Home Crypto ‘Một trong những khoảnh khắc biến đổi nhất trong cuộc đời chúng ta’: Tại sao TIME lại đặt cược lớn vào tiền điện tử và NFT

‘Một trong những khoảnh khắc biến đổi nhất trong cuộc đời chúng ta’: Tại sao TIME lại đặt cược lớn vào tiền điện tử và NFT

by Review Metaverse

Giữa việc tung ra NFT, nắm giữ tiền điện tử và giáo dục người đọc, thương hiệu truyền thông thế kỷ này đang rất mong đợi. Khi thị trường NFT bùng nổ vào tháng 3 và đưa Web3 trở thành xu hướng chính, một tạp chí in và tổ chức tin tức 98 năm tuổi đã tạo ra một trong những tiêu đề đáng ngạc nhiên nhất trong không gian. TIME đã ra mắt Ethereum NFTs dựa trên bìa tạp chí có viền đỏ mang tính biểu tượng của nó và đã tạo ra ETH trị giá 446.000 đô la trong quá trình này.

Chủ tịch của TIME , Keith Grossman, nói với Decrypt rằng việc kết nối thương hiệu gần thế kỷ vào thế giới tiền điện tử “đã không được lên kế hoạch từ lâu” . Trên thực tế, việc bán NFT đã kết hợp với nhau trong vài tuần. Grossman cho biết lần đầu tiên ông nhìn thấy tiềm năng gia nhập thị trường NFT sau khi bán meme Nyan Cat cổ điển dưới dạng NFT vào tháng Hai.

“Có một triết gia vĩ đại, Mike Tyson, người có câu nói đó – rằng mọi người đều có kế hoạch cho đến khi bạn bị đấm vào miệng,” Grossman nói. Trong trường hợp này, thị trường NFT đang phát triển và các trường hợp sử dụng ngày càng phát triển cho công nghệ blockchain là một cú đánh đáng kinh ngạc làm thay đổi hướng đi của TIME . “Tôi đã nhìn vào khoảnh khắc đó, và tất cả chỉ nhấn vào tôi,” anh nói thêm.

Ra mắt bìa tạp chí dưới dạng NFTs — mà các ấn phẩm như Fortune , Rolling Stone , The Economist và Vogue đều đã thực hiện kể từ đó — chỉ là phần nổi của trò chơi Web3 của TIME . Trong vòng vài tuần, ấn phẩm đã bổ sung các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cho các đăng ký kỹ thuật số của mình và hợp tác với Grayscale để sản xuất nội dung tiền điện tử mang tính giáo dục. TIME đã được thanh toán bằng Bitcoin từ giao dịch đó và vẫn giữ nó trên bảng cân đối kế toán.

Nhưng Grossman không chỉ muốn mua tiền điện tử và bán NFT. Anh ấy đang tìm cách tích hợp NFT và công nghệ Web3 để “thay đổi mối quan hệ giữa chúng tôi với người tiêu dùng”. Với việc TIME đã nhanh chóng tham gia vào lĩnh vực này và ngành thay đổi nhanh chóng như thế nào, Grossman thừa nhận rằng anh ấy “không biết điều đó sẽ như thế nào” vào thời điểm đó. Vì vậy, anh ấy đã tìm đến cộng đồng tiền điện tử để được hướng dẫn.

“Tôi thực sự đã dành một khoảng thời gian tuyệt vời trong sáu tháng chỉ để lắng nghe trong Clubhouse và trong [Twitter] Spaces, và nói chuyện với những người thực sự có ảnh hưởng và thành công trong không gian — những người hiểu rõ hơn tôi về cách tôi nên nghĩ về thương hiệu của chúng tôi,” anh giải thích.

Dẫn đến những chiếc đồng hồ , một Ethereum bộ sưu tập NFT rằng không chỉ đèn sân khấu một số nghệ sĩ từ khắp nơi trên crypto ngành công nghiệp bao gồm các nghệ sĩ-in-cư trú hiện tại, Nyla Hayes-nhưng 12 tuổi cũng cung cấp người nắm giữ quyền truy cập vào LÚC NÀO ‘s paywalled trang mạng. Ra mắt vào tháng 9, nó kết hợp nội dung Web3 với những gì Grossman mô tả là “truy cập không ma sát” và tiện ích với giao diện Web2 quen thuộc.

Tháng trước, TIME đã bắt đầu thực hiện các động thái metaverse khi hợp tác với Galaxy Digital, bao gồm bản tin, nội dung giáo dục và danh mục metaverse của TIME 100 Công ty được tài trợ. TIME đã được thanh toán bằng Ethereum cho thỏa thuận và sẽ giữ lại ETH của nó. Khía cạnh giáo dục gợi ý loại ảnh hưởng mà TIME muốn có trong việc thu hút những người mới đến.

“Chúng tôi thực sự coi trọng nó,” Grossman nói. “Chúng tôi đã tồn tại được 98 năm, và mục tiêu của chúng tôi là tồn tại trong 98 năm nữa, nếu không muốn nói là lâu hơn.”

Để chắc chắn, nhiều người xem đã chế giễu một thương hiệu truyền thông kế thừa 98 năm tuổi đang nhảy vào nhóm NFT. TIME là một người ngoài cuộc đối với tiền điện tử. Một số người tự hỏi liệu NFT có phải là một cú hích tiền tuyệt vọng không? Nhưng Grossman đã cố gắng vượt qua hình ảnh của tạp chí là luộm thuộm hoặc cổ hủ kể từ khi ông trở thành chủ tịch của tạp chí vào năm 2019.

Năm ngoái, anh ấy nói với Digiday rằng TIME đã phải chịu “10 năm bị bỏ rơi” do quản lý yếu kém và chuyển đổi quyền sở hữu, và rằng anh ấy mong muốn tiếp cận một thế hệ độc giả mới.

Như Grossman nói, anh ấy đã ở trong trục công nghệ và truyền thông từ lâu. Tại Wired , anh ấy đã giúp ra mắt ấn bản iPad đầu tiên của tạp chí công nghệ mà cố CEO Apple Steve Jobs đã nêu ra như một ví dụ về việc đọc đúng trên máy tính bảng. Ông cũng đã giúp phát triển công nghệ quảng cáo từng đoạt giải thưởng tại Ars Technica và khởi chạy nền tảng tin tức trực tuyến Quicktake của Bloomberg .

Ngoài ra, Grossman là một người tin tưởng thực sự vào cả công nghệ Web3 và cộng đồng đã hình thành xung quanh nó. Anh ấy luôn có mặt trên Twitter, ghé thăm Spaces để thảo luận về các bộ sưu tập và xu hướng NFT mới, chia sẻ các tác phẩm nghệ thuật từ TIME drop và mở rộng “gm” buổi sáng cho hơn 28.000 người theo dõi của anh ấy . (Và vâng, anh ấy có miền .eth ENS ở cuối tên hiển thị của anh ấy.)

“Khoảnh khắc này — chúng ta đang chuyển từ người cho thuê trực tuyến sang chủ sở hữu trực tuyến — rất có thể là một trong những khoảnh khắc biến đổi nhất trong cuộc đời của chúng ta, phải không? Vì chúng tôi đã trực tuyến,” anh nói. “Khái niệm rằng chúng ta có thể trực tuyến và trở thành chủ sở hữu là điều hoàn toàn khiến tôi cảm thấy bối rối, và sự phát triển Web3 này của internet cộng với tài chính đối với tôi thật đáng kinh ngạc”.

Grossman cũng đã kết nối với các nhà quảng cáo và nhà sưu tập trên khắp không gian NFT. Anh ấy tin rằng “một số sáng tạo tốt nhất và một số IP tốt nhất đang thực sự được phát triển ngày nay trong không gian này”. Gần đây, TIME đã công bố kế hoạch tạo một loạt phim hoạt hình dành cho trẻ em xoay quanh Robotos NFTs , và trước đó đã hợp tác với Cool Cats .

Anh ấy nói rằng cộng đồng tiền điện tử và NFT đã rất cống hiến thời gian và năng lượng của mình để giúp TIME thực hiện bước nhảy vọt vào Web3. Một thành viên cộng đồng, anh ấy nói, đã tạo một máy chủ Discord cho TIMEPieces và giao nó, không yêu cầu gì cả.

Grossman và TIME hiện đang cố gắng đền đáp lòng hảo tâm đó cho cộng đồng, cho dù thông qua việc giới thiệu những người sáng tạo tiềm năng, quyên góp một phần doanh thu NFT cho tổ chức từ thiện hay chia đều một nửa tổng doanh thu NFT còn lại cho các nghệ sĩ.

“Điều đó thực sự quan trọng đối với toàn bộ tổ chức TIME ,” Grossman nói, “khi chúng tôi bắt đầu lại từ đầu, chúng tôi đã làm đúng cách.”

Theo: Decrypt.

You may also like

Leave a Comment

Select Language