Home Blockchain Từ NFTs đến Apple và metaverse: Đây là những gì bạn có thể mong đợi vào năm 2022

Từ NFTs đến Apple và metaverse: Đây là những gì bạn có thể mong đợi vào năm 2022

by Review Metaverse

Ngay khi chúng tôi nghĩ rằng đã an toàn để trở lại thế giới thực, các biến thể COVID mới xuất hiện để đánh thức chúng tôi – tiếp tục biến đổi tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của chúng tôi. Mặc dù không có gì mạnh hơn kết nối vật lý của con người thực sự, nhưng thế giới công nghệ ảo kỹ thuật số được điều khiển bởi công nghệ kỹ thuật số là câu chuyện lớn đối với truyền thông và giải trí vào năm 2021.

Đặc biệt, năm 2021 đánh dấu bữa tiệc ra mắt của blockchain – một loại thế giới Web 3.0 phi tập trung chuyển đổi. Trong thế giới của các phương tiện truyền thông, câu chuyện tiêu đề về blockchain đã hình thành nó dưới dạng cái gọi là mã thông báo không thể thay thế (NFTs). Liệu việc áp dụng blockchain trong các phương tiện truyền thông có tăng tốc vào năm 2022?

Dưới đây là 10 dự đoán cho năm tới, trong đó chúng tôi hy vọng rằng cuối cùng chúng tôi cũng nhận được COVID dưới sự kiểm soát dài hạn thực sự nào đó.

1. Blockchain bùng nổ vào năm 2022

Sau thử nghiệm ban đầu vào năm 2021,Năm 2022 sẽ đánh dấu năm những người sáng tạo thực sự bắt đầu nắm bắt và tận dụng sức mạnh của blockchain trên quy mô lớn. Giống như iPhone đã mở ra một thế giới nội dung hoàn toàn mới dành cho thiết bị di động cách đây 15 năm, cái gọi là Web 3.0 mở ra một thế giới chuyển đổi hoàn toàn mới cho những người tạo ra quyền sở hữu trí tuệ hoặc IP, trực tiếp tiếp cận và kiếm tiền từ khán giả của họ. Trong quá trình này, những người sáng tạo lấy lại ít nhất một số sức mạnh của các nền tảng công nghệ lớn như Facebook, YouTube và Apple, những thứ đã xây dựng định giá hàng nghìn tỷ đô la trên lưng họ.

2. NFT là một địa điểm mới cho người hâm mộ

Và năm 2022 sẽ đánh dấu năm các superfans sẽ sử dụng sức mạnh phi tập trung tập thể của họ để thúc đẩy sự sáng tạo từ các nghệ sĩ yêu thích của họ thông qua các cơ hội liên quan đến blockchain. Hầu hết trong thế giới giải trí vẫn tập trung vào nghệ thuật kỹ thuật số NFT trị giá 69 triệu đô la của Beeple với tư cách là đứa con áp phích của blockchain.

Nhưng thay vào đó, họ nên nghĩ về NFT như một kênh kiếm tiền trực tiếp và trực tiếp mới của các siêu fandom – mở ra thành viên cho các câu lạc bộ mới độc quyền. Nếu ít người trong giới truyền thông hiện nay biết đến CryptoPunks , Bored Ape Yacht Club và DAOs nói chung (các tổ chức tự trị phi tập trung) , những thay đổi này sẽ thay đổi vào năm 2022. Blockchain, NFT và DAO không phải là mốt nhất thời. Họ là những người thay đổi cuộc chơi trong dài hạn. Dù muốn hay không, biệt danh mới “Crypto.com Arena” của Trung tâm Staples có trụ sở tại Los Angeles vẫn ở đây. Này, các thương hiệu ngoài kia, bạn nên xác nhận địa chỉ web “.eth” của mình ngay bây giờ.

3. Hành động lớn để chống lại Big Tech

Các nền tảng truyền thông lớn mới của Facebook (hoặc Meta, thực tế), Google, Apple và Amazon phải đối mặt với mối đe dọa tức thời hơn là blockchain và các nền tảng xã hội phi tập trung mới có liên quan vào năm 2022, vì chính phủ lớn cuối cùng đã có hành động lớn chống lại công nghệ lớn trước của cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022. Facebook và Zuckerberg là những người đầu tiên cảm thấy sự khó khăn, khi Feds buộc Facebook phải loại bỏ Instagram (và có lẽ đặt ra một số quy tắc thực tế để hạn chế sự tàn phá của quảng cáo không kiểm soát và thuật toán do AI điều khiển, cả đối với người trẻ và chính xã hội). Những “sự mở khóa” này của các tập đoàn công nghệ sẽ mở ra nhiều đổi mới nội dung hơn trên nhiều nền tảng công nghệ cạnh tranh hơn.

4. Apple dẫn đường đến metaverse

Đối mặt với những mối đe dọa này, Facebook cố gắng chạy trốn với biệt danh Meta mới của mình (“son môi trên heo”), nhưng sự đổi mới thực sự đến từ những người khác, bao gồm cả Apple. Vâng, kính AR của Apple cuối cùng sẽ thúc đẩy một số đổi mới đó. Nhưng Apple đã thể hiện thiết bị đeo được cuối cùng – AirPods (hiện đã là một doanh nghiệp trị giá 20 tỷ USD). AirPods sẽ trở thành cửa ngõ chính đầu tiên vào metaverse – bên ngoài ngành công nghiệp trò chơi – giống như Apple đã thúc đẩy sự chấp nhận hàng loạt của người tiêu dùng trong thế giới di động với iPhone. Hy vọng máy ảnh siêu nhỏ sẽ được tích hợp vào các phiên bản AirPods cao cấp hơn, cực kỳ đắt tiền để mang lại trải nghiệm hình ảnh. Tôi có thể thấy bạn đang xếp hàng tại cửa hàng Apple địa phương của bạn.

5. Trò chơi + crossover = phép thuật metaverse

Nói về trò chơi, ngành công nghiệp đó sẽ tiếp tục dẫn đầu tất cả các danh mục nội dung giải trí khác theo thứ tự cấp độ và ngày càng mở đường cho các nghệ sĩ và người sáng tạo xuất hiện và xây dựng khán giả. Trước thảm kịch của Astroworld , Travis Scott đã gia nhập metaverse vào năm 2020 thông qua “Fortnite” với giai điệu của 50 triệu người xem, người đã mang lại thành công số 1. Ariana Grande đã phá vỡ những con số đó vào năm ngoái, và cuộc hôn nhân giữa trò chơi và âm nhạc phát triển mạnh mẽ hơn vào năm 2022 khi việc cấp phép âm nhạc cho trò chơi trở thành một nguồn doanh thu lớn mới.

6. Được trả tiền để chơi

Các mô hình kinh doanh truyền thông và công nghệ sẽ tiếp tục phát triển về cơ bản, đặc biệt là trước sự tàn phá của các mô hình kinh doanh dựa trên quảng cáo từ hai thủ phạm chính là Facebook và Google. Chúng tôi đã thấy sự thay đổi từ các giao dịch đơn lẻ sang các gói doanh thu định kỳ dựa trên đăng ký (Amazon Prime, Apple One, Disney +). Điều đó sẽ tăng tốc vào năm 2022. Và chuyển sang các mô hình kinh doanh “miễn phí để chơi” trong thế giới trò chơi. Giờ đây, nhờ có blockchain, chào mừng bạn đến với một mô hình “chơi để kiếm tiền” hoàn toàn mới theo nghĩa đen trả tiền cho người chơi để chơi (và cho họ quyền sở hữu theo tỷ lệ trong các trò chơi mà họ chơi). Tại sao phải làm việc khi bạn có thể chơi? Các bộ phận khác của ngành công nghiệp giải trí sẽ tiếp tục hướng đến thế giới trò chơi để tìm cảm hứng và sự đổi mới, bởi vì đó là nơi nó đang diễn ra.

7. Trong cuộc chiến giành quyền thống trị màn ảnh, Disney đánh bại Netflix

Disney + sẽ phát triển nhanh hơn Netflix – và bắt đầu thu hẹp khoảng cách về số lượng thành viên trả phí toàn cầu – khi Nhà Chuột bắt đầu kiếm được nhiều đô la hơn đáng kể để sản xuất phim gốc. Và đừng quên “nước sốt đặc biệt” của Disney mà Netflix không thể chạm tới – vương miện vô giá của Disney về nội dung – tức là các loạt phim Star Wars, Marvel, Pixar, Avengers và Disney Princess. Chỉ cần tưởng tượng NFTs Disney có thể (và sẽ) tạo ra những nhân vật vượt thời gian đó (do đó, sẽ thúc đẩy nhiều lượt đăng ký / thành viên Disney + hơn). Trong khi đó, Amazon và Apple cũng sẽ lặng lẽ nâng cao giá trị bản gốc của mình khi họ cũng đẩy nhanh tham vọng truyền thông của mình – nhưng vì những mục tiêu quyết định khác nhau. Amazon và Apple sử dụng nội dung làm tiếp thị và thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng – để thu hút chúng tôi và tạo ra mối quan hệ khách hàng liên tục để chúng tôi dành nhiều thời gian hơn (và tiền mặt) trong khu vườn có tường bao quanh của họ. Và trong cơn khát nội dung mới, hãy mong đợi nhiều vụ mua lại công ty sản xuất phương tiện truyền thông vào năm 2022.

8. Nhạc sĩ khai thác sức mạnh của NFTs

Âm nhạc sẽ tiếp tục tăng trưởng hai con số – được thúc đẩy bằng cách tăng tốc phát trực tuyến thông qua kết nối băng thông rộng toàn cầu rộng hơn, các nền tảng trả tiền bản quyền hoàn toàn mới (Facebook, TikTok, Peloton), sự phổ biến ngày càng tăng của loa thông minh và, vâng, các cơ hội được thúc đẩy bởi chuỗi khối chuyển đổi như NFT . Có lẽ đáng chú ý nhất – và đáng chú ý nhất là không có trong tâm trí của hầu hết các giám đốc điều hành vẫn còn cho đến ngày nay – các superfans sẽ trực tiếp thu hút nhiều đô la hơn đáng kể vào túi của các nghệ sĩ yêu thích của họ. Hàng tỷ đã được để lại trên bàn trong quá khứ. Không còn nữa.

9.Bạn có thể giúp tài trợ cho dự án giải trí lớn tiếp theo của Hollywood

Mong đợi thị trường bán lẻ – đó là bạn và tôi, những người hâm mộ siêu đẳng – để tài trợ trực tiếp và thậm chí mua các phần nội dung nhỏ từ các nghệ sĩ yêu thích của chúng tôi. Trong một thế giới nội dung ngày càng trở thành “vua”, vốn cổ phần tư nhân đã bơm hàng tỷ đô la vào lĩnh vực mua lại âm nhạc cho những nghệ sĩ như Stevie Nicks và Bob Dylan. Nhưng loại quyền sở hữu nội dung đó sẽ không chỉ dành cho các “ông lớn” vào năm 2022. NFT sẽ giúp thúc đẩy con đường. Và việc huy động vốn từ cộng đồng và quyền sở hữu IP do người hâm mộ thúc đẩy không chỉ dành cho thế giới âm nhạc. Thị trường bán lẻ sẽ mở ra một thế giới tài chính hoàn toàn mới cho các nhà sản xuất phim và truyền hình. Này, Hollywood, hãy xem “Người được chọn”. Nếu bạn không biết về nó, bạn nên.

10. Giải trí trực tiếp đã trở lại, nhưng mãi mãi thay đổi

Các lễ hội âm nhạc và các trải nghiệm giải trí siêu trực tiếp khác sẽ tiếp tục mở ra vào năm 2022 do nhu cầu tương tác thực, vật lý và trải nghiệm được chia sẻ lâu dài trong thế giới ảo, kỹ thuật số ngày càng giảm của chúng ta. Nhưng những sự kiện trực tiếp quy mô lớn này vĩnh viễn bị thay đổi do kết quả của bi kịch song sinh COVID và Astroworld. Các nỗ lực và trọng tâm kiểm soát, giảm thiểu đám đông và an toàn và an ninh rộng hơn sẽ thay đổi việc lập kế hoạch và thực hiện tổng thể – chưa kể đến “trải nghiệm lễ hội” tổng thể cho những người tham dự.

Bạn đã có nó – 10 dự đoán cho thế giới truyền thông và giải trí ngày càng phát triển theo hướng công nghệ của chúng ta vào năm 2022.

Theo: Usatoday.

You may also like

Leave a Comment

Select Language