Home Stock 2 cổ phiếu Metaverse có thể giúp bạn thiết lập tương lai

2 cổ phiếu Metaverse có thể giúp bạn thiết lập tương lai

by Review Metaverse

Metaverse có thể cung cấp cơ hội kiếm tiền một lần trong đời cho các nhà đầu tư hiểu biết.

Metaverse đã trở thành từ thông dụng hot trong lĩnh vực công nghệ. Được nhiều người coi là giai đoạn tiếp theo trong sự phát triển của công nghệ internet – còn được gọi là Web 3.0 – metaverse đề cập đến trải nghiệm thực tế ảo 3D liền mạch, liên tục, tương tác và nhập vai hoặc trải nghiệm thực tế hỗn hợp, là sự tương tác của thế giới thực và các đối tượng thế giới kỹ thuật số. Metaverse dự kiến ​​sẽ thay đổi cách mọi người học tập, làm việc, vui chơi, du lịch và giao tiếp xã hội bằng cách chuyển nhiều hoạt động này từ nền kinh tế vật chất sang nền kinh tế ảo.

Hiện tại, bất cứ thứ gì liên quan đến metaverse đang ngày càng được coi là cơ hội cho bom tấn tiếp theo. Tuy nhiên, để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư nên học cách tách biệt thực tế khỏi hư cấu. Mặc dù metaverse chắc chắn là một cơ hội lớn – ước tính trị giá từ 1 nghìn tỷ USD đến nhiều nghìn tỷ USD, tùy thuộc vào nguồn – chỉ một số công ty ổn định về công nghệ và tài chính có uy tín vững chắc sẽ chiếm được thị phần chính trên thị trường này.

Dựa trên ý tưởng này, Nvidia ( NVDA -0,96% ) và Microsoft ( MSFT 2,83% ) là hai công ty chip xanh dường như đã sẵn sàng để tận dụng tối đa cơ hội phát triển này.

1. Nvidia

Metaverse đòi hỏi việc sử dụng các công nghệ tiên tiến khác nhau như thực tế tăng cường, thực tế ảo và phát trực tuyến video, yêu cầu song song (nhiều phép tính được thực hiện đồng thời) và tính toán siêu nhanh. Điều này có thể thực hiện được nhờ các chip xử lý đồ họa thông lượng cao (GPU) hàng đầu trong ngành của Nvidia .

GPU của Nvidia được các game thủ trên toàn thế giới ưa thích vì khả năng hiển thị đồ họa siêu thực và bởi các trung tâm dữ liệu để tạo điều kiện cho khối lượng công việc lớn và phức tạp. Nvidia gần đây đã ra mắt CPU trung tâm dữ liệu đầu tiên của mình, CPU Grace, rất phù hợp với khối lượng công việc dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) và tính toán cao.

Công ty cũng đã giới thiệu đơn vị xử lý dữ liệu Bluefield (DPU) thế hệ tiếp theo, nhằm tăng tốc xử lý cho các ứng dụng mạng, lưu trữ dữ liệu, an ninh mạng và trí tuệ nhân tạo do phần mềm xác định. Tất cả các công nghệ phần cứng thế hệ tiếp theo này đều rất phù hợp để hỗ trợ metaverse.

Ngoài phần cứng, Nvidia cũng đã đưa ra một nền tảng phát triển phần mềm có thể mở rộng, đa GPU và thời gian thực được gọi là Omniverse. Nền tảng công nghệ này sẽ cho phép cộng tác trong thời gian thực giữa các nhóm thiết kế 3D toàn cầu làm việc trên nhiều nền tảng phần mềm. Nvidia hy vọng các doanh nghiệp sử dụng Omniverse để cải thiện năng suất thông qua cộng tác từ xa trên nhiều phần mềm thiết kế 3D và bằng cách tạo ra các cặp song sinh kỹ thuật số của môi trường vật lý (để lập kế hoạch và mô phỏng trong thế giới kỹ thuật số và sau đó nhân rộng trong thế giới thực).

Gần đây, vào tháng 11 năm 2021, công ty đã giới thiệu công cụ tạo dữ liệu tổng hợp Omniverse Replicator, tạo ra dữ liệu tổng hợp mô phỏng được sử dụng để đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo. Công ty cũng đã ra mắt Omniverse Avatar, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và công nghệ mô phỏng để tạo ra các nhân vật hoặc hình đại diện kỹ thuật số tương tác. Mặc dù những hình đại diện này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong metaverse, nhưng cơ hội trước mắt cho Omniverse Avatar nằm ở việc tạo ra các trợ lý AI có thể giúp xử lý hàng tỷ tương tác dịch vụ khách hàng trong các ngành.

Ngay cả khi không có cơ hội metaverse, vẫn có nhiều điều đáng thích ở Nvidia, một công ty chiếm 83% thị phần GPU rời toàn cầu. Mảng trò chơi của công ty đang được hưởng lợi từ một số xu hướng mạnh mẽ, bao gồm chu kỳ nâng cấp GPU trò chơi điện tử đang diễn ra và nhu cầu tổng thể về GPU trong trò chơi, thể thao điện tử, phát trực tuyến và sáng tạo nội dung ngày càng tăng.

Hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của Nvidia cũng đang chứng kiến nhu cầu GPU mạnh mẽ để xử lý khối lượng công việc sử dụng nhiều AI. Trong quý thứ ba, công ty dễ dàng đánh bại các ước tính đồng thuận và đã định hướng cho hiệu suất doanh thu và lợi nhuận quý IV vượt xa dự đoán của các nhà phân tích đồng thuận.

Nvidia có một số luồng gió mạnh cần hỗ trợ, bao gồm cả sự phát triển của metaverse. Trong bối cảnh này, tôi rất lạc quan về cổ phiếu này.

2. Microsoft

Là công ty lớn thứ hai trên thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường, Microsoft đang nỗ lực tăng cường các dịch vụ năng suất kinh doanh và đám mây hiện có của mình với metaverse cho một loạt các trường hợp sử dụng của doanh nghiệp. Để đạt được hiệu quả đó, công ty đã tạo ra một nền tảng thực tế hỗn hợp được gọi là “Microsoft Mesh” và một nền tảng Internet of Things (IoT) được gọi là Azure Digital Twins trên các dịch vụ đám mây Microsoft Azure.

Mesh cho phép các nhà phát triển tạo ra trải nghiệm thực tế hỗn hợp nhập vai và tương tác cho các trường hợp sử dụng liên quan đến cộng tác từ xa. Vào tháng 11 năm 2021, Microsoft đã giới thiệu giải pháp “Mesh cho Microsoft Teams”, cho phép người dùng Microsoft Team tương tác với hình đại diện kỹ thuật số trong môi trường thực tế hỗn hợp nhập vai cho một loạt các hoạt động như họp, đào tạo hoặc tương tác xã hội. Với sự phổ biến của việc sắp xếp công việc tại nhà và công việc kết hợp đang gia tăng, nền tảng nhắm mục tiêu hợp tác làm việc này có thể thấy nhiều ứng dụng trong những năm tới.

Azure Digital Twins là một công cụ tập trung vào doanh nghiệp cho phép các công ty tạo mô phỏng kỹ thuật số của các đối tượng trong thời gian thực, giúp các tổ chức đổi mới, sản xuất và lập kế hoạch dễ dàng hơn với chi phí thấp hơn nhiều.

Tuy nhiên, không chỉ metaverse mới có thể thúc đẩy giá cổ phiếu của Microsoft trong tương lai. Đám mây thông minh của công ty (bao gồm Azure) và phân khúc năng suất và quy trình kinh doanh (Nhóm và Office 365) tiếp tục là động lực doanh thu chính. Azure chiếm 21% thị trường cơ sở hạ tầng đám mây toàn cầu và là công ty dẫn đầu thứ hai sau AWS của Amazon . Sự thay đổi ngày càng tăng đối với mô hình kinh doanh dựa trên đăng ký cũng đã cải thiện khả năng hiển thị doanh thu của công ty.

guồn tài chính vững chắc của Microsoft phản ánh mô hình kinh doanh mạnh mẽ của công ty. Doanh thu sau 12 tháng (TTM) của công ty đã tăng 19,8% lên 176,25 tỷ đô la. Microsoft cũng xếp hạng cao hơn nhiều ông lớn công nghệ về tỷ suất lợi nhuận. Công ty có 130,6 tỷ USD tiền mặt và 78,9 tỷ USD nợ thấp hơn nhiều trên bảng cân đối kế toán.

Microsoft đã cung cấp một bối cảnh của một doanh nghiệp rộng lớn, đa dạng và có lợi nhuận cao, cùng với một bảng cân đối kế toán lành mạnh. Khi bạn bao gồm cơ hội siêu ngược, Microsoft dường như đã định vị tốt cho một quỹ đạo tăng trưởng vững chắc trong những năm tới.

Bài viết này thể hiện quan điểm của người viết, người có thể không đồng ý với quan điểm đề xuất “chính thức” của dịch vụ tư vấn cao cấp Motley Fool. Chúng tôi rất dễ thương! Đặt câu hỏi cho một luận điểm đầu tư – thậm chí là một luận điểm của chúng ta – giúp tất cả chúng ta suy nghĩ chín chắn về việc đầu tư và đưa ra quyết định giúp chúng ta trở nên thông minh hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn.

Theo: Fool.

You may also like

Leave a Comment

Select Language