Home Metaverse Siêu mô hình của Thung lũng Silicon sẽ hút thực tế vào thế giới ảo – và tẩy chay những người không tham gia

Siêu mô hình của Thung lũng Silicon sẽ hút thực tế vào thế giới ảo – và tẩy chay những người không tham gia

by Review Metaverse

Siêu thị đã được bán dạo như một nơi tương lai, nơi tất cả chúng ta – ngồi trong phòng khách với kính bảo hộ đeo trên người – có thể tương tác, mua đồ, hẹn hò, v.v. trong thế giới ảo.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu, ngoài vai trò là một địa điểm, metaverse còn đại diện cho một thứ khác: một thời điểm mà chúng ta sống trong thế giới kỹ thuật số nhiều hơn chúng ta sống trong thế giới thực?

Khoảnh khắc như vậy là một lý thuyết lâu đời trong cộng đồng thực tế tăng cường, bao gồm Louis Rosenberg, một cựu chiến binh 30 năm phát triển AR và là Giám đốc điều hành của Unanimous AI.

Rosenberg nói với Insider: “Bỏ danh pháp sang một bên (tức là cái mà bạn thực sự gọi là khoảnh khắc chuyển tiếp này), tôi hoàn toàn chắc chắn rằng thời điểm này sẽ đến,” Rosenberg nói với Insider. “Và nó sẽ không tốt cho nhân loại.”

Mặc dù thực tế ảo và AR đều là những khía cạnh quan trọng của cấu trúc metaverse, nhưng kính AR sẽ trở nên phổ biến trong vòng 10 năm tới, thay thế điện thoại di động làm phương tiện chính của chúng ta để tương tác với nội dung kỹ thuật số, ông nói.

Đó là thời điểm mà ranh giới giữa thế giới thực và kỹ thuật số sẽ mờ hơn bao giờ hết.

Rosenberg nói: “Một khi bạn trình bày một vật thể ảo không thể phân biệt được với vật lý, thì đó là bước cuối cùng.”

FOMO sẽ hướng mọi người vào sân chơi ảo được chia sẻ

Kính thông minh Ray-Ban “Stories” của Facebook.

Rosenberg nói rằng chúng ta đã từng chứng kiến ​​những thời điểm như thế này trước đây, chẳng hạn như cách báo chí in ấn đã cách mạng hóa cách chúng ta chia sẻ thông tin hoặc điện thoại về cách chúng ta có thể liên lạc qua các khoảng cách.

Vipp Jaswal, Giám đốc điều hành của Interpersonal Intelligence Advisory – một công ty tư vấn xem xét hành vi của con người trên các nền tảng kỹ thuật số và thực tế – nói với Insider.

Tương tự, metaverse sẽ mở ra một loại công nghệ mới, một loại công nghệ sẽ trở nên cần thiết để hoạt động trong xã hội. Chúng tôi sẽ hẹn hò, làm việc, sống, mua bán mọi thứ và chơi ảo, Rosenberg nói.

Rosenberg nói: “Bạn sẽ đến cửa hàng, và bạn sẽ không thể nhìn thấy giá của mọi thứ” nếu bạn không có kính AR.

Giám đốc sản phẩm, gần đây đã cân nhắc trên Twitter rằng liệu metaverse chính là thời điểm và là cái tên được đặt cho khoảnh khắc chuyển tiếp khi cảnh quan ảo trở nên “thật” hơn thế giới tự nhiên.

Ông cũng ví thời điểm đó với lý thuyết điểm kỳ dị trong thế giới trí tuệ nhân tạo, cho rằng có thể đến lúc AI trở nên thông minh hơn con người.

Nhưng Rosenberg cho biết metaverse không phải là cái tên được đưa ra đúng lúc. Nó đánh dấu nó nhiều hơn, vì đó là một giai đoạn tiến hóa mà chúng ta với tư cách là một loài sẽ tìm kiếm sự xã hội hóa trong lần lặp lại tiếp theo này của internet.

Với thực tế đó, điều mà chúng ta đã thảo luận trong nhiều tháng: rằng tai ương của mạng xã hội sẽ được khuếch đại trong thế giới ảo tương lai này. Các chuyên gia trước đó đã nói với Insider rằng: Sự phân cực, chia rẽ và thông tin sai lệch sẽ tăng lên gấp 10 lần, và metaverse sẽ trở thành hiện thực .

Các chuyên gia đồng ý rằng việc tập thể chúng ta đẩy mạnh vào metaverse là đáng lo ngại vì lý do đó, cũng như sự phụ thuộc của chúng ta vào một bối cảnh giả tạo như vậy.

Rosenberg nói: “Ở trong siêu thị này sẽ là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta hơn là ở thế giới bên ngoài.” Và có tất cả những thứ đáng sợ về điều đó.

Theo: Businessinsider.

You may also like

Leave a Comment

Select Language