Home Metaverse Top 4 cổ phiếu Metaverse đáng mua nhất năm 2022

Top 4 cổ phiếu Metaverse đáng mua nhất năm 2022

by Review Metaverse

Với sự khởi đầu của metaverse ít giống khoa học viễn tưởng và giống thực tế (ảo) hơn, các doanh nghiệp lớn đang từ chối bị bỏ lại phía sau.

“Trong tương lai, sẽ có nhiều công ty cố gắng tuyên bố rằng họ có một phần của metaverse,” Jim Cramer nói trong chương trình của mình vào tháng trước.

Hãy nghĩ về metaverse như một thế giới trực tuyến rộng lớn, liên tục, nơi mọi người có thể tương tác, thường thông qua tai nghe thực tế ảo hoặc thực tế tăng cường.

Nhiều công ty đang khám phá ý tưởng này, nhưng Cramer chỉ ra bốn rằng “hiện đang làm công việc tốt nhất”. Dưới đây là những lựa chọn của nhà tổ chức Mad Money – cùng với một ý tưởng độc đáo nữa dành cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản eToro để Mua – Bán Tiền ảo, Chứng khoán Mỹ

1. Nền tảng Meta (FB)

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Công ty trước đây được gọi là Facebook là một trong những lý do chính tại sao ngày nay mọi người đều nói về metaverse.

Như hiện tại, Meta phần lớn vẫn là một công ty truyền thông xã hội. Người dùng hoạt động hàng tháng của Facebook đã tăng 6% so với cùng kỳ năm trước lên 2,91 tỷ trong quý 3.

Bao thanh toán trong các nền tảng khác của Meta – cụ thể là Instagram, Messenger và WhatsApp – số lượng người dùng tích cực trên ít nhất một sản phẩm đạt tổng cộng 3,58 tỷ .

Điều đó nói lên rằng, công ty có nhiều nỗ lực ngoài phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm cả tai nghe thực tế ảo và tăng cường và kính thông minh. Nó coi metaverse là “sự kết hợp giữa các trải nghiệm xã hội trực tuyến ngày nay, đôi khi được mở rộng thành ba chiều hoặc được chiếu vào thế giới vật chất.”

Cổ phiếu đã tăng 24% trong năm nay lên 326 USD mỗi người. Nếu quá dốc, bạn có thể sử dụng một ứng dụng đầu tư phổ biến để mua các phần nhỏ cổ phiếu với số tiền bạn sẵn sàng chi.

2. Nvidia (NVDA)

Với sự thiếu hụt chip dự kiến ​​sẽ kéo dài sang năm tới – làm kìm hãm nguồn cung ô tô mới và các thiết bị khác – các nhà sản xuất chip tiếp tục khai hỏa trên tất cả các xi lanh.

Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu Nvidia đã tăng hơn gấp đôi.

Và vì công ty nổi tiếng với chip đồ họa mạnh mẽ, Cramer coi Nvidia như một trò chơi metaverse chính.

Trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 10, doanh thu của Nvidia đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức kỷ lục 7,1 tỷ đô la. Thu nhập điều chỉnh là 1,17 đô la mỗi cổ phiếu, tăng 60% so với một năm trước.

Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tiếp tục. Trong quý tài chính hiện tại, ban lãnh đạo dự kiến ​​doanh thu 7,4 tỷ đô la.

3. Roblox (RBLX)

Nhà phát triển trò chơi này cho phép người dùng tạo thế giới và trò chơi dựa trên khối mà không cần biết cách viết mã. Nó cũng cho phép người sáng tạo được thanh toán thông qua một loại tiền tệ trong trò chơi có tên là Robux.

Trong quý 3, nền tảng này có 47,3 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trung bình, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu tăng 102% so với cùng kỳ năm ngoái lên 509,3 triệu USD.

Cramer thích Roblox vì nó “rất thú vị” và đã có “metaverse nội bộ của riêng nó”.

Roblox ra mắt công chúng vào tháng 3 thông qua niêm yết trực tiếp và đóng cửa ở mức 69,50 đô la vào ngày giao dịch đầu tiên. Cổ phiếu đã tăng lên hơn 140 đô la mỗi người vào tháng 11 nhưng sau đó đã giảm xuống khoảng 100 đô la.

Nếu bạn không thích kiểu đi tàu lượn siêu tốc đó, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể xây dựng danh mục đầu tư đa dạng gồm các cổ phiếu blue-chip chỉ bằng cách sử dụng “tiền lẻ dự phòng” của bạn.

4. Phần mềm Unity (U)

Nhà phát triển phần mềm trò chơi điện tử này gần đây đã mua lại xưởng hiệu ứng hình ảnh đằng sau các bộ phim Avatar và Chúa tể của những chiếc nhẫn – và Cramer rất quan tâm.

“Hãy tưởng tượng có thể trở thành hình đại diện của người đã tạo ra Hình đại diện,” anh nói trong chương trình của mình.

Cổ phiếu Unity đã có một đợt tăng trưởng vững chắc từ tháng 5 đến tháng 11 nhưng đã giảm một số mức tăng trong những tuần gần đây. Giao dịch ở mức 136 USD / cổ phiếu, tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã giảm 5,5%.

Điều đó có thể cung cấp cho các nhà đầu tư đối lập điều gì đó để suy nghĩ, đặc biệt là xem xét doanh nghiệp đang phát triển nhanh như thế nào.

Trong quý 3, Unity đã kiếm được 286,3 triệu đô la doanh thu, tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cũng tạo ra 34,2 triệu đô la dòng tiền tự do, tăng hơn gấp ba lần so với 10,9 triệu đô la mà nó tạo ra trong giai đoạn một năm trước.

Nhìn xa hơn thị trường chứng khoán

Mặc dù chúng chắc chắn thú vị, nhưng các lượt chơi metaverse vẫn mang tính đầu cơ cao. Ngay cả các chuyên gia Phố Wall cũng không phải lúc nào cũng đúng 100%.

Đừng quên rằng đa dạng hóa là chìa khóa – và bạn không cần phải ở lại thị trường chứng khoán để có được nó.

Nếu bạn muốn đầu tư vào thứ gì đó có tiềm năng sinh lời cao cách ly khỏi sự biến động dữ dội của thị trường chứng khoán, hãy xem xét tài sản bị bỏ qua này: Mỹ nghệ.

Tác phẩm nghệ thuật đương đại đã vượt qua chỉ số S&P 500 174% trong vòng 25 năm qua, theo biểu đồ Thị trường nghệ thuật toàn cầu của Citi. Và trên thang điểm từ -1 đến +1 (với 0 đại diện cho không có liên kết nào cả), tương quan của chúng chỉ là 0,12 trong 25 năm qua.

Đầu tư vào nghệ thuật của những người như Banksy và Andy Warhol từng là một lựa chọn chỉ dành cho những người cực giàu, như Cramer. Nhưng với một nền tảng đầu tư mới, bạn có thể đầu tư vào các tác phẩm nghệ thuật mang tính biểu tượng, giống như Jeff Bezos và Bill Gates.

Bài viết này chỉ cung cấp thông tin và không nên được hiểu là lời khuyên. Nó được cung cấp mà không có bảo hành dưới bất kỳ hình thức nào.

Theo: Finance.

You may also like

Leave a Comment

Select Language