Home Metaverse Sandbox COO xem Trò chơi Metaverse Ethereum như một ‘Quốc gia kỹ thuật số’

Sandbox COO xem Trò chơi Metaverse Ethereum như một ‘Quốc gia kỹ thuật số’

by Review Metaverse

Người đồng sáng lập Sebastien Borget thảo luận về cơn sốt đất siêu ngược gần đây và nơi tiếp theo của The Sandbox sau khi thử nghiệm Alpha.

Doanh số bán đất kỹ thuật số đang bùng nổ gần đây sau khi mối quan tâm ngày càng tăng đối với các trò chơi tiền điện tử và sự thúc đẩy nổi bật của Facebook vào metaverse . Nhưng các trò chơi metaverse dựa trên Ethereum như The Sandbox , Decentraland và Axie Infinity đã bán các mảnh đất ảo trong nhiều năm — trước khi sự cường điệu của metaverse nổi lên.

Nếu việc chi hàng trăm hoặc hàng nghìn đô la cho các lô đất kỹ thuật số ngày nay vẫn còn là điều quá xa vời, thì hãy tưởng tượng canh bạc khi The Sandbox lần đầu tiên cung cấp chúng vào năm 2019. Những người dùng đầu tiên hiện đang thấy những lợi ích với mã thông báo SAND của trò chơi và các NFT LAND đều trở nên to lớn có giá trị hơn của muộn.

Trong một cuộc phỏng vấn với Decrypt, người đồng sáng lập The Sandbox và COO Sebastien Borget cho biết ý tưởng của nhóm của anh ấy về một thế giới trò chơi trực tuyến có thể tùy chỉnh, do cộng đồng và được nhiều người đón nhận hơn đang được xác thực. Và mặc dù trò chơi chưa hoàn toàn mở cửa cho công chúng, nhưng mọi người đang mua và bán các lô đất với dự đoán xây dựng trên đó.

“Mỗi ngày, bản đồ đều khác nhau. Có những chủ đất mới và cộng đồng mới đến và quyết định xây dựng những thứ bên cạnh nhau,” ”ông nói. “Tôi cảm thấy như đó là một quốc gia kỹ thuật số – đang sống và đang thở. Đó là lý do tại sao nó thú vị. Nó phong phú về văn hóa, nó mang tính toàn cầu và nó có thể truy cập được.”

Nhìn sơ qua thì Sandbox trông khá giống với cú hit Minecraft của Microsoft: một sân chơi ảo với đầy đủ các khối để chơi, giống như những viên gạch LEGO kỹ thuật số. Sự khác biệt nằm ở hình thức sở hữu tài sản ảo, vì người dùng có thể mua các mảnh đất trên bản đồ trực tuyến được chia sẻ và xây dựng trải nghiệm trò chơi của riêng họ trên đó.

Mỗi khu đất được đại diện bởi một NFT, hoạt động như một chứng thư quyền sở hữu được hỗ trợ bởi blockchain đối với một mặt hàng kỹ thuật số. Những NFT như vậy thuộc sở hữu của người chơi và có thể được bán lại hoặc chuyển nhượng tùy ý.

Tại sao mọi người có thể mua đất ảo, ngoài đầu tư đầu cơ? Trong The Sandbox, chủ sở hữu đất có thể xây dựng trên không gian kỹ thuật số của họ, cho dù đó là thiết kế hangout cộng đồng hoặc thư viện NFT, hoặc thậm chí để thiết kế các trò chơi tương tác. Những trò chơi đó thậm chí có thể kiếm tiền, ngoài ra người dùng có thể mua đất để cho những người sáng tạo khác thuê với một khoản phí.

Những người nổi tiếng và thương hiệu đang mua. Rapper Snoop Dogg, đã là một nhà sưu tập và sáng tạo NFT lớn , sẽ khởi chạy các trải nghiệm tương tác trong The Sandbox, bao gồm các buổi hòa nhạc trực tiếp, NFT, v.v. Và người hâm mộ đang trả nhiều đô la nhất để sống bên cạnh Snoop trong metaverse, với một nhà sưu tập chi hơn 450.000 đô la cho một lô liền kề của LAND.

Trong khi đó, các thương hiệu như Adidas , Atari và The Walking Dead đều đã mua lại LAND trong The Sandbox, với kế hoạch thiết lập các tiền đồn metaverse của riêng họ. Borget gợi ý rằng việc ký hợp đồng dần dần với các thương hiệu và người nổi tiếng trong những năm qua, bao gồm cả những phần bổ sung lớn như Deadmau5 và The Walking Dead, đã tạo ra “hiệu ứng mạng” để lôi kéo những người khác tham gia.

Từ Alpha đến mọi người

Vào cuối tháng 11, The Sandbox đã mở giai đoạn thử nghiệm Alpha đầu tiên để cuối cùng cho phép mọi người chơi trong thế giới metaverse của nó. Người chơi đã mua Alpha Pass NFT có thể truy cập 18 trải nghiệm chơi và kiếm phần thưởng mã thông báo, trong khi bất kỳ ai khác không có thẻ có thể thử một vài mẫu trò chơi mà không có phần thưởng.

Borget cảm thấy lo lắng về việc cuối cùng đã mở cửa trò chơi sau nhiều năm phát triển – và sau khi những người hâm mộ háo hức đã chi hàng trăm triệu đô la cho NFT. Khái niệm rộng hơn về metaverse vẫn còn quá mơ hồ đối với nhiều người, vì vậy đây là cơ hội sớm để mọi người tham gia và xem cách thức hoạt động của The Sandbox.

Ông nói: “Đó là nỗi sợ hãi khi phải nhảy vào khoảng không và nhận được nhiều phản ứng dữ dội cũng như những lời chỉ trích khác”. “Có thể mọi người sẽ vào đó và nói: ‘Ồ, vậy à? Metaverse – nó có thực sự nhàm chán không? Nó trông xấu xí, đầy lỗi, không có gì thú vị cả ‘, có lẽ vậy. Và điều đó đã không xảy ra ”.

Mặc dù lo sợ về phản ứng dữ dội từ các thành viên cộng đồng đã đầu tư, Borget nói rằng phản hồi về thử nghiệm Alpha ban đầu, kết thúc vào ngày 20 tháng 12, phần lớn là tích cực. Tuy nhiên, trò chơi vẫn đang trong quá trình phát triển: có những lỗi cần sửa và những phản hồi khác để xử lý. Nhưng anh ấy được khuyến khích bởi phản ứng tổng thể.

Borget cho biết, các cộng đồng xung quanh các dự án NFT như Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape , Sup Ducks và Gutter Cat Gang đã tham gia vào thử nghiệm Alpha, cho thấy tiềm năng cho The Sandbox để phục vụ như một trung tâm metaverse cho các cộng đồng tiền điện tử. Đó là một phần lý do tại sao bản thân dự án The Sandbox đã chi hàng triệu USD để mua NFT, bao gồm cả Bored Ape trị giá 2,9 triệu đô la vào tháng 9 .

Borget nói rằng trò chơi có hàng chục nghìn người chơi trong giai đoạn thử nghiệm alpha và số lượng chủ sở hữu ĐẤT duy nhất trong trò chơi đã tăng trên 17.000. Các NFT LAND bổ sung cũng sẽ được phát hành trong suốt năm 2022, cộng với thị trường thứ cấp đã bùng nổ .

Trong tương lai, The Sandbox có kế hoạch khởi chạy các khoảng thời gian phát tương tự vài tháng một lần vào năm 2022 để thu hút thêm phản hồi từ chủ sở hữu LAND. Nhóm cũng sẽ chuyển trò chơi sang Polygon, một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho Ethereum, để giảm thiểu phí giao dịch và tắc nghẽn mạng khi tương tác với trò chơi. Nó cũng sẽ ra mắt DAO ( tổ chức tự trị phi tập trung ) vào năm 2022, giúp chủ sở hữu LAND có tiếng nói trong tương lai của trò chơi.

Cuối cùng, Borget cho biết, trò chơi sẽ ra mắt công chúng rộng rãi hơn khi những người sáng tạo sở hữu LAND có thể xây dựng và chia sẻ trải nghiệm tương tác của họ, đồng thời trò chơi chuyển đổi sang Polygon. Tại thời điểm đó, The Sandbox có thể phù hợp hơn để giới thiệu tầm nhìn thuộc sở hữu của cộng đồng cho tất cả những người chơi tiềm năng, ngay cả những người không mua ĐẤT.

Borget giải thích: “metaverse cần được xây dựng bởi mọi người. “Sau khi họ xây dựng bằng các công cụ của chúng tôi và họ tạo ra những trải nghiệm sẽ sẵn sàng để công khai — và chúng tôi đang hoạt động ở lớp 2 để xuất bản trải nghiệm trên LAND của họ — tôi nghĩ đó sẽ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu.”

Theo: Decrypt.

You may also like

Leave a Comment

Select Language