Home Metaverse Metaverse ESPO sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp trò chơi tiến lên một bước

Metaverse ESPO sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp trò chơi tiến lên một bước

by Review Metaverse

Giới thiệu

Chỉ số S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại khác vào thứ Sáu. Chỉ vài tuần trước, toàn bộ thị trường đã sợ hãi về biến thể Omicron mới và các nhà đầu tư đã chạy sang các tài sản an toàn hơn. Có vẻ như vắc-xin Pfizer có thể bảo vệ khỏi biến thể này, các nhà đầu tư đã trở nên bình tĩnh hơn và tập trung vào sự tăng trưởng lạc quan của nền kinh tế Mỹ.

Mỗi khi thị trường chạm mức cao nhất mọi thời đại khác, các nhà đầu tư trở nên lạc quan quá mức. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tôi thích nhìn vào bài học mà chúng ta đã học được. Nếu tại một thời điểm nào đó, một biến thể sẽ lây lan và nó sẽ miễn dịch với vắc-xin, chúng ta sẽ thấy sự biến động cực kỳ cao. Do đó, chừng nào COVID vẫn còn tồn tại, chúng ta nên tự hỏi bản thân rằng khoản đầu tư của chúng ta sẽ đối mặt với COVID như thế nào.

Là một người chơi lâu dài, tôi đang tìm kiếm các khoản đầu tư sẽ hoạt động tốt trong dài hạn khi hy vọng COVID sẽ đứng sau chúng tôi. Tuy nhiên, sau hai năm xảy ra đại dịch, tôi nhận ra rằng tôi nên cân nhắc thêm vấn đề này, vì nó có thể tiếp tục đồng hành với chúng tôi trong tương lai gần, và do đó tôi đang tìm kiếm các ngành phát triển và ít nhạy cảm hơn.

Đây là lý do tại sao tôi không mua các công ty trong lĩnh vực du lịch. Vâng, tôi tin rằng những ngành này sẽ phục hồi và chúng bị định giá thấp hơn rất nhiều, nhưng tôi không biết dòng thời gian. Sự phục hồi trong năm tới không giống như sự phục hồi trong năm năm, vì vậy tôi muốn tập trung vào các ngành kháng COVID để giảm mức độ không chắc chắn.

Một trong những ngành ít bị ảnh hưởng bởi COVID là ngành công nghiệp game. Ngành công nghiệp này đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua do sự ra đời của trò chơi di động. Có rất nhiều cơ hội xuất hiện khi các mô hình kiếm tiền trở nên rõ ràng hơn và chúng tôi thấy nhiều công nghệ mới hơn như thực tế ảo và metaverse. Trong ngành này, ETF yêu thích của tôi là VanEck Vectors Video Gaming và eSports ETF ( ESPO ).

Theo VanEck, VanEck Vectors Video Gaming và eSports ETF tìm cách tái tạo càng chặt chẽ càng tốt, trước các khoản phí và chi phí, giá cả và hiệu suất lợi nhuận của Chỉ số thể thao điện tử và trò chơi video toàn cầu MVIS (MVESPOTR), nhằm theo dõi hiệu suất tổng thể của các công ty liên quan đến phát triển trò chơi điện tử, thể thao điện tử, cũng như phần cứng và phần mềm liên quan.

Tại sao ESPO lại tốt

Ngành công nghiệp game đang phát triển và đang phát triển nhanh chóng. Game thủ dành nhiều thời gian hơn để chơi game và quan trọng hơn, họ tiêu nhiều tiền hơn khi chơi game. Cuộc cách mạng của điện thoại thông minh đã tạo ra một thể loại mới để chơi game, chơi game trên di động. Tai nghe VR là một nền tảng mới khác sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng chi tiêu vì bạn có thể thấy rất ít hành vi ăn thịt người trong biểu đồ bên dưới.

Fortnite, một trò chơi do Epic Games phát triển, đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp game khi nó ra mắt vào năm 2017. Nó không chỉ gây nghiện cao với hàng chục người chơi cùng lúc, mà còn xác định được thách thức kiếm tiền khi chơi game. Do đó, trò chơi này miễn phí, nhưng nó khuyến khích bạn tiêu tiền khi chơi và nó là một mô hình kinh doanh sinh lợi hơn nhiều.

Khả năng kiếm tiền đáng kể đã biến Fortnite trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới không chỉ trong giới game thủ mà còn giữa các nhà phân tích và nhà đầu tư. Công ty đã cố gắng đạt được trong vòng một năm rưỡi kể từ khi phát hành doanh thu trung bình hàng năm cho mỗi người dùng là gần 100 đô la. Con số này gần gấp đôi doanh thu mà Alphabet ( GOOG ), Facebook ( FB ), Twitter ( TWTR ) và Snapchat ( SNAP ) cộng lại. Thực tế đã chứng minh rằng chơi game có thể là một ngành kinh doanh cực kỳ sinh lợi.

Một xu hướng khác đang phát triển là thể thao điện tử đã trở thành một trò tiêu khiển nổi bật. Chúng tôi thấy các nền tảng như Twitch ( AMZN ) trả cho người dùng hàng trăm nghìn đô la để tự phát trực tuyến. Chúng tôi thấy các giải đấu và sự kiện bao gồm cả trò chơi và thu hút hàng nghìn khán giả cũng như hàng triệu người xem trực tuyến.

Chúng tôi cũng thấy trong lĩnh vực trò chơi này, trò chơi đa nền tảng ngày càng trở nên nổi bật hơn và nó kết nối ngày càng nhiều game thủ vào một hệ sinh thái. Xu hướng này cùng với việc kiếm tiền, sự nổi lên của thể thao điện tử và sự phát triển trong nền tảng trò chơi sẽ hiện thực hóa tốt nhất với metaverse. Khi mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn, nhiều tiền hơn và kết nối nhiều hơn, cạnh tranh và chơi cùng nhau trong thế giới ảo trực tuyến. Do đó, metaverse là triển vọng dài hạn lớn nhất cho ngành công nghiệp game,

Kháng COVID

Ngành công nghiệp game không nhạy cảm với COVID, ngay cả khi tình hình leo thang trong tương lai. Trước hết, nó xảy ra gần như hoàn toàn trong thế giới ảo chứ không phải trong thế giới thực. Các sự kiện dành cho thể thao điện tử đòi hỏi sự tập hợp, nhưng chúng chỉ là một phần nhỏ của hoạt động kinh doanh, vì hầu hết hoạt động kinh doanh diễn ra trực tuyến và đang phát triển trong thế giới ảo.

Nếu tình hình COVID leo thang, chúng tôi có thể phải đối mặt với nhiều hạn chế và khóa máy hơn nữa. Chúng tôi thấy hiện nay ở Châu Âu, các chính phủ hạn chế việc di chuyển giữa các quốc gia và hạn chế việc di chuyển đối với những người chưa được tiêm chủng. Sự leo thang có thể sẽ khiến mọi người phân bổ nhiều thời gian hơn cho việc chơi game vì hoạt động này không hề hấn gì bởi những giới hạn về thể chất.

Do đó, ngành công nghiệp game là người chiến thắng trong dài hạn, nhưng cũng là người chiến thắng trong mọi tình huống trong ngắn hạn. Nếu COVID biến mất như các đại dịch khác đã xảy ra, thì sự phát triển thế tục sẽ đơn giản tiếp tục do các xu hướng được mô tả ở trên. Nếu COVID tiếp tục là gánh nặng đối với dân số, thì game sẽ luôn là thiên đường không thể chạm tới.

Các công ty

Điều tôi thích nhất về ETF là nó rất đa dạng ngay cả trong lĩnh vực trò chơi và thực tế ảo. Nó có khả năng tiếp xúc với phần cứng được sử dụng để chơi game nhưng không dành riêng, phần mềm cho metaverse và các công ty trò chơi xây dựng và kiếm tiền từ thế giới ảo trong trò chơi trên đám mây.

Trong phần phần cứng, chúng ta có cả Nvidia ( NVDA ) và Advanced Micro Devices ( AMD ). Cả hai đều sản xuất chất bán dẫn được sử dụng cho ngành công nghiệp game. Nvidia rất nổi tiếng về công nghệ đồ họa và các nhà đầu tư sẽ tận dụng nhu cầu mà các chất bán dẫn này có trong các ngành công nghiệp khác như công nghiệp ô tô.

ETF cũng đang nắm giữ Tencent ( OTCPK: TCEHY ) và Nintendo ( OTCPK: NTDOY ), cả hai đều đang kinh doanh trên các sàn giao dịch nước ngoài và cả trò chơi thị trường và mua hàng trong trò chơi. Tencent sở hữu 40% cổ phần của Epic Games, công ty sở hữu tựa game bom tấn Fortnite, và hãng cũng thành công trong việc kiếm tiền từ game ở Trung Quốc. Nintendo có một hệ máy console rất thành công trên toàn thế giới và sở hữu một số thương hiệu nổi bật như Mario và Pokemon.

Trong phần của Metaverse, hai công ty nổi bật nhất là Unity ( U ) và Roblox ( RBLX ). Không giống như các công ty khác được đề cập ở trên, cả hai công ty này vẫn đang thua lỗ vì họ đang ở chế độ tăng trưởng thuần túy. Khi nhiều trường hợp sử dụng xuất hiện cho metaverse, các công ty sẽ đạt được lợi nhuận. Doanh số bán hàng của cả hai công ty vẫn đang tăng trên 20% hàng năm và mức lỗ đang giảm dần.

Kết luận

Ngành công nghiệp trò chơi là một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời. Ngày càng có nhiều người chơi tham gia vào cộng đồng game và khi thế giới trở nên giàu có hơn, sẽ có nhiều người chơi hơn nữa. Ngành công nghiệp đang phát triển, và khả năng kiếm tiền cũng vậy, đây là chất xúc tác chính cho ETF này trong dài hạn.

Bên cạnh khả năng kiếm tiền, còn có những chất xúc tác khác như sự phát triển trong thể thao điện tử, khả năng chơi trên nhiều nền tảng và tất nhiên là cả metaverse. Mặc dù vẫn còn rất xa, nhưng nó có rất nhiều tiềm năng vì nó khuếch đại các chất xúc tác khác và tăng khả năng tiếp xúc với các cơ hội kiếm tiền mà chúng ta có. Do đó, tôi tin rằng đây là một ETF tốt để nắm giữ và tăng thêm mức giảm.

Theo: Seekingalpha.

You may also like

Leave a Comment

Select Language