Home NFT Các doanh nhân công nghệ mở Bảo tàng NFT ở Seattle để giới thiệu loại hình nghệ thuật kỹ thuật số trong không gian vật lý

Các doanh nhân công nghệ mở Bảo tàng NFT ở Seattle để giới thiệu loại hình nghệ thuật kỹ thuật số trong không gian vật lý

by Review Metaverse

Những người yêu thích nghệ thuật tò mò về điều gì tạo nên cơn sốt xung quanh NFT và sự đổ xô thu thập các tài sản kỹ thuật số như vậy sẽ có một bảo tàng vật lý để tham quan ở Seattle để có được sự đánh giá tốt hơn về hiện tượng này.

Các Bảo tàng NFT Seattle , mở 14 tháng 1, đang được quảng cáo là bảo tàng đầu tiên dành riêng cho loại hình nghệ thuật mới nổi ở vùng Pacific Northwest, và sẽ giới thiệu các nghệ sĩ và đóng vai trò như một không gian thu thập cho những người đam mê và sưu tập.

SNFTM – không bị nhầm lẫn với SAM hoặc EMP cũ hoặc bất kỳ từ viết tắt mới nào khác – được thành lập bởi các doanh nhân người Seattle Jennifer Wong và Peter Hamilton . Các cựu chiến binh công nghệ đang hoạt động trong cộng đồng doanh nghiệp và khởi nghiệp và trước đây đã làm việc cùng nhau tại công ty tiếp thị Tune.

Jennifer Wong và Peter Hamilton, những người sáng lập Bảo tàng Seattle NFT.

Wong hiện là người đứng đầu về tính bền vững của công ty khởi nghiệp vận tải hàng hóa kỹ thuật số Convoy, đồng thời là trợ giảng tại Đại học Washington. Hamilton, cựu Giám đốc điều hành của Tune, hiện là trưởng bộ phận thương mại của nền tảng truyền hình trực tuyến Roku.

Wong nói với GeekWire rằng mức độ thông thạo kỹ thuật số ở Seattle cao hơn nhiều nơi và có một lượng lớn những người đam mê NFT đang tìm kiếm nhiều cách hơn để chia sẻ nghệ thuật và xây dựng mối quan hệ.

“Sự tò mò của công chúng cũng bùng nổ,” Wong nói. “Bảo tàng Seattle NFT có thể tiếp cận được đối với bất kỳ ai đã nghe đến thuật ngữ NFT và muốn tìm hiểu thêm một chút”.

NFT, hoặc mã thông báo không thể thay thế, là các chứng chỉ quyền sở hữu ảo được ghi lại như một phần của mạng điện toán blockchain và đã gây ra một sự điên cuồng trong giới sưu tập và những người đam mê tiền điện tử. Mọi thứ từ meme internet ngẫu nhiên đến tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số nghiêm túc đều có thể được gán tính xác thực kỹ thuật số duy nhất – và được bán với giá hấp dẫn.

Người ta hy vọng rằng việc có một địa điểm thực tế sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phương tiện truyền thông ở Seattle. Wong gọi cảm hứng, giáo dục và cộng đồng là ba mục tiêu chính của không gian dành riêng và cho biết các yếu tố của cả ba mục tiêu này đều bị thiếu trong các diễn đàn và nền tảng kỹ thuật số nơi NFT hiện nay chủ yếu được giới thiệu.

Bảo tàng, tọa lạc tại 2125 First Ave. trong khu phố Belltown của Seattle, sẽ có hơn 30 màn hình chất lượng cao để trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số. Trang web của bảo tàng gọi chất lượng trưng bày là “nền tảng của phòng trưng bày nhập vai này” và nghệ thuật được trưng bày sống trên blockchain và được giới thiệu dưới hình thức cho mượn từ các nghệ sĩ, người sáng tạo, phòng trưng bày và nhà sưu tập.

Việc chuyển sang một phòng trưng bày thực là một bước ngoặt thú vị so với lộ trình của Phosphene có trụ sở tại Seattle, được ra mắt như một cổng trực tuyến vào tháng 5 bởi Art Min và Kirsten Anderson, chủ sở hữu của phòng trưng bày Roq La Rue.

Wong nói: “Độ trung thực và kích thước của màn hình tạo không gian cho cảm hứng mà màn hình cuộn trên điện thoại thông minh không thể cung cấp. “Cộng đồng mạng ngày càng trở nên mạnh mẽ, việc nhìn nghệ thuật, đứng cạnh một người khác có thể thay thế được. Chúng tôi cần cả hai thế giới và chúng tôi biết sẽ có rất nhiều cơ hội để kết nối metaverse với những trải nghiệm thể chất trong tương lai. “

Mục tiêu là làm cho NFT dễ tiếp cận hơn, mang đến sự tiếp xúc với nghệ thuật kỹ thuật số và các nghệ sĩ, đồng thời giúp mọi người hiểu cách diễn giải hình thức nghệ thuật.

Wong đang làm việc trực tiếp với các nghệ sĩ, quản lý cho buổi trình diễn khai mạc của bảo tàng . Hamilton đang quản lý Discord và cộng đồng sưu tập. Cả hai gọi đó là một dự án đam mê thú vị, nhưng họ sẽ cần sự giúp đỡ và hiện đang tuyển dụng cho các vai trò quản trị, giám tuyển, quản lý cộng đồng và CNTT.

Ngoài trưng bày nghệ thuật, Bảo tàng Seattle NFT cũng sẽ sẵn sàng cho các sự kiện đúc tiền NFT, nhóm off-site, hội nghị, gây quỹ, tiệc nghỉ, buổi chụp ảnh và hơn thế nữa.

Dưới đây là các nghệ sĩ và bộ sưu tập sẽ được SNFTM giới thiệu ban đầu:

  • Nghệ sĩ nổi bật, Blake Kathryn: Nghệ sĩ 3D đến từ LA với óc thẩm mỹ tương lai, người đã hợp tác với Lil Nas X, Jimmy Choo, Vox và Warner Brothers. Blake Kathryn sẽ hỏi đáp tại bảo tàng vào cuối tuần khai mạc.
  • Trưng bày giới thiệu bộ sưu tập, Bộ sưu tập Bird: Các tác phẩm thuộc sở hữu của người sáng lập công nghệ Seattle và nhà sưu tập NFT, Aaron Bird sẽ được cho bảo tàng mượn như cuộc triển lãm đầu tiên của nó. Bird trước đây đã thành lập công ty khởi nghiệp tiếp thị kinh doanh ở Seattle Bizible và studio khởi nghiệp Pienza.
  • Nghệ sĩ Seattle, Neon Saltwater: Nhà thiết kế môi trường và nghệ sĩ 3D có trụ sở tại Seattle, chuyên tạo ra các phòng kỹ thuật số và vật lý. Khách hàng và cộng tác viên đã bao gồm Barney’s New York, Starbucks, Facebook, Bảo tàng Nghệ thuật Seattle, Target, v.v.
  • Nghệ sĩ Seattle, Charles Peterson: Nhiếp ảnh gia nổi tiếng với tài liệu về nền âm nhạc grunge Seattle của những năm 1980 và 90. Peterson vừa mới gia nhập sân khấu NFT với việc bán một bộ sưu tập các hình ảnh nhạc rock.
  • Nghệ sĩ Seattle, Robbie Trevino: Nghệ sĩ khái niệm và Người vẽ tranh minh họa có trụ sở tại Seattle chuyên về minh họa và thiết kế siêu thực và khoa học viễn tưởng. Khách hàng bao gồm: Lucasfilm, Tool, DeadMau5, Magic the Gathering, Netflix (Love, Death and Robots), Valve, Xbox và hơn thế nữa.
  • Giới thiệu nghệ sĩ, H + Creative: Công ty đại diện nghệ sĩ và studio dịch vụ hình ảnh giới thiệu một số nghệ sĩ NFT có uy tín nhất đang làm việc hiện nay.

Theo: Geekwire.

You may also like

Leave a Comment

Select Language