Home Metaverse Seoul – thành phố đầu tiên tham gia metaverse

Seoul – thành phố đầu tiên tham gia metaverse

by Review Metaverse

Thủ đô của Hàn Quốc gần đây đã thông báo rằng nó sẽ trở thành thành phố lớn đầu tiên tham gia metaverse. Khi chuông giao thừa Bosingak Belfry truyền thống của đêm giao thừa 2022 vang lên , nó sẽ xảy ra trong đời thực nhưng cũng xảy ra trong metaverse.

‘Metaverse Seoul’ sẽ nhằm mục đích đổi mới chính quyền thành phố bằng cách tạo ra một hệ sinh thái giao tiếp ảo cho các dịch vụ kinh tế, văn hóa, du lịch, giáo dục và dân sự. Nó sẽ cho phép “công dân gặp gỡ thông thường với các quan chức avatar để giải quyết các khiếu nại và tham vấn dân sự, hiện chỉ được giải quyết bằng cách đến các văn phòng thành phố.”

Bắt đầu từ năm tới, chính quyền thành phố sẽ phát triển ‘Metaverse Seoul’ theo ba giai đoạn. Metaverse đề cập đến một thế giới ảo 3D được chia sẻ, nơi tất cả các hoạt động được thực hiện bằng công nghệ thực tế ảo và tăng cường. Nó sẽ cho phép công dân Seoul đeo tai nghe VR của họ và gặp gỡ các quan chức thành phố để tham vấn ảo hoặc tham dự các sự kiện đại chúng như Lễ hội đèn lồng Seoul nổi tiếng thế giới .

Chính quyền Thủ đô Seoul (SMG) đã phân bổ 3,9 tỷ KRW (khoảng 2,8 tỷ €; 3,2 tỷ USD) cho dự án. Tất cả là một phần của kế hoạch Tầm nhìn Seoul 2030 , một nỗ lực của thị trưởng thành phố Oh Se-hoon để thiết lập bốn tầm nhìn tương lai của thành phố: Seoul như một thành phố cùng tồn tại, một nhà lãnh đạo toàn cầu, một thành phố an toàn và một thành phố cảm xúc trong tương lai .

Seoul sẽ bước vào tương lai như thế nào?

SMG sẽ thành lập Văn phòng Thị trưởng Ảo, Phòng thí nghiệm FinTech Seoul , Invest Seoul và Khu học xá Seoul trên nền tảng metaverse của mình để cung cấp cho các tổ chức kinh doanh các phương tiện và dịch vụ hỗ trợ.

Vào năm 2023, thành phố sẽ mở cái gọi là “Trung tâm Metaverse 120”, một trung tâm dịch vụ công ảo nơi các quan chức công vụ avatar, một phần của metaverse, sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn và dân sự. Theo truyền thống, các dịch vụ như vậy được thực hiện thông qua trung tâm dịch vụ dân sự tại Tòa thị chính Seoul.

Đồng thời, “Khu du lịch ảo” sẽ được thành lập và nó sẽ có các điểm thu hút khách du lịch chính trên khắp thủ đô, chẳng hạn như quảng trường, cung điện và chợ nổi tiếng. Khu du lịch ảo cũng sẽ tái hiện các địa danh lịch sử, chẳng hạn như Cổng Donuimun, một trong Tám Cổng của Seoul, bị phá bỏ vào năm 1915 để nhường chỗ cho một tuyến xe điện.

SMG sẽ giới thiệu nội dung an toàn và tiện lợi cho những người dễ bị tổn thương về mặt xã hội, chẳng hạn như dành cho người khuyết tật sử dụng thực tế mở rộng (XR) .

AI sẽ góp phần vào sự phát triển của thành phố thông minh. AI sẽ được thực hiện để giám sát hệ thống nước và nước thải. Một chatbot AI sẽ trả lời các câu hỏi từ công chúng.

Ông Park Jong-soo, Tổng Giám đốc Chính sách Thành phố Thông minh tại Chính quyền Thủ đô Seoul cho biết: “Seoul sẽ đi tiên phong trong một lục địa mới có tên là ‘Metaverse Seoul’ bằng cách kết hợp nhu cầu công cộng với công nghệ tư nhân.”

Nếu mọi việc suôn sẻ, bước tiến lớn của Seoul sẽ đồng nghĩa với việc vượt qua các rào cản về ngôn ngữ và giao tiếp với sự trợ giúp của các công nghệ vượt trội.

Theo: Thiscityknows.

You may also like

Leave a Comment

Select Language