Home Crypto ‘Web 3.0 sẽ biến đổi cách tài sản trò chơi được bán và di chuyển trong metaverse’

‘Web 3.0 sẽ biến đổi cách tài sản trò chơi được bán và di chuyển trong metaverse’

by Review Metaverse

Nischal Shetty, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của WazirX , một sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử , lưu ý rằng sự kết hợp của trò chơi chơi để kiếm tiền và Metaverse trong Web 3.0 sẽ biến đổi cách tài sản được giao dịch .

Nischal Shetty, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của WazirX, cho biết ‘Kiếm tiền’ trở thành một trong những trường hợp sử dụng đầu tiên trong metaverse, ngoài việc giải trí.

“Trong hệ thống trò chơi truyền thống, các công ty trò chơi bán tài sản cho tất cả mọi người với số lượng không giới hạn và đó là cơ chế doanh thu cho các công ty trò chơi”, Nischal cho biết hôm thứ Sáu.

Ông giải thích: “Trong Web 3.0 , tài sản bị giới hạn, được tạo ra bởi các game thủ và được bán cho các game thủ khác.” Đây là cách chơi game và Web 3.0 sẽ kết hợp với nhau, nơi ‘kiếm tiền’ trở thành một trong những trường hợp sử dụng đầu tiên , ngoài việc giải trí.

“Hãy nhìn vào số lượng người chơi trò chơi trực tuyến – đó là 2,3 tỷ người. Đó là một thị trường rộng lớn và Web 3.0 là tất cả về tính tương tác ,” Nischal khẳng định.

Trong Web 2.0, nội dung trò chơi được giới hạn trong vũ trụ của một trò chơi. Nhưng trong Web 3.0, blockchain và tiền điện tử sẽ giúp người chơi có thể tương tác với những người chơi khác, mua tài sản trong trò chơi và bán hoặc di chuyển những tài sản đó từ trò chơi này sang trò chơi khác.

“Nó giống như tái tạo thế giới ngoại tuyến, nơi nếu tôi thay đổi thành phố của mình, tôi có thể mang theo tất cả tài sản của mình – và di chuyển”, Nischal nói.

“Theo truyền thống, chúng tôi nghĩ trò chơi ‘chơi để kiếm tiền’ là môn thể thao tưởng tượng. Nhưng bất kỳ trò chơi nào cũng có thể được coi là ‘chơi để kiếm tiền’. Cách để làm điều đó là xem mọi trò chơi như một nền kinh tế trong thế giới thực.”

Giám đốc điều hành WazirX cũng cho biết stablecoin có thể trở thành cửa sổ cho sự đổi mới ở Ấn Độ, trước khi ra mắt CBDC (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương). “Cho đến ngày hôm nay, chúng tôi không có stablecoin từ Ấn Độ và chúng tôi sẽ không thể làm được trừ khi luật được thay đổi”, ông nói thêm.

Stablecoin là loại tiền điện tử cố gắng cố định giá trị thị trường của chúng với một số tham chiếu bên ngoài. · Stablecoin có thể được gắn với một loại tiền tệ như Hoa Kỳ.

N Nappinai, một Nhà vận động cấp cao của Tòa án Tối cao Ấn Độ, cho biết, stablecoin đặt ra một vấn đề đối với hệ thống ngân hàng , ngoài tính hợp pháp của nó như một đấu thầu hợp pháp.

Stablecoin là một loại tiền điện tử cố gắng cung cấp sự ổn định về giá cả và được hỗ trợ bởi một tài sản dự trữ. Họ hứa hẹn điều tốt nhất của cả hai thế giới — xử lý tức thì và bảo mật hoặc quyền riêng tư của các khoản thanh toán tiền điện tử và định giá ổn định không có biến động của tiền tệ fiat.

“Stablecoin đưa ra giả định rằng – bởi vì nó sử dụng tiền tệ fiat hoặc đấu thầu hợp pháp làm cơ sở – nó tạo ra cảm giác ổn định và có chỗ đứng tốt hơn so với các tài sản tiền điện tử khác”, Nappinai nói.

“Nhưng nếu bất kỳ tài sản tiền điện tử nào thực hiện chức năng của một hệ thống thanh toán hoặc đấu thầu hợp pháp, thì nó phải tuân theo một khuôn khổ quy định “, cô ấy nói thêm.

“Trong khi stablecoin có thể tuyên bố rằng nó đang tạo ra sự ổn định, trái ngược với sự biến động của tiền điện tử, nó vẫn đang đưa tất cả các giao dịch khác ngoài việc tạo ra giá trị cơ bản đó ra khỏi hệ thống ngân hàng hoặc tài chính nói chung ,” Nappinai nhấn mạnh.

Trong khi CBDC có cơ sở pháp lý vì nó được phát hành bởi ngân hàng trung ương của một quốc gia , thì stablecoin – về bản chất của nó – là của một thực thể tư nhân, cô ấy nói thêm.

“Stablecoin vẫn cần phải chờ khẳng định về sự tồn tại của nó và chúng có thể tồn tại dưới hình thức hay cách thức nào,” Người biện hộ cao cấp của Tòa án tối cao cho biết.

“Chúng tôi cần các luật cụ thể cho lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm việc liệu nó có được phép hay không, nó sẽ được phép ở mức độ nào và theo cách nào”, Nappinai nói trong bối cảnh của Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, 2021 sẽ được đưa vào danh sách để giới thiệu trong kỳ họp mùa đông đang diễn ra của quốc hội.

Nappinai và Nischal là thành viên tham luận trong một cuộc thảo luận về ‘CBDC, Stablecoin và mã thông báo: Tương lai của tiền tệ’ tại Nasscom Product Conclave 2021.

Theo: Yourstory.

You may also like

Leave a Comment

Select Language