Home Metaverse Vùng đất Metaverse đang ở đây – Bạn có nên chuyển đến không?

Vùng đất Metaverse đang ở đây – Bạn có nên chuyển đến không?

by Review Metaverse

Hơn 100 triệu đô la đã được chi vào đất ảo trong tuần này. Metaverse đang đến, cho dù bạn có muốn đến đó hay không.

Vào thứ Sáu, một người nào đó đã chi 450.000 đô la cho một mảnh đất ảo bên cạnh biệt thự của Snoop Dogg trong “Snoopverse”, một phần của thế giới siêu đảo The Sandbox. Snoop đã tweet câu chuyện của chúng tôi trên bảng giá và nói, “Đó là một món hời.”

Anh ấy có thể chứng minh là đúng.

Doanh số bán đất ở Metaverse đã đạt 100 triệu đô la chỉ riêng trong tuần này. Con số đó bao gồm 2,43 triệu đô la cho một lô đất ở Decentraland, và 4,3 triệu đô la cho bất động sản ở The Sandbox.

Có thể hấp dẫn để loại bỏ tất cả sự điên rồ này như một bong bóng chi tiêu internet mới nhất, nhưng các điểm dữ liệu đang tăng lên. Metaverse đang phát triển, đó là một điều có thật, và rất nhiều người sẽ dành nhiều, nhiều giờ ở đó trong tương lai.

Sandbox thậm chí còn chưa hoạt động hoàn toàn; nó đã đưa ra một thử nghiệm alpha trong tuần này. Không có vấn đề gì: Mã thông báo SAND của nó đã tăng 82% trong tháng qua, trong khi mã thông báo MANA của Decentraland tăng 35% trong một tháng. Điều trớ trêu khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta là trong khi những người dùng tiền điện tử chế nhạo công ty – và cổ phiếu của nó bị ảnh hưởng – thì việc nắm lấy các mã thông báo metaverse được thúc đẩy bởi metaverse .

Tại sao tất cả các cường điệu? Metaverse không phải là một từ thông dụng hay một khái niệm mới, bất chấp việc Mark Zuckerberg đã nỗ lực xây dựng thương hiệu nó như là của riêng mình. Neal Stephenson đã đặt ra thuật ngữ này trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của ông là Snow Crash năm 1992 , và thậm chí trước đó, Neuromancer của William Gibson được đặt trong thế giới ảo, giống như Ready Player One . Các trò chơi máy tính mang tính biểu tượng từ đầu những năm 2000 như The Sims, Second Life, và Animal Crossing đều là trò chơi metaverse.

Nhưng giờ đây, mọi thứ đang trở nên nghiêm trọng khi các cá nhân chi tiền thật cho những ngôi nhà ảo, và các thương hiệu lớn lao vào xác nhận quyền sở hữu của họ. (Snoopverse, gặp Budverse và Tinderverse .) Và nếu bạn nghĩ rằng metaverse chỉ để chơi trò chơi, các nghệ sĩ NFT có thể chứng minh ngược lại. Eddie Gangland, người có NFT theo chủ đề đầu lâu được trưng bày trong một bữa tiệc do Gary Vaynerchuk tổ chức tại Art Basel ở Miami vào tuần này, đã kể lại vào tháng 6 cách một người lạ bắt chuyện với anh ta khi anh ta đang thiết lập một phòng trưng bày ảo bên trong Ethereum- đã lưu trữ không gian metaverse Crypto Voxels, và sau đó mua một trong những NFT của anh ấy.

Các kết nối thực sự của con người đang diễn ra theo chiều ngược lại và chúng dẫn đến các khoản đầu tư bằng tiền thật.

Tất nhiên, nhiều người mua mã thông báo gắn liền với lĩnh vực kỹ thuật số không thực sự dành thời gian ở đó, điều này cho thấy họ đang sử dụng mã thông báo metaverse như một khoản đầu tư thay thế để mua tài sản ảo thực tế, giống như mua cổ phiếu Coinbase hoặc ETF tương lai Bitcoin như một cách tiếp cận với Bitcoin.

Hiện tại, các mã thông báo đang tăng mạnh, doanh số bán đất đang tăng lên và tất cả đều gợi ý về một tương lai trong đó metaverse trở thành một sự phát triển mạnh song song với … meataverse vật lý .

Theo: Decrypt.

You may also like

Leave a Comment

Select Language