Home Metaverse Vogue Business Index: Chuẩn bị cho metaverse

Vogue Business Index: Chuẩn bị cho metaverse

by Review Metaverse

Thời trang nên chuẩn bị như thế nào cho metaverse? Những công ty khởi nghiệp nào đang tạo ra những bước chuyển mình lớn nhất? Những rủi ro là gì? Chúng tôi trả lời những câu hỏi cấp bách của bạn về sự trỗi dậy của thế giới ảo.

Đây là một đoạn trích từ bản cập nhật Vogue Business Index: Winter 2021. Tại đây, biên tập viên cao cấp về đổi mới Maghan McDowell trả lời những câu hỏi cấp bách về metaverse để giải thích những điều các thương hiệu thời trang cần biết. Các Thành viên Nâng cao của Vogue Business có thể tìm thấy phiên bản cập nhật đầy đủ của Chỉ số tại đây . Không phải là thành viên nâng cao? Đăng ký ngay hôm nay .

Các thương hiệu có thể làm gì bây giờ để chuẩn bị cho metaverse?

Các thương hiệu nên suy nghĩ về cách tạo ra các thiết kế 3D, kỹ thuật số càng sớm càng tốt và suy nghĩ về cách các đặc tính của thương hiệu có thể được chuyển sang lĩnh vực kỹ thuật số, bao gồm cả thực tế tăng cường, bởi vì các chiến lược metaverse chỉ có ý nghĩa khi cả hai đều đại diện cho thương hiệu và nói chuyện với khán giả cụ thể trong từng không gian hoặc nền tảng metaverse. Tôi cũng sẽ cân nhắc việc thuê ai đó hoặc tạo một nhóm trong nhà để giám sát các dự án này và phát triển chiến lược này, tương tự như cách các thương hiệu có thể đã làm trong thời kỳ đầu của truyền thông xã hội.

Bạn đang theo dõi những công ty khởi nghiệp hoặc nhà thiết kế thời trang kỹ thuật số nào?

Thị trường thời trang kỹ thuật số DressX thực sự thông minh vì nó đã tạo ra một cách để mọi người tương đối dễ dàng mua và mặc thời trang kỹ thuật số, đồng thời nó cũng đã nhận được tài trợ và các mối quan hệ đối tác lớn. Nó vừa hợp tác với Farfetch để thúc đẩy đặt hàng trước của những người có ảnh hưởng mặc quần áo kỹ thuật số và Google vừa tạo một bộ sưu tập thời trang kỹ thuật số đang được bán trên DressX.

Đối với các nhà thiết kế và thương hiệu kỹ thuật số, The Fabricant luôn dẫn đầu và Auroboros trở thành thương hiệu đầu tiên trình diễn bộ sưu tập may sẵn chỉ dành cho kỹ thuật số tại Tuần lễ thời trang London, nghĩa là không có quần áo thực tế nào được sản xuất. Gần đây nhất, một nhà thiết kế Roblox có tên là cSapphire đã giành được giải thưởng đầu tiên của Hội đồng Thời trang Anh cho thiết kế metaverse, và Rtfkt cũng đang nhận được rất nhiều tiếng vang với tư cách là Người tối cao của thời trang kỹ thuật số.

Bạn dự đoán điều gì sẽ là chủ đề công nghệ hot trong tương lai?

Chúng ta sẽ tiếp tục thấy sự tiến bộ khi nói đến thực tế tăng cường và có thể là kính AR, mặc dù việc áp dụng không nhanh như các công ty công nghệ có thể mong muốn. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy NFT phát triển để trợ giúp các chương trình xác thực và khách hàng thân thiết, đồng thời chúng ta sẽ thấy các cửa hàng ảo và các địa điểm có thương hiệu lâu đời hơn (và quần áo) trong không gian kỹ thuật số. Do đó, những người sáng tạo thời trang kỹ thuật số đang ở vị trí để trở thành những tài năng thú vị mới. Tôi cũng hào hứng với dịch vụ khách hàng và dịch vụ khách hàng được hỗ trợ công nghệ, có các chức năng là kết hợp và sản xuất theo yêu cầu để tạo ra một trong một hoặc một lô nhỏ các mặt hàng chỉ sau khi chúng được bán. Tôi cũng liên tục quan tâm đến công nghệ cho thuê và bán lại.

Tương lai của việc cho thuê và bán lại như thế nào?

Nó sẽ là bình thường mới. Các thương hiệu sẽ trực tiếp cung cấp các mặt hàng được sở hữu trước hoặc chia sẻ đã được chứng nhận bởi thương hiệu (rất có thể là thông qua các đối tác công nghệ nhãn trắng) và thông qua quan hệ đối tác trực tiếp với các nền tảng công nghệ hiện có, giống như các thương hiệu ngày nay bán thông qua các nhà bán lẻ đa thương hiệu và thông qua các kênh thuộc sở hữu của họ. Các thương hiệu sẽ sản xuất ít mặt hàng hơn, nhưng những mặt hàng đó sẽ có nhiều giá trị hơn.

Chỉ số kinh doanh Vogue: Bản cập nhật mùa đông năm 2021, hợp tác với Klarna, cung cấp cho ngành công nghiệp bộ dữ liệu phong phú nhất để đánh giá thương hiệu so với các đối thủ cạnh tranh, xác định các chiến lược thực tiễn tốt nhất và cuối cùng là đưa ra quyết định tốt hơn. Để tải xuống toàn bộ báo cáo, hãy đăng ký Tư cách thành viên nâng cao tại đây .

Theo: Voguebusiness.

You may also like

Leave a Comment

Select Language