Home Metaverse ‘Tấn công tình dục’ đã diễn ra trong Metaverse?

‘Tấn công tình dục’ đã diễn ra trong Metaverse?

by Review Metaverse

Một sự cố ‘tấn công tình dục’ đã xảy ra trong metaverse Horizon Worlds của Meta.

Sau hơn một năm được thử nghiệm ở chế độ riêng tư, nền tảng này đã được mở công khai vào ngày 9 tháng 12 tại Mỹ và Canada bởi Meta, trước đây được gọi là Facebook .

Tuy nhiên, một người thử nghiệm ban đầu của nền tảng thực tế ảo đã tuyên bố rằng đã bị một người dùng và người lạ khác mò mẫm khi đang ở trong metaverse.

Facebook đã đổi thương hiệu thành Meta vào tháng 10 và metaverse là sản phẩm đầu tiên mà nó ra mắt cho đến nay, theo báo cáo của Euronews.net .

Metaverse hoạt động như một nơi mà mọi người có thể gặp nhau làm hình đại diện trong thế giới thực tế ảo trực tuyến.

Tuy nhiên, khả năng gặp gỡ với người lạ được đánh giá là mối quan tâm lớn đối với nền tảng.

Theo The Verge, người kiểm tra bị tấn công đã nói:

“Quấy rối tình dục không phải là trò đùa trên internet thông thường, nhưng ở trong VR thêm một lớp khác khiến sự kiện trở nên căng thẳng hơn.

Không chỉ tôi mò mẫm đêm qua, mà còn có những người khác ở đó ủng hộ hành vi này khiến tôi cảm thấy bị cô lập trong Plaza.”

Vivek Sharma, phó chủ tịch của Horizon, gọi vụ việc là ‘hoàn toàn đáng tiếc’.

Tuy nhiên, Sharma cũng tuyên bố rằng người dùng có khả năng chặn ai đó tương tác với họ, một hành động không được người thử nghiệm kích hoạt.

Sharma giải thích: “Đó vẫn là phản hồi tốt đối với chúng tôi vì tôi muốn làm cho [tính năng chặn] trở nên dễ dàng và dễ tìm.”

Hơn nữa, Sharma giải thích cách trong metaverse, có các hướng dẫn viên – được đào tạo bởi các nhân viên Meta – những người giúp chào đón người dùng mới và thực thi các quy định.

Ông khẳng định Horizon Worlds là ‘một trong những khu vực mà chúng tôi đang làm những việc không thể thay đổi để giữ cho môi trường trở thành một nơi lành mạnh cho cộng đồng’.

Theo: Unilad.

You may also like

Leave a Comment

Select Language