng tôi có rất nhiều ý tưởng – ví dụ, một bộ sưu tập rượu của NFT và sau đó là một bộ sưu tập khác. Bước cuối cùng là đến thị trường rượu vang thực sự với các nhà máy rượu vang thực sự.

Phần cuối cùng – tôi nghĩ nó quan trọng – đó là lý do tại sao các vườn nho sẽ quan tâm. Phần đầu tiên, đó là về thị trường thứ hai. Vì vậy, ví dụ, khi Domaine Chateau du Rouet bán rượu vang, họ sẽ kiểm soát thị trường đầu tiên. Nhưng nếu chai rượu tăng giá trị theo thời gian, thì nhà máy rượu sẽ không kiểm soát được điều đó. Và với NFT, bạn có thể đưa tiền bản quyền vào thị trường thứ hai, vì vậy Domaine Chateau du Rouet nhận được hoa hồng từ việc bán lại.

Theo: Cointelegraph.

You may also like

Leave a Comment

Select Language