Home Metaverse 3 cổ phiếu Metaverse có thể giúp bạn trở thành người giàu có

3 cổ phiếu Metaverse có thể giúp bạn trở thành người giàu có

by Review Metaverse

Dù muốn hay không, metaverse đang đến. Cho dù nó có tác động có ý nghĩa đến thế giới thực trong vòng 5 năm tới hay không, nhưng các công ty đã bắt đầu tạo ra các ứng dụng metaverse chuẩn bị cho điều không thể tránh khỏi và các nhà đầu tư đã thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với các cổ phiếu có liên quan.

Vì không ai biết metaverse sẽ nắm giữ những gì, cơ hội đầu tư rất rộng mở. Việc lựa chọn các công ty lấy siêu thị làm trung tâm có thể rất rủi ro, vì hầu hết các công ty không có ngành dọc tạo ra doanh thu khác. Lựa chọn tốt hơn ngay bây giờ có thể là tìm các cổ phiếu như Unity Software ( NYSE: U ) , Match Group ( NASDAQ: MTCH ) và Autodesk ( NASDAQ: ADSK ) có các trường hợp sử dụng metaverse cũng như các ứng dụng trong thế giới thực để tạo ra doanh thu cần thiết để tài trợ cho việc mở rộng của họ. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn ba cổ phiếu này.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản eToro để Mua – Bán Tiền ảo, Chứng khoán Mỹ

1. Unity Software

Nếu không có đồ họa thực tế, metaverse có thể sẽ không bao giờ bắt kịp. Phần mềm hoạt hình 3D của Unity Software tạo ra các biểu diễn giống như thật có các trường hợp sử dụng trong nhiều ngành. Trọng tâm chính của nó là trò chơi điện tử và nó có các công cụ mà nhà phát triển cần để kiếm tiền và phát triển trò chơi. Thực tế ảo và tăng cường thể hiện tiềm năng to lớn cho Unity và nó đã được tích hợp với phần mềm thiết kế kiến ​​trúc như Revit của Autocad.

Vào tháng 11, Unity mua lại Weta Digital, một công ty truyền thông chuyên về tạo, mô phỏng và kết xuất 3D. Trong cuộc gọi hội nghị quý 3 của Unity, Giám đốc điều hành John Riccitiello cho biết, “Chúng tôi dự định cung cấp phiên bản Weta dựa trên đám mây cho hàng triệu người tiêu dùng tạo nội dung mỗi ngày trên các nền tảng xã hội và trò chơi cũng như trên web hoặc sử dụng ngôn ngữ bản địa hiện tại , metaverse. ” Unity nhìn thấy cơ hội trong metaverse và đang hành động để chiếm thị phần đáng kể.

KQKD quý 3 khá vững chắc; doanh thu tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái và Unity đã tăng số lượng khách hàng chi hơn 100.000 đô la lên 32% lên 973. Ngoài ra, nó duy trì tỷ lệ giữ chân ròng mạnh mẽ là 142%, cho thấy mức độ khách hàng đang mở rộng việc sử dụng các dịch vụ của Unity.

Hướng dẫn cả năm của ban lãnh đạo bao gồm việc phá vỡ mốc doanh thu 1 tỷ đô la. Nếu vai trò metaverse của Unity trở nên lớn như nó nghĩ, doanh thu sẽ vượt xa mức này.

2. Match Group

Hẹn hò trực tuyến đã trở nên ăn sâu vào xã hội hiện đại. Khi ai đó giới thiệu một người quan trọng hoặc vợ / chồng khác, tuyên bố rằng họ đã gặp nhau trực tuyến ít có khả năng bị chế giễu hơn nhiều. Mặc dù Match Group đã cải thiện các nền tảng hẹn hò của mình như Tinder và Hinge bằng cách thêm giao tiếp video và mẫu giọng nói vào hồ sơ, nhưng nó vẫn là một ứng dụng có tính năng đối sánh, không phải là mô phỏng ngoài đời thực.

Shar Dubey, Giám đốc điều hành của Match, đã nói về một sản phẩm mới có tên là Singletown trong cuộc gọi hội nghị quý 3 của Match. Cô ấy mô tả một khu vực là khung cảnh quán bar chơi piano, nơi mọi người tụ tập ảo, nhưng một cá nhân chơi piano trong đời thực. Thay vì la hét những tiếng ồn thanh để thu hút sự chú ý của ai đó, người dùng có thể nhấp vào hồ sơ, điều chỉnh tiếng ồn xung quanh và có một cuộc trò chuyện có ý nghĩa. Đây chỉ là một ứng dụng metaverse mà Match đã thử nghiệm, nhưng nó có thể trở thành ứng dụng hẹn hò cuối cùng nếu thành công.

Trong khi các ý tưởng mới đang được triển khai, Match Group báo cáo kết quả tuyệt vời. Doanh thu vượt qua 800 triệu đô la trong quý 3, tăng 25%. Khu vực có lợi nhuận cao nhất, Châu Á – Thái Bình Dương (APAC), đã tăng lượng người dùng trả phí lên 36%. Nó vẫn có một lượng lớn nhân khẩu học có thể tính toán được ở đó, vì tổng số người trả tiền ở châu Mỹ là 8,3 triệu so với 3,3 triệu ở APAC.

Sau khi được tách ra khỏi IAC / InterActiveCorp ( NASDAQ: IAC ) , bảng cân đối kế toán của nó đã đầy nợ. Match Group đang giảm nợ và đã chứng minh điều đó bằng cách giảm tỷ lệ đòn bẩy ròng từ 4,6 lần (ngày 30 tháng 6 năm 2020) xuống 3,3 lần (ngày 31 tháng 9 năm 2021). Nó thực hiện điều này bằng cách chuyển dòng tiền tự do được tạo ra với tỷ suất lợi nhuận 28% để mua lại các ghi chú có thể trao đổi.

Match Group đang cải thiện bảng cân đối kế toán, phát triển nhanh chóng và thể hiện tính tùy chọn đặc biệt. Đó là một lựa chọn cổ phiếu mạnh mẽ sẽ thành công bất kể thành công của metaverse.

3. Autodesk

Các kỹ sư và kiến ​​trúc sư sử dụng các sản phẩm hàng đầu của Autodesk để thiết kế các tòa nhà và các sản phẩm có thể sản xuất khác. Revit, một chương trình xây dựng mô hình thông tin (BIM), cho phép các kiến ​​trúc sư trực quan hóa các thiết kế của họ và giới thiệu chúng với khách hàng. Những sáng tạo này có thể được chuyển đổi thành một thiết lập thực tế ảo với các plugin như Autodesk Rendering. Không cần nhiều trí tưởng tượng để hiểu làm thế nào những sản phẩm này có thể được sử dụng trong metaverse.

Một vài năm trước, Autodesk đã chuyển sang mô hình định giá thuê bao. Kể từ đó, doanh thu đã tăng thẳng lên.

Các công ty không còn có thể mua phần mềm của Autodesk và sử dụng nó cho đến khi nó được nâng cấp. Thay vào đó, Autodesk yêu cầu giấy phép hàng năm, tạo ra một dòng doanh thu định kỳ.

Mô hình kinh doanh này đã mang lại kết quả mạnh mẽ. Trong quý 3, kết thúc vào ngày 31 tháng 10, doanh thu của Autodesk đã tăng 18% lên 1,12 tỷ đô la, với doanh thu đăng ký chiếm 95% tổng doanh thu. Tỷ suất lợi nhuận cũng rất cao, với tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 17% (GAAP) và 32% (không phải GAAP). Autodesk cũng mang đến cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc quốc tế.

Giá cổ phiếu lao dốc sau khi báo cáo thu nhập, giảm 15%. Việc bán tháo có thể do các nhà phân tích mong đợi nhiều hơn là do hướng dẫn của ban quản lý, mặc dù Autodesk vẫn dự báo mức tăng trưởng 15%. Sau đợt bán tháo, Autodesk giao dịch với tỷ lệ giá trên thu nhập là 47. Trong khi nó đã phục hồi từ mức thấp, Autodesk vẫn là một lực mua mạnh với sự tăng trưởng nhiều hơn trong tương lai.

Nhà đầu tư takeaway

Quy mô và những gì metaverse trở nên chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của người sáng tạo. May mắn thay, các công ty như Unity Software và Autodesk đang thiết kế các khối xây dựng cần thiết để cho phép các doanh nghiệp như Match Group xây dựng tầm nhìn metaverse của họ. Ngay cả khi metaverse thất bại, mỗi công ty vẫn sẽ có một hoạt động kinh doanh phát đạt bên dưới. Các nhà đầu tư tăng trưởng nên xem xét từng cổ phiếu chuyển sang năm 2022 và hơn thế nữa.

Theo: Fool.

You may also like

Leave a Comment

Select Language