Home Metaverse Tại sao Apple là cổ phiếu Metaverse hàng đầu để mua ngay bây giờ

Tại sao Apple là cổ phiếu Metaverse hàng đầu để mua ngay bây giờ

by Review Metaverse

“Metaverse” là từ thông dụng mới nhất trong lĩnh vực công nghệ. Đó là việc xóa ranh giới giữa thế giới thực và thế giới ảo trong khi tạo ra một thị trường trị giá hàng tỷ đô la cho các công ty khai thác. Công ty nghiên cứu nổi bật ước tính rằng metaverse có thể tạo ra doanh thu gần 829 tỷ đô la vào năm 2028, đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 43% trong thời gian dài đó.

Khi tìm kiếm những cách tuyệt vời để tận dụng cơ hội khổng lồ này, hãy xem xét những gì Apple ( AAPL -0,80% ) đang làm. Gã khổng lồ công nghệ được cho là đang làm việc trên một thiết bị có thể giúp hàng triệu người trải nghiệm metaverse.

Hãy cùng xem xét kỹ các kế hoạch metaverse của Apple và xem tại sao nó có thể thắng lớn trong thị trường này.

Tại sao tai nghe lại quan trọng đối với sự phát triển của metaverse

Tai nghe hỗ trợ thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) sẽ mở ra cơ hội cho người tiêu dùng sẵn sàng trải nghiệm công nghệ mới này. Đó là bởi vì họ tạo ra một thế giới ảo (trong trường hợp tai nghe VR) hoặc hợp nhất thế giới ảo và thực (trong trường hợp tai nghe AR). Những chiếc tai nghe này có thể là điểm tiếp xúc đầu tiên đối với bất kỳ ai muốn tham gia vào metaverse, cho dù đó là để làm việc, giải trí hay học tập.

Không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu về những chiếc tai nghe như vậy dự kiến ​​sẽ tăng cao. Công ty nghiên cứu thị trường IDC dự báo doanh số bán tai nghe VR có thể tăng từ ước tính 8 triệu chiếc vào năm 2021 lên 29 triệu chiếc vào năm 2025. Trong khi đó, doanh số tai nghe AR dự kiến ​​sẽ tăng lên 21 triệu chiếc vào năm 2025 từ chỉ 1 triệu chiếc trong năm nay. .

Công ty nghiên cứu chỉ ra rằng sự tăng trưởng của thị trường tai nghe sẽ được thúc đẩy bởi việc áp dụng các ứng dụng mới như các lớp thể dục ảo hoặc các sự kiện khác, ngoài việc chơi game. Tin tốt là Apple được cho là đang chuẩn bị để tận dụng cơ hội khổng lồ này.

Tai nghe của Apple có thể thống trị thị trường AR / VR

Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích nổi tiếng của Apple cho nhà cung cấp dịch vụ tài chính TF International Securities, cho biết (thông qua 9to5Mac) rằng nhà sản xuất iPhone có thể ra mắt tai nghe AR / VR thế hệ đầu tiên vào năm tới. Theo Kuo, tai nghe của Apple có khả năng tích hợp cả chức năng AR và VR vào một thiết bị duy nhất. Ông cho biết thêm rằng tai nghe thế hệ đầu tiên có thể được cung cấp bởi một con chip cao cấp và có thể được trang bị màn hình độ phân giải cao.

Nhà phân tích ước tính rằng Apple có thể xuất xưởng 2,5 triệu đến 3,5 triệu chiếc tai nghe này vào năm 2023. Tuy nhiên, mọi thứ có thể trở nên tốt hơn vào năm sau, vì gã khổng lồ công nghệ dự kiến ​​sẽ ra mắt tai nghe thế hệ thứ hai vào nửa cuối năm 2024. Bản cập nhật Tai nghe dự kiến ​​sẽ được cung cấp bởi bộ vi xử lý nhanh hơn trong khi nhẹ hơn và mang lại thời lượng pin lâu hơn.

Apple dự kiến ​​sẽ xuất xưởng 10 triệu chiếc tai nghe thế hệ thứ hai sau khi ra mắt, điều đó có nghĩa là hãng có thể chiếm được 1/5 thị trường tai nghe AR / VR tổng thể vào năm 2025, dựa trên ước tính tổng lô hàng của IDC là 50 triệu chiếc. Hơn nữa, tai nghe của Apple dự kiến ​​sẽ có giá khởi điểm 1.000 USD, theo Kuo, do đó, dòng sản phẩm mới này có thể tạo ra doanh thu hàng tỷ USD trong 4 năm tới.

Quan trọng hơn, thị trường AR / VR có thể liên tục thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của Apple trong thời gian dài, vì không gian này dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm 43% đến năm 2030, theo báo cáo của bên thứ ba. Không có gì ngạc nhiên khi biết rằng Apple quan tâm đến thị trường này: Nó có thể mở ra một con đường tăng trưởng mới cho công ty và bổ sung cho các chất xúc tác khác của Apple . Tất cả những điều này khiến Apple trở thành cổ phiếu công nghệ hàng đầu nên mua để tận dụng cơ hội siêu thị mới nổi.

Bài viết này thể hiện quan điểm của người viết, người có thể không đồng ý với quan điểm đề xuất “chính thức” của dịch vụ tư vấn cao cấp Motley Fool. Chúng tôi rất dễ thương! Đặt câu hỏi cho một luận điểm đầu tư – thậm chí là một luận điểm của chúng ta – giúp tất cả chúng ta suy nghĩ chín chắn về việc đầu tư và đưa ra các quyết định giúp chúng ta trở nên thông minh hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn.

Theo: Fool.

You may also like

Leave a Comment

Select Language