Home Metaverse Tương lai của NFT ở Mỹ Latinh là trong trò chơi và metaverse. Hãy tận dụng lợi thế của việc kinh doanh trên blockchain ngay từ bây giờ

Tương lai của NFT ở Mỹ Latinh là trong trò chơi và metaverse. Hãy tận dụng lợi thế của việc kinh doanh trên blockchain ngay từ bây giờ

by Review Metaverse

Chuyên gia đầu tư Clara Bullrich, người đồng sáng lập TheVentureCity, tin rằng việc áp dụng rộng rãi NFT ở Mỹ Latinh sẽ đến từ việc chơi game và metaverse. Bạn nên làm theo lời khuyên của họ.

“Mùa hè năm 2020 được gọi là “Mùa hè DeFi ”, vì sự bùng nổ của tiền điện tử và tài chính phi tập trung (DeFi). Và năm 2021 sẽ được gọi là ‘NFT Summer’, vì sự phát triển vượt bậc trong thẻ không thể thay thế được,” nói Clara Bullrich , đồng sáng lập của TheVentureCity , sở hữu công ty đầu tư mạo hiểm của mình. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, chuyên gia đầu tư đảm bảo rằng việc áp dụng tài sản NFT lớn trong tương lai ở Mỹ Latinh sẽ đến từ thế giới trò chơi và các lĩnh vực ảo của metaverse.

Nhà đầu tư người Argentina đã thành lập TheVentureCity vào tháng 2 năm 2017, cùng với đối tác của cô Laura González-Estéfani , người gốc Tây Ban Nha. Với sự nhiệt tình cao độ dành cho các cơ hội kinh doanh vô tận trong chuỗi khối , Clara đã chia sẻ những khả năng mà các mã thông báo không thể thay thế (NFT) mang lại cho Châu Mỹ Latinh.

“Vào cuối ngày, những gì chúng tôi làm với tư cách là một nhà đầu tư mạo hiểm là tìm hiểu xu hướng và dự đoán xem sự gián đoạn tiếp theo sẽ đến từ đâu. Chúng tôi không đầu tư cho hiện tại, mà cho tương lai. Chúng tôi không nghĩ về những gì hoạt động ngày hôm nay, thách thức lớn của chúng tôi là khám phá những gì sẽ hoạt động vào ngày mai, hoặc trong 5, 10, 20 năm nữa, ” Bullrich nói.

Tương lai của kinh doanh NFT trên blockchain.

Chuyên gia giải thích rằng mạng internet mà chúng ta biết ngày nay “hoạt động từ các nền tảng khổng lồ được tạo ra trong các công ty BigTech” và rằng các kế hoạch kiếm tiền hiện tại là không công bằng. Ngày nay, phần lớn lợi nhuận thuộc về các doanh nghiệp chứ không phải người tạo nội dung hoặc người dùng cung cấp năng lượng cho các nền tảng này.

“Khi mọi thứ liên quan đến blockchain bắt đầu xuất hiện, thì bản thân nó đã là một sự gián đoạn,” cô nói, bị thuyết phục. “Sau đó, tất cả những gì công nghệ này xuất hiện đang nói với bạn rằng thế giới đã thay đổi. Kỷ nguyên của những người tập hợp có được tất cả không còn nữa. Nếu bây giờ chúng ta đang ở trong thời đại đăng ký, thì chúng ta sắp bước vào thời đại quyền sở hữu, tức là người sáng tạo sở hữu nội dung của mình và chọn cách kiếm tiền từ nội dung đó. Bản thân sự sáng tạo đó đã bùng nổ, nó là một thế giới mới ”.

Clara giải thích rằng việc sở hữu một quỹ đầu tư mạo hiểm giúp cô ấy chuẩn bị sẵn sàng hơn để thực hiện những vụ đánh cược nguy hiểm. Và, tại thời điểm này, rất ít khoản đầu tư có rủi ro như mọi thứ liên quan đến blockchain, chủ yếu là tiền điện tử và tài sản NFT.

“Khi chúng tôi nhìn thấy điều này tại TheVentureCity, phản ứng đầu tiên của chúng tôi là nhảy xuống nước. Chúng tôi đang giả định rất nhiều rủi ro vì ngày nay không có quy định nào đối với các công ty này, cũng như không có trong toàn bộ thị trường tiền điện tử “, anh ấy giải thích với cảm xúc. ” Chúng tôi bắt đầu bằng cách khám phá hệ sinh thái DeFi trước và khi NFT xuất hiện, chúng tôi nhận ra nó sẽ bùng nổ. ”

Tại sao NFT lại có giá trị như vậy?

“Nó thực sự rất đơn giản. NFT là viết tắt của ‘mã thông báo không thể thay thế’ . Đó là một phần thông tin sống trên blockchain, mạng phi tập trung mà không công ty nào quản lý. Tập tin này là duy nhất, không có tập tin nào khác giống hệt nhau. Nó có thể lập trình được, nó tồn tại vĩnh viễn, bạn không thể xóa nó đi, nó sẽ nằm trong blockchain mãi mãi ”, nhà đầu tư giải thích.

Như anh ấy giải thích, đặc điểm quan trọng nhất mà NFT có là quyền sở hữu , tức là người sáng tạo có thể là chủ sở hữu các tác phẩm của mình . Các mã thông báo không thể thay thế đã được hợp nhất trong các lĩnh vực khác nhau: nghệ thuật kỹ thuật số , sưu tầm và chơi game . Tuy nhiên, người đồng sáng lập TheVentureCity tin rằng sau này là cửa ngõ để áp dụng hàng loạt các tài sản kỹ thuật số này.

Bullrich loại bỏ nghệ thuật kỹ thuật số như một cách để NFT được chấp nhận nhiều hơn. “Art NFTs rất có khát vọng, không phải ai cũng có thể mua được. Ngoài ra, nhiều dự án đang được tạo ra, một số đang phát triển rất lớn. Tuy nhiên, trên thực tế, 80% các dự án này không có giá trị đáng kể và không biết liệu họ có đạt được nó hay không ”, ông cảnh báo.

Một rào cản khác là “97% NFT trong nghệ thuật ngày nay đang hoạt động trên nền tảng Ethereum. Vì vậy, khi bạn mua những NFT đó, bạn cần thực hiện giao dịch bằng tiền điện tử. ” Điều này là do chỉ có một nền tảng chủ yếu để giao dịch NFT : OpenSea.io , xử lý khoảng ” 95% những gì xảy ra trong nghệ thuật kỹ thuật số ” và dựa trên chuỗi khối Ethereum .

Blockchain, một hệ sinh thái đang được xây dựng với ‘bong bóng tốt’.

“Vấn đề với các NFT là cơ sở hạ tầng chưa được hoàn thiện, nó đang bắt đầu được lắp ráp. Chúng ta thực sự quá sớm, mọi thứ đang được tạo ra trước mắt chúng ta. Vì vậy, bình thường là có ít nền tảng như OpenSea, nhưng tôi chắc chắn rằng một nền tảng markerplace cho Châu Mỹ Latinh đang hoạt động. Điều này đang diễn ra nhanh hơn nhiều so với thế giới công nghệ truyền thống ”, nữ doanh nhân quả quyết.

Vì đây là một thế giới đang được xây dựng, các bong bóng được quan sát thấy trong các sản phẩm liên quan đến blockchain, chẳng hạn như tiền điện tử và NFT , sẽ được mong đợi. Theo ý kiến ​​của ông, chúng thậm chí còn là một dấu hiệu tốt.

“Là một nhà đầu tư, tôi có thể nói rằng bong bóng là điều cần thiết cho một thị trường đang phát triển. Sự biến động tăng và giảm đó có nghĩa là ngày càng có nhiều người tham gia và chơi trong hệ sinh thái. Và đó là dấu hiệu quan trọng nhất của việc nhận con nuôi ”, chuyên gia giải thích.

“Chúng tôi đã đi từ chỗ không có gì để có một thị trường hàng nghìn tỷ đô la, điều bình thường là có sự biến động và có bong bóng. Bất cứ ai bước vào thế giới tiền điện tử đều biết rằng họ có thể điều chỉnh hoặc giảm 50%, thậm chí nhiều hơn. Chúng tôi còn quá sớm, nhưng lợi tức đầu tư là theo cấp số nhân.”

Những NFT nào sẽ tồn tại và ở đâu?

Clara nhấn mạnh rằng các dự án NFT đầu tiên, đại diện cho sự gián đoạn trong giai đoạn đầu tiên của quá trình sáng tạo, sẽ có tầm quan trọng lịch sử .

“Chúng tôi đang phải đối mặt với một điều gì đó quan trọng trong lịch sử nhân loại đến nỗi những dự án đầu tiên đó sẽ có tầm quan trọng tuyệt đối. Đã đến lúc truy cập, kiếm tiền, mọi thứ sẽ thay đổi! Đây là ở đây để tồn tại, những tài sản đó sẽ không bao giờ đi đến giá trị bằng không. Chúng có thể giảm giá tạm thời, nhưng chúng là cột mốc quan trọng của sự sáng tạ ,” ông nói.

Nhà đầu tư này cảnh báo rằng “bây giờ là lúc bạn phải cẩn thận” khi đầu tư, bởi vì “chỉ những dự án đột phá, sáng tạo, ngoạn mục, đột phá mới có vị trí trong lịch sử, những dự án khác sẽ chết”.

Tôi chắc chắn rằng 80% danh mục đầu tư NFT của tôi sẽ bùng nổ trong không khí, và điều đó không sao cả. Tôi rất hào hứng khi nghĩ về việc chúng ta đến sớm như thế nào và cơ hội tồn tại. Tôi không biết liệu 90% dự án đang thực hiện hôm nay có tồn tại vào ngày mai hay không. Tôi nghĩ rằng các dự án mới trong NFT phải đi kèm với lợi thế cạnh tranh, với điều gì đó thực sự khiến chúng khác biệt. Họ phải đưa ra một đề xuất giá trị thú vị.

TheVentureCity tập trung vào việc tài trợ cho các công ty khởi nghiệp công nghệ và họ đặc biệt quan tâm đến những người đã và đang tìm cách xâm nhập vào lĩnh vực blockchain.

“Trong sâu thẳm, chúng tôi có một suy nghĩ là phải có mặt ở đầu mọi thứ, từ đầu. Điều đó ngụ ý chấp nhận rất nhiều rủi ro, và chúng tôi sẵn sàng. Chúng tôi có thể thua lỗ nhiều, nhưng chúng tôi cho rằng bằng cách đến sớm và hiểu rõ hệ sinh thái, chúng tôi có khả năng nắm bắt các cơ hội lớn hơn “, nhà đầu tư nhiệt tình nói thêm.

Chúng tôi đề xuất: Đây là phòng trò chơi điện tử HyperX đầu tiên ở Mexico có thiết bị thực tế ảo và mọi thứ mà một game thủ cần .

Chơi game, chìa khóa để áp dụng hàng loạt NFT.

Clara nói: “Tôi nghĩ rằng việc áp dụng hàng loạt đến từ khía cạnh trò chơi . Ví dụ, anh ấy nói về trò chơi điện tử Axie Infinity , trò chơi đầu tiên có khái niệm ‘chơi để kiếm tiền’, cũng như công ty trò chơi ‘chơi để kiếm tiền’, YGG , viết tắt của Yield Guilt Games . Nó được mô tả là “một bang hội #PlayToEarn tập hợp những người chơi lại với nhau để giành chiến thắng thông qua các trò chơi NFT. Chúng tôi là những người thực dân của Metaverse ”, theo hồ sơ Twitter của anh ấy .

Khái niệm ‘chơi để kiếm tiền’ trở thành sự trợ giúp cho rất nhiều người bị bỏ lại không có việc làm do cuộc khủng hoảng Covid. Điều này mang lại cơ hội có lương, kiếm tiền thông qua cờ bạc.

Chuyên gia nói rằng Axie Infinity đã được áp dụng rộng rãi ở châu Á, đặc biệt là ở Philippines. Trò chơi tín ngưỡng ở Việt Nam này mang lại phần thưởng bằng tiền cho người chơi, nhưng hơn thế, nó là cơ sở của toàn bộ hệ thống kinh tế vi mô. “Thật đáng kinh ngạc, việc áp dụng hàng loạt này cũng xuất hiện ở Venezuela, bởi vì đây là một quốc gia có hoàn cảnh rất giống với Philippines, và nó đang tạo ra một nền kinh tế vi mô ở những quốc gia này.”

Một trò chơi mà tất cả mọi người đều chiến thắng.

Doanh nhân người Argentina nói rằng mọi người đều có thể truy cập Axie Infinity từ điện thoại của họ. Tuy nhiên, để chơi bạn cần phải mua ba con bọ “có khuôn mặt của pokemon, chúng rất dễ thương, con tôi 8 tuổi chơi nó.” Vào thời điểm trò chơi được tạo ra, anh ấy kể lại, “mua ba trong số những NFT chơi game đó bạn sẽ mất 5 đô la . Ngày nay, mua ba NFT giống nhau để chơi có giá 1.500 đô la.”

Vì vậy, những gì những người có con mắt kinh doanh làm là mua NFT của ba “lỗi” và thuê chúng. Đổi lại, những người chơi không có đủ tài nguyên để mua gói mã thông báo có thể thuê chúng với giá chỉ bằng một phần nhỏ. Bằng cách chơi, người dùng tích lũy lợi nhuận , được chia cho tất cả: 70% cho người chơi, 20% cho ‘người hướng dẫn’ hoặc Người quản lý cộng đồng, người “sẽ hướng dẫn những người đó chơi và kiếm tiền” và chỉ 10% số tiền này được sử dụng để thuê NFT.

“Đó là một công ty mà trong một năm đã đi từ con số không, để được định giá hàng triệu USD. Tất cả đều dưới tiền đề mang lại quyền truy cập cho mọi người, cho tất cả mọi người ”, Clara tuyên bố.

Nếu chơi game là cửa sổ, thì metaverse là cánh cửa để đại chúng hóa NFT.

Ngoài trò chơi điện tử, Bullrich chắc chắn rằng metaverse sẽ là yếu tố cần thiết để NFT trở thành hiện thực phổ biến.

“Tất cả chúng ta đều hiểu khái niệm metaverse là gì và mọi thứ đang được tạo ra ở đó. Có khả năng mua đất trong metaverse, của trò chơi, để tạo ra các thế giới ảo khác nhau. Tôi nghĩ rằng tương lai hướng đến các tập đoàn, phòng trưng bày, bảo tàng, cửa hàng và những nơi khác, có một không gian trong metaverse. Chúng tôi đang ở trong không gian ảo đó, nơi sẽ có một loại tương tác khác và tôi biết rằng các NFT trong hạ cánh ảo sẽ có giá trị rất lớn ”, cô hào hứng dự đoán.

Theo ý kiến ​​của anh ấy, metaverse sẽ không giống như những gì họ vẽ trong những bộ phim như ‘Ready Player 1’, mà là một thứ gì đó “hữu hình và tự nhiên” hơn nhiều . Anh ấy dự đoán rằng, vì hầu hết chúng ta dành nhiều giờ trong thế giới kỹ thuật số, nên cần phải làm cho tương tác trôi chảy hơn, chẳng hạn như ở dạng 3D.

“Việc tạo ra vũ trụ này ngụ ý tương tác, mua, nhìn, là một phần của vũ trụ khác. Chúng ta sẽ thấy rất nhiều lần lặp lại cho đến khi chúng ta đến nơi đó, nhưng hãy nhớ công việc của chúng ta là tìm ra ngày hôm nay những gì sẽ hoạt động vào ngày mai. Đất ảo là một trong số đó ”, anh đảm bảo.

Cuối cùng, Clara Bullrich nói rằng các nhà sản xuất nội dung cũng có triển vọng lớn với NFT trong metaverse.

“Tất cả những người viết và tạo ra nội dung và không có khả năng kiếm tiền từ nó. Nhạc sĩ, nhà văn, tweet, người tạo meme và hơn thế nữa. Công nghệ này ra đời để tạo ra cơ hội đó. Tất cả những sáng tạo nội dung này là rất quan trọng, tôi nghĩ rằng nó sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn trong những kế hoạch mới này “, ông kết luận.

Theo: Entrepreneur.

You may also like

Leave a Comment

Select Language