Home Metaverse Metaverse đã là một phần thiết yếu của cuộc sống và ‘chúng ta đang ở trong một chu kỳ lớn khác’

Metaverse đã là một phần thiết yếu của cuộc sống và ‘chúng ta đang ở trong một chu kỳ lớn khác’

by Review Metaverse

Người đồng sáng lập LinkedIn Reid Hoffman nói với CNBC hôm thứ Hai rằng metaverse đã có ở đây.

Hoffman, đồng thời là đối tác của công ty đầu tư mạo hiểm Greylock ở Thung lũng Silicon, cho biết metaverse đã xuất hiện được một thời gian, với Internet là “phiên bản đầu tiên” của nó.

Ông nói với CNBC: “Chúng tôi đã ở trong đó; nó đang phát triển và nó đã là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng tôi”.

Ông cho biết “câu hỏi thú vị” là khi metaverse – hiện là viết tắt của thế giới ảo nơi mọi người tương tác – trở nên giống với khoa học viễn tưởng hơn như bộ phim và tiểu thuyết “Ready Player One” nổi tiếng, nơi các nhân vật có trải nghiệm ảo đắm chìm. Ví dụ, hãy đi xem một buổi hòa nhạc metaverse, anh ấy nói.

“Sẽ có rất nhiều khoản đầu tư vào” metaverse, Hoffman nói trên CNBC. “Tôi nghĩ chúng ta đang ở trong một chu kỳ lớn khác.”

Khái niệm metaverse đã trở thành xu hướng gần đây khi công ty mẹ của Facebook đổi thương hiệu thành Meta Platforms , như một dấu hiệu cho thấy họ sẽ chuyển sang sử dụng Internet trong tương lai, cũng thường được gọi là Web3.

Xem: Metaverse là gì?

Hoffman cho biết Meta là một trong những động lực đằng sau sự cường điệu metaverse, nhưng các trường hợp sử dụng khác không chỉ liên lạc mà Facebook được biết đến, có thể sẽ phát sinh trước tiên.

Định nghĩa về metaverse vẫn còn là một định nghĩa lỏng lẻo. Một số người, đặc biệt là những người đam mê tiền điện tử, đã lập luận rằng đây là một nơi ảo phi tập trung, nơi mọi người chịu trách nhiệm chứ không phải những gã khổng lồ công nghệ như trên internet hiện tại. Trong khi đó, những người khổng lồ như Meta đang nhảy vào không gian để chiếm lấy phần của họ.

Những người khác nhìn chung vẫn hoài nghi. Chủ nhật, Elon Musk, Giám đốc Tesla đã tweet Web3 giống như một “ từ thông dụng tiếp thị “ hơn là một thực tế ngay bây giờ.

Theo: Markets.

You may also like

Leave a Comment

Select Language