Home Crypto Metaverse ‘đã ở đây’ và sẽ mang lại cho tiền điện tử cơ hội để cải thiện nó tốt hơn, một người đồng sáng lập Solana cho biết

Metaverse ‘đã ở đây’ và sẽ mang lại cho tiền điện tử cơ hội để cải thiện nó tốt hơn, một người đồng sáng lập Solana cho biết

by Review Metaverse

Metaverse đang bùng nổ phổ biến. Các nhà đầu tư đang săn lùng các mảnh đất ảo và các mặt hàng xa xỉ kỹ thuật số, trong khi các công ty và đội thể thao cũng đang đổ xô vào.

Tuần trước, 4 dự án metaverse đã bán được 106 triệu USD đất ảo, theo DappRadar. Sandbox, một nền tảng trò chơi, đạt được 86,56 triệu đô la doanh thu bán đất kỹ thuật số, trong khi Decentraland ghi nhận 15,53 triệu đô la doanh thu bất động sản ảo.

Mặc dù có thể cảm thấy như giai đoạn tiếp theo này trong sự phát triển của internet chỉ mới bắt đầu, nhưng đối với người đồng sáng lập Solana, Anatoly Yakovenko, đó đã là hiện thực và một điều mà tiền điện tử có thể giúp cải thiện.

Ông nói với Insider trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Metaverse đã ở đây. Nó chỉ ở trạng thái độ trung thực thấp, độ phân giải thấp”.

Metaverse đề cập đến thế giới ảo nơi người dùng có thể làm bất cứ điều gì từ tạo và chơi trò chơi, đến sở hữu tài sản, mua và bán tài sản kỹ thuật số, giao dịch tiền điện tử hoặc thậm chí chăn nuôi động vật kỹ thuật số.

Yakovenko đồng sáng lập Solana với Raj Gokal vào tháng 3 năm 2020. Giao thức solana tương tự như đối thủ lớn hơn ethereum, ở chỗ nó tự hào có cùng khả năng tài chính phi tập trung, chẳng hạn như lưu trữ các hợp đồng thông minh và cũng có thể chạy các mã thông báo không thể thay thế, nhưng nó có vì vậy với tốc độ cao hơn và chi phí thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh lớn hơn của nó.

Ví dụ, cả Sandbox và Decentraland, hai trong số những siêu đảo ngược phát triển hơn, đều chạy trên ethereum.

Các nhà phát triển trong không gian tiền điện tử đang tìm kiếm một metaverse mà họ có thể sở hữu và xây dựng doanh nghiệp. Yakovenko nói rằng các nhà phát triển hiểu được sắc thái của cách thức hoạt động của tất cả điều này sẽ xây dựng các công cụ cho người tạo nội dung để họ có “trải nghiệm ảo của riêng mình.”

Yakovenko nói: “Một khi điều đó xảy ra, nó sẽ không giống như một Hộp cát siêu ngược đơn lẻ, mà sẽ là một loạt các hộp nhỏ hoạt động cùng nhau và một loạt các kinh nghiệm.”

Ông tin rằng một trong những lợi thế lớn của việc có nhiều hoạt động hơn diễn ra trong metaverse là thế giới ảo sẽ không mang đến những thách thức tương tự với việc xử lý dữ liệu người dùng và quyền riêng tư như các nền tảng truyền thông xã hội hoặc công cụ tìm kiếm phải đối mặt ngay bây giờ.

Nó cũng có thể cung cấp cho tiền điện tử cơ hội phá vỡ một số công nghệ lớn nắm giữ không gian đó, Yakovenko nói.
Ông nói: “Tôi nghĩ cơ hội cho tiền điện tử là làm cho (metaverse) tốt hơn theo nghĩa là loại mô hình kinh doanh tồn tại trên web đã bị phá vỡ.”

Ông nói thêm: “Các công ty kiểm soát thị trường đánh cắp dữ liệu của bạn, bán cho các nhà quảng cáo, cung cấp cho bạn thông tin mà bạn không muốn và cố gắng ép buộc bạn tiêu thụ dữ liệu đó.”

Những cái tên như Sandbox, Decentraland và nền tảng chơi để kiếm tiền Axie Infinity có mã thông báo tiền điện tử của riêng họ mà người dùng cần để mua các vật phẩm ảo hoặc họ có thể nhận được dưới dạng phần thưởng. Mã thông báo năng lượng của Decentraland đã tăng hơn 16.000% trong năm nay, trong khi mã thông báo cát của Sandbox đã tăng khoảng 5.400% và mã thông báo rìu của Axie đã tăng hơn 25.000%.

Nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, như nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale và nhà đầu tư công nghệ đột phá Cathie Wood, tin rằng metaverse có thể trở thành một cơ hội nghìn tỷ đô la.

Theo: Businessinsider.

You may also like

Leave a Comment

Select Language