Home Metaverse WTF có phải là Metaverse không?

WTF có phải là Metaverse không?

by Review Metaverse

Metaverse là trong không khí. Mark Zuckerberg đã đặt ra để che giấu những hành vi sai trái của Facebook trong một Fortnite đầy xác sống cho biết nó đang trên đường trở thành một. Microsoft sẽ phát triển một phiên bản dành cho doanh nghiệp, điều này nghe có vẻ thú vị. Nhưng nó là gì?

Nếu bạn đã gật đầu và hy vọng rằng cuối cùng mọi người sẽ ngừng nói về nó, chúng tôi có tin tốt và tin xấu. Tin tức meta sẽ chỉ tăng lên. Đây rõ ràng là một tin xấu. Tin tốt hơn, chúng tôi có một bản sơ yếu nhanh để giúp bạn những kiến ​​thức cơ bản. Vì vậy, đây là câu hỏi của bạn (hy vọng) được trả lời.

Chào,
chào.

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng bạn có thực sự ở đây?
Chắc chắn. Hãy nói có.

Tôi hỏi vì tôi vừa mới đọc về việc Facebook trở thành Meta và có một quảng cáo nơi mọi người nhập một bức tranh , và nó đã đưa tôi vào một vòng lặp hiện sinh. Chính xác thì Mark Zuckerberg muốn làm gì với chúng ta?
Zuckerberg cho biết anh ấy muốn tạo ra “cảm giác rằng bạn đang thực sự ở đó với một người khác hoặc ở một nơi khác”, một phần bằng ảnh đại diện và hàng hóa kỹ thuật số.

Nhưng lý do duy nhất tôi ở trên Facebook, uh, Meta là vì vậy tôi không cần phải ở với những người trên đó.
Bạn thấy vấn đề sau đó.

Vậy điều gì sẽ xảy ra trong metaverse này?
Mọi người tồn tại trong đó dưới dạng ảnh đại diện và về cơ bản làm những gì họ sẽ làm trong cuộc sống bình thường nhưng trên thực tế: giao lưu, tham dự các sự kiện, mua sắm, làm việc. Theo Andrew Bosworth , Phó chủ tịch AR / VR tại Meta, metaverse sẽ “xây dựng mô liên kết” giữa các thiết bị như Portal và tai nghe Oculus “để bạn có thể loại bỏ các giới hạn vật lý và di chuyển giữa chúng dễ dàng như di chuyển từ một phòng trong nhà của bạn đến phòng tiếp theo. ”

Ý tưởng về metaverse này đến từ đâu?
Tên và ý tưởng đến từ cuốn sách Snow Crash của Neal Stephenson. Đó là một vũ trụ ảo 3D được chia sẻ. Trong metaverse, bạn có thể lột xác và bước vào một hình đại diện sống một cuộc sống do pixel tạo ra do chính bạn lựa chọn.

Vì vậy, tất cả chúng ta đều phải sống bên trong tai nghe VR trong khi cuộc sống thực của chúng ta diễn ra trong một đống trailer ọp ẹp như trong Ready Player One ?
Xin đừng bao giờ nhắc đến cuốn sách đó nữa. Nhưng đại loại.

Điều này nghe có vẻ khá lạc hậu.
Bạn không sai. Bất cứ khi nào một siêu nhân vật xuất hiện trong tiểu thuyết, đó là bởi vì xã hội đã hoàn toàn sụp đổ và mọi người bước vào thế giới trực tuyến để phân ly.

Trời sắp tối.
Chào mừng đến với metaverse.

Metaverse này sẽ ở đâu?
Về cơ bản ở mọi nơi. Ý tưởng về metaverse bao hàm nó là tồn tại lâu dài, vì vậy nó sẽ có sẵn trên mọi thiết bị kết nối với internet và cả một số thiết bị mới. Meta sở hữu Oculus nên bạn có thể mong đợi một số tai nghe như trong cuốn sách mà chúng tôi không nói đến. Nhưng nó cũng đang phát hành kính thông minh hỗ trợ AR hợp tác với Ray-Ban mà Zuckerberg cho biết là một phần trong kế hoạch metaverse của công ty.

Điều đó giống như Google Glass.
Meta chưa bao giờ gặp một ý tưởng mà nó không cố gắng ăn cắp và, thất bại đó, mua.

Có bất kỳ công ty nào khác đang xây dựng một metaverse không?
Rất nhiều. Nền tảng trò chơi trực tuyến Roblox có kế hoạch mở rộng để trở thành một metaverse. Epic, nhà sản xuất Fortnite, vừa huy động được một tỷ đô la cho metaverse của riêng mình. Microsoft cho rằng mọi người sẽ sớm được làm việc và mua sắm .

Mua sắm? Điều này có liên quan gì đến tiền điện tử * thì thầm * không?
Cái gì không ?

VÂNG. Tôi chỉ muốn tiếp tục và không nói về điều đó ngay bây giờ.
Tốt với tôi.

Bạn biết đấy, bây giờ khi nghĩ về nó, tôi cảm thấy như nó đã xảy ra trước đây. Đây có phải là deja vu không?
Nó đã xảy ra trước đây. Nó được gọi là Cuộc sống thứ hai.

Ồ, đúng rồi đấy. Chờ đã, vẫn còn người trong Đời sống thứ hai chứ?
Vâng .

Chúng ta có nên cứu chúng không?
Họ có thể sống tốt hơn ở nơi họ ở hơn là ở đây, với sự thay đổi khí hậu và đại dịch.

Bạn đúng. Điều này xảy ra có phải do đại dịch không?
Một số kế hoạch trong số này có trước đại dịch, nhưng gần hai năm sống ảo dường như đã đẩy nhanh chúng và chắc chắn có những CEO và nhà đầu tư giờ đây coi đó là một khả năng.

Tôi không biết mình có thể ghét đại dịch hơn.
Nó luôn luôn có thể.

Theo: Pcmag.

You may also like

Leave a Comment

Select Language