Home Metaverse Nike tiến sâu hơn vào siêu thị với công ty giày ảo

Nike tiến sâu hơn vào siêu thị với công ty giày ảo

by Review Metaverse

Đã là công ty giày lớn nhất thế giới, Nike vừa mua một thương hiệu mới. Tuy nhiên, điều này không tồn tại trong thực tế vật lý.

Vào thứ Hai, ngày 13 tháng 12, Nike Inc. đã công bố việc mua lại người sáng tạo giày thể thao ảo và người tạo ra bộ sưu tập RTFKT. Sau khi mở Nikeland trên Roblox chỉ hai tuần trước, đây là động thái lớn thứ hai của gã khổng lồ ngành may mặc thiết lập sự hiện diện metaverse của nó. Mục đích của việc mua lại RTFKT là mang lại cho Nike một lợi thế kỹ thuật số với “một thương hiệu hàng đầu thúc đẩy sự đổi mới tiên tiến để cung cấp các bộ sưu tập thế hệ tiếp theo hợp nhất văn hóa và trò chơi,” theo một tuyên bố trên Nike.com .

Xem thêm: Sàn Binance NFT là gì? Đánh giá và hướng dẫn đúc, mua – bán trên sàn Biannce NFT

“Việc mua lại này là một bước nữa giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Nike và cho phép chúng tôi phục vụ các vận động viên và người sáng tạo ở giao điểm của thể thao, sự sáng tạo, trò chơi và văn hóa”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nike, Inc. John Donahoe cho biết trong một tuyên bố.

Sự biến đổi kỹ thuật số này là nỗ lực của Nike để tham gia vào kỷ nguyên Web3 , một sự lặp lại của Internet sắp tới nhằm giành quyền kiểm soát từ các nền tảng như Google, Amazon, Facebook và Twitter và thay thế những bậc thầy của vũ trụ kỹ thuật số này bằng các mạng xã hội do người dùng kiểm soát, tìm kiếm động cơ và thị trường. Ví dụ, Roblox cho phép người dùng lập trình trò chơi và chơi trò chơi do người dùng khác tạo. Bằng cách mua RTFKT, Nike nhằm đảm bảo có chỗ đứng trong thế giới Web3 mới.

“Chúng tôi đang có được một đội ngũ người sáng tạo rất tài năng với một thương hiệu đích thực và có tính kết nối. Kế hoạch của chúng tôi là đầu tư vào thương hiệu RTFKT, phục vụ và phát triển cộng đồng đổi mới và sáng tạo của họ, đồng thời mở rộng dấu ấn và khả năng kỹ thuật số của Nike,” Donahoe nói.

Được thành lập vào năm 2019, RTFKT đã tăng mạnh trong giai đoạn bùng nổ NFT năm 2021. NFT, hay ‘mã thông báo không thể thay thế’, cho phép người dùng mua và bán các mặt hàng kỹ thuật số duy nhất được theo dõi thông qua blockchain. NFT có thể bao gồm bất kỳ đối tượng kỹ thuật số nào – quần áo, bản vẽ, ảnh GIF động, bài hát hoặc bộ sưu tập trò chơi điện tử. NFT thường rất hiếm, có thể là độc nhất hoặc là một trong số ít, với chủ sở hữu được xác minh bởi blockchain. Nghiên cứu của Brandessence Market trích dẫn mức tăng trưởng 328% trong các giao dịch NFT trong nửa đầu và quý 3 năm 2021. Các công ty chính thúc đẩy sự mở rộng này là Microsoft, Home Depot, Tesla, Whole Foods và Starbucks.

Vào tháng 2, RTFKT đã phát hành một số thiết kế giày thể thao ảo hợp tác với nghệ sĩ trực tuyến Poorocious. Sáu trăm đôi được bán hết trong bảy phút, thu về 3,1 triệu đô la. Vào tháng 3, RTFKT đã hợp tác với Atari trên một phiên bản giới hạn giày thể thao ảo theo chủ đề Atari. Và vào tháng 11, RTFKT đã kết nối với nghệ sĩ kỹ thuật số Takashi Murakami để bán 20.000 hình đại diện 3D như một phần của bộ sưu tập thời trang CloneX NFT. Bây giờ Nike đang vào cuộc.

Việc thêm RTFKT vào danh mục đầu tư của mình sẽ mở ra một nguồn doanh thu và thị trường hoàn toàn mới cho gã khổng lồ quần áo thể thao. Không có dấu hiệu cho thấy sự thay đổi triết học tại RTFKT do Nike thực thi. Kế hoạch là tiếp tục lôi kéo người dùng sử dụng ví Metamask (kho tiền điện tử an toàn cho phép các sàn giao dịch được blockchain xác minh) để mua giày thể thao NFT, được thiết kế bởi cả RTFKT và Nike, sẽ xuất hiện trong thế giới ảo và trò chơi. Về phần RTFKT, công ty rất vui mừng khi được tài trợ bởi một trong những ông lớn.

“Đây là một cơ hội duy nhất để xây dựng thương hiệu RTFKT và chúng tôi rất vui mừng được hưởng lợi từ sức mạnh nền tảng và chuyên môn của Nike để xây dựng những cộng đồng mà chúng tôi yêu thích,” đồng sáng lập RTFKT, Benoit Pagotto cho biết trong một tuyên bố . “Nike là thương hiệu duy nhất trên thế giới có chung niềm đam mê sâu sắc mà tất cả chúng ta dành cho sự đổi mới, sáng tạo và cộng đồng.”

Theo: Themanual.

You may also like

Leave a Comment

Select Language