Home Metaverse Elon Musk cho biết metaverse hiện nay có vẻ giống như một từ thông dụng tiếp thị hơn là một thực tế

Elon Musk cho biết metaverse hiện nay có vẻ giống như một từ thông dụng tiếp thị hơn là một thực tế

by Review Metaverse

Metaverse chỉ là biệt ngữ tiếp thị ở giai đoạn này. Đó là theo Elon Musk, người đã nói trong một tweet cuối Chủ nhật rằng metaverse, còn được gọi là Web3, về cơ bản là một “từ thông dụng tiếp thị”.

Dòng tweet là câu trả lời cho một video trên TikTok mà anh ấy chia sẻ về David Letterman chỉ trích Bill Gates về ý tưởng mới ra đời khi đó của Internet. Người tạo video đã so sánh những ngày đầu của Internet với thời kỳ đầu của Internet. Musk nói, “Với bản chất gần như không thể tưởng tượng được của hiện tại, tương lai sẽ ra sao?”

Trong dòng tweet sau đó, giám đốc Tesla cho biết, “Tôi không cho rằng web3 là có thật – hiện tại có vẻ như nhiều từ thông dụng tiếp thị hơn là thực tế – chỉ tự hỏi tương lai sẽ như thế nào trong 10, 20 hoặc 30 năm nữa. Năm 2051 nghe có vẻ viễn vông! “

Metaverse vẫn là một thuật ngữ rộng và hơi mơ hồ, nói lên tương lai của internet. Nói chung, nó đề cập đến một thế giới ảo nơi mọi người có thể chơi trò chơi, giao lưu, làm việc, tham dự các sự kiện và hơn thế nữa. Nhiều người, đặc biệt là những người đam mê tiền điện tử, coi giai đoạn tiếp theo này của internet là phi tập trung hoặc thoát khỏi sự kiểm soát của những gã khổng lồ công nghệ. Trong khi đó, các công ty như Meta mẹ của Facebook đang thu phí vào Web3.

Bất chấp trạng thái hiện tại được xác định lỏng lẻo của nó, metaverse đang đạt được sức hút trên Phố Wall. Macro Hive nhận thấy rằng các token tiền điện tử liên quan đến Metaverse như Sand và Decentraland đã tăng mạnh trong năm nay, đánh bại mức tăng của các loại tiền điện tử khác như bitcoin . Và metaverse nói chung mang lại cơ hội doanh thu hàng năm trị giá 1 nghìn tỷ đô la trong các lĩnh vực như quảng cáo, sự kiện kỹ thuật số và hơn thế nữa, theo gã khổng lồ tiền điện tử Grayscale .

Theo: Markets.

You may also like

Leave a Comment

Select Language