Home Metaverse Facebook-Meta tiết lộ ‘Horizon Worlds’, Bước quan trọng đầu tiên của nó hướng tới Metaverse

Facebook-Meta tiết lộ ‘Horizon Worlds’, Bước quan trọng đầu tiên của nó hướng tới Metaverse

by Review Metaverse

Meta đang mở quyền truy cập miễn phí vào nền tảng VR “Horizon Worlds” cho bất kỳ ai trên 18 tuổi ở Hoa Kỳ và Canada. Người dùng có tai nghe VR sẽ có thể chơi, dạo quanh và thậm chí tổ chức các sự kiện trong vũ trụ kỹ thuật số của công ty. Meta metaverse đang hình thành. Hoặc ít nhất, lần ra mắt “Horizon Worlds” này biểu thị Metanỗ lực công khai đầu tiên trong lĩnh vực này. Nền tảng nhiều người chơi rộng lớn này, về cơ bản được xây dựng trên một môi trường tương tự như “Minecraft”, một trò chơi xây dựng với các khối, nhằm mục đích gắn kết người chơi với nhau thông qua các cộng đồng khác nhau. Sự hòa đồng và gặp gỡ sẽ là trọng tâm của dự án này. Trong thời gian bắt đầu thử nghiệm beta riêng tư. vào năm 2019, hàng nghìn người chơi đã tổ chức các đêm chiếu phim, chương trình hài kịch và các buổi thiền định. Nền tảng này chỉ khả dụng cho người dùng tai nghe của Meta, nhiệm vụ Oculus 1 và 2.

Sự sáng tạo cũng được chú ý. Người ta có thể trở thành người tạo ảo cho các đối tượng kỹ thuật số hoặc thậm chí toàn bộ vùng đất và môi trường bằng các công cụ do Meta phát triển. Vivek Sharma, phó chủ tịch Horizon của Meta nói với The Verge: “Bây giờ chúng tôi có thể cởi mở và nói rằng chúng tôi có những điều thú vị mà mọi người có thể làm được.”

Xác định lại các quy tắc

Horizon Worlds cho phép người dùng viết lại mã – ít nhất là ở một mức độ nào đó – để họ có thể tự xác định các quy tắc vật lý, chẳng hạn như cách các đối tượng hoạt động. Trung tâm của quá trình là trí tưởng tượng. Meta sử dụng một thứ gọi là “các khối tập lệnh”. Do đó, mỗi đối tượng có thể có một hành vi riêng. Hiện tại, nhân viên của Meta là những người đứng sau các tập lệnh và công ty có kế hoạch phát hành một thư viện miễn phí lớn về chúng. Công ty Mỹ thậm chí có thể thưởng người tạo ra các vật thể có lợi ích trong vũ trụ hoặc thậm chí là tiền bạc.

An toàn và hỗ trợ là những khía cạnh quan trọng của việc khám phá vũ trụ một cách hài hòa. Vì mỗi người là một người thực, các tính năng cho phép người dùng chặn, tắt tiếng hoặc báo cáo bất kỳ ai tạo ra sự làm phiền hoặc quấy rối người tham gia. Để hiểu rõ hơn về vũ trụ, các hướng dẫn được tạo đặc biệt bởi người dùng do nhân viên Meta đào tạo sẽ có sẵn.

Mặc dù vẫn còn là những ngày đầu và việc bước chân vào vũ trụ này đòi hỏi phải có tai nghe Meta VR, nhưng nó đại diện cho việc đặt viên đá đầu tiên của siêu thị được nhiều người chờ đợi, được chờ đợi từ lâu của công ty.

Theo: News18.

You may also like

Leave a Comment

Select Language