Home Metaverse Metis DAC: DAO thế hệ tiếp theo và giải pháp hoàn hảo cho metaverse

Metis DAC: DAO thế hệ tiếp theo và giải pháp hoàn hảo cho metaverse

by Review Metaverse

Không có nghi ngờ gì rằng metaverse sẽ thay đổi thế giới như chúng ta đã biết. Nhưng ít người hiểu hết tầm nhìn đầy đủ của metaverse.

Một số người tin rằng metaverse là tất cả về thực tế ảo. Câu chuyện này càng được củng cố khi một công ty lớn như Facebook đổi tên thương hiệu thành Meta để quảng cáo một sản phẩm mới gắn chặt với thực tế ảo. Nhưng metaverse không chỉ là về thực tế ảo mà Meta hướng tới việc tạo ra. Thay vào đó, đó là một vũ trụ mở và phi tập trung gồm các thế giới / hệ sinh thái kỹ thuật số được hợp tác tạo ra để cung cấp cho người dùng trải nghiệm phong phú, sống động.

Một khía cạnh quan trọng của metaverse sẽ là một nền kinh tế đang hoạt động, nơi mọi người có thể mua, bán và đầu tư, được xây dựng dựa trên nền kinh tế thế giới thực. Metaverse cũng sẽ được phân cấp. Bất kỳ ai ở bất kỳ đâu trên thế giới đều có thể truy cập, tạo và tương tác với nội dung mà không cần bên thứ ba có thẩm quyền.

Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) có một số tiềm năng như là hệ điều hành của toàn bộ metaverse. Các DAO cung cấp một cấu trúc quản trị cho phép các cộng đồng phi tập trung bỏ phiếu về các quyết định kinh doanh quan trọng trên nền tảng Web3 mà không cần sự can thiệp của một bên trung gian.

Nhưng các DAO không hoàn toàn phù hợp với metaverse, bởi vì hoạt động của chúng không mở rộng ra ngoài việc bỏ phiếu và quản trị. Đây là lý do tại sao Metis đã tạo ra thế hệ DAO tiếp theo: Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAC).

Trở lại năm 2014, người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã đề xuất khái niệm về DAC . Trong bảy năm, không ai làm bất cứ điều gì về nó. Hôm nay, Metis cuối cùng cũng đưa tầm nhìn của Buterin thành chuyển động.

Giao thức Metis

Những thách thức cơ bản của thế giới Web3 là khả năng mở rộng, bảo mật và phân quyền – được gọi chung là Bộ ba Blockchain. Khi nói đến việc xây dựng các mạng phi tập trung và bảo mật cao, Ethereum là tiêu chuẩn vàng… nhưng các giao dịch trên Ethereum quá chậm và quá đắt để các dApp mở rộng quy mô. Trong khi đó, nhiều mạng Lớp-1 đã xuất hiện để cố gắng thách thức Ethereum bằng các giao dịch nhanh và rẻ… nhưng luôn luôn thỏa hiệp các tính năng quan trọng của bảo mật và phân quyền.

Metis đã xây dựng một giải pháp giải quyết cả ba yếu tố của bộ ba Blockchain. Là một Bản tổng hợp lạc quan, Metis tập hợp số lượng lớn các giao dịch được gửi trên Ethereum Lớp 1, sau đó xử lý tất cả chúng cùng nhau, làm cho mỗi giao dịch được xử lý trên mạng Andromeda Lớp 2 của Metis nhanh hơn và rẻ hơn nhiều so với trên Ethereum Lớp 1.

Vì Andromeda được xây dựng trên nền tảng Ethereum, nó kế thừa tính bảo mật và phân quyền đã xác định Ethereum. Để tăng cường hơn nữa tính bảo mật và phân quyền, Metistriển khai một hệ thống nhiều lớp để xác minh và chống gian lận các giao dịch, có một mạng lưới lớn gồm những Người xác minh phi tập trung và nhiều trình tự, và một lớp Kiểm lâm để xác minh tất cả xác minh đó.

Metis DAC và metaverse

Mô hình Metis DAC là một cấu trúc quản trị hỗ trợ quản lý và khuyến khích các cộng đồng tự trị và phi tập trung. Cơ cấu quản trị Metis DAC khác với các DAO, vì các DAO chỉ tập trung vào việc bỏ phiếu và quản trị. Ngược lại, Metis DAC được thiết kế để hoạt động như một công ty hoạt động đầy đủ với các nhiệm vụ liên quan đến kinh doanh như trả lương, tiếp thị, nhắn tin, bảo hiểm – tất cả các chức năng mà bạn thấy trong một công ty ‘thế giới thực’.

Metis DAC cũng cho phép chỉ định các quyền đặc biệt hoặc ủy quyền vai trò cho những người tham gia khác nhau, cho phép mọi người có tác động khác nhau đến các quyết định kinh doanh. Việc ủy ​​quyền vai trò này bổ sung cho một tính năng DAC khác cho phép những người tham gia DAC khác đánh giá vai trò của các thành viên khác trong hệ sinh thái. Bắt đầu từ quý 1 năm 2022, Metis sẽ triển khai tất cả các tính năng này, cũng như nhiều mẫu DAC, cho phép tất cả mọi người từ các công ty blockchain hiện tại đến các công ty phi blockchain khổng lồ cho đến 10 người bạn muốn giao dịch NFT với nhau để gặt hái tất cả lợi ích hoạt động trên mạng Metis an toàn.

Trong quý 1, Metis sẽ triển khai lớp lưu trữ chuyên dụng của mình, đây sẽ là một cách vừa rẻ vừa an toàn để lưu trữ các khối dữ liệu lớn như NFT và khả năng mở rộng turbocharge của Metis, giảm phí gas trên Andromeda xuống chỉ còn vài xu – thanh toán bằng mã thông báo tiện ích $ METIS.

Một thực thể có khả năng mở rộng cao cho phép các mức độ mở rộng cao, các chức năng Quyền hạn và quyền hạn dễ quản lý, và một hộp công cụ mã nguồn mở đầy đủ cung cấp cùng một loại phần mềm ERP và CRM, nhắn tin, quản lý bảng lương và các công cụ khác cần thiết để chạy Bất kỳ công ty nào. Tất cả những tính năng này định vị Metis trở thành ngôi nhà chung của hàng nghìn doanh nghiệp phi tập trung và để Metis DACs trở thành trung tâm cho cả nền kinh tế Web3 và metaverse.

Như với bất kỳ bước đột phá công nghệ lớn nào, Metis DAC sẽ ra mắt theo từng giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên ra mắt gần đây, dưới dạng một chương trình đặt cược. Chỉ cần kết nối ví MetaMask của bạn và chuyển tài sản sang mạng Metis Andromeda, người dùng có thể tạo DAC của riêng họ và đặt cọc các mã thông báo $ METIS để nhận phần thưởng mã thông báo $ METIStrong vài phút. Tuy nhiên, APY được cung cấp trong chương trình đặt cược chỉ đơn giản là một cách.

Với hơn 600.000 đô la mã thông báo METIS được kết nối với Andromeda trong tháng kể từ khi mạng ra mắt và chương trình đặt cược đang được áp dụng nhanh chóng, cộng đồng Metis sẽ dần dần biết được những lợi ích và sự dễ sử dụng của DAC. Sẽ không lâu nữa trước khi phần còn lại của thế giới blockchain bắt kịp.

Theo: Finance.

You may also like

Leave a Comment

Select Language