Home Metaverse Bạn có thể bị quấy rối trong Metaverse không?

Bạn có thể bị quấy rối trong Metaverse không?

by Review Metaverse

Điều gì xảy ra khi ai đó quấy rối bạn trong metaverse? Các công ty đang cố gắng tìm ra điều đó.

Mọi người cũng bị sốc trong metaverse, một xu hướng không mấy ngạc nhiên khi thế giới ảo ngày càng mở rộng.

Hãy sử dụng Horizon Worlds mới của Meta – một nền tảng Oculus miễn phí cho phép mọi người tạo hình đại diện VR, xây dựng thế giới và vật phẩm cũng như tương tác và chơi trò chơi với những người khác.

Người chơi có thể tập trung tại Plaza, nơi một người thử nghiệm beta cho biết ai đó đã cố gắng “dò dẫm” hình đại diện của cô ấy, theo The Verge. Cô ấy viết rằng nó cảm thấy “dữ dội hơn” so với sự quấy rối trên internet 2D thông thường.

Quấy rối VR không phải là mới?

Trong một cuộc khảo sát năm 2018 với 600 người sử dụng VR ít nhất 2 lần mỗi tháng, 49% phụ nữ và 36% nam giới cho biết bị quấy rối tình dục.

Vào năm 2016, một phụ nữ đã viết blog về trải nghiệm của mình khi chơi “QuiVR”, một trò chơi bắn cung. Cô ấy đang có một khoảng thời gian tuyệt vời cho đến khi một người lạ đuổi theo cô ấy để cố gắng dò tìm hình đại diện của cô ấy.

Cô ấy nói với The Guardian rằng “cú sốc” mà cô ấy cảm thấy ngang bằng với những vụ việc tương tự trong đời thực.

Điều đó có ý nghĩa…?

… Khi bạn coi quan điểm của VR là phải nhập vai.

Một nghiên cứu năm 2020, cũng cho thấy rằng những người trải qua kịch bản tiêu cực trong VR cho biết cảm xúc mãnh liệt hơn – thứ mà họ tồn tại lâu hơn – so với những người trải qua nó trong trò chơi 2D.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tiết chế nó?

  • Sau sự cố “QuiVR”, những người tạo ra nó đã thêm một cử chỉ đưa người chơi vào bong bóng của riêng họ.
  • Meta có Vùng an toàn , một tính năng đưa người dùng vào một bong bóng bảo vệ. Họ cũng có thể báo cáo hoặc chặn các tác nhân xấu.

Những phương pháp này gây khó khăn cho người chơi, nhưng một số người chơi VR nói rằng họ không thể xác định – và do đó báo cáo – những người chơi sử dụng lời nói phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính.

Ứng dụng VR Rec Room đã phản hồi bằng cách thử nghiệm và thực hiện kiểm duyệt AI để loại bỏ những lời nói tục và tuyên bố rõ ràng, đây có thể là một giải pháp. Nhưng nó vẫn không giải quyết được sự mò mẫm.

BTW: Chúng tôi đã thử người anh em của Worlds, Horizon Venues, vào cuối tuần này. Chúng tôi tìm thấy một đám trẻ (bất chấp giới hạn độ tuổi), một cuộc tranh luận chính trị và một anh chàng vẫy tay vào mặt mọi người và hét lên, “Bạn đến từ đâu?” Mát lạnh?

Theo: Thehustle.

You may also like

Leave a Comment

Select Language