Home Metaverse Người đồng sáng lập The Sandbox giải thích chuyện quái gì đang xảy ra trong metaverse – nơi đất điện tử được bán với giá hàng triệu USD và Snoop Dogg đang đi chơi

Người đồng sáng lập The Sandbox giải thích chuyện quái gì đang xảy ra trong metaverse – nơi đất điện tử được bán với giá hàng triệu USD và Snoop Dogg đang đi chơi

by Review Metaverse

Không ai biết metaverse sẽ trông như thế nào. Hoặc thậm chí nó thực sự sẽ trở thành một thứ.

Thuật ngữ mờ ám chỉ thế giới ảo trong đó mọi người tạo hình đại diện để chơi trò chơi, làm việc, xây dựng mọi thứ hoặc xem các sự kiện ảo. Những con thú lớn như Facebook muốn tham gia, nhưng các nhà phát triển tiền điện tử hiện đang chạy.

Dù bằng cách nào, có rất nhiều sự cường điệu về nó ngay bây giờ. Đám đông Phố Wall đang rất hào hứng với tiềm năng kiếm tiền của nó.

Không có gì thúc đẩy sự cường điệu đó hơn những giao dịch tài sản khổng lồ đang diễn ra, với những lô đất điện tử được đổi chủ với giá hàng triệu đô la.

Ngay tại trung tâm của sự bùng nổ đất điện tử là The Sandbox, một siêu tập trung dựa trên blockchain. Một khu đất điện tử bên trong nó vừa được bán với giá 4,3 triệu đô la, mặc dù nó vẫn chưa chính thức ra mắt.

Khi thế giới ảo phát triển vào năm tới, mọi người sẽ có thể chế tạo và bán các vật phẩm, chơi trò chơi để kiếm mã thông báo, giao dịch tài sản điện tử, v.v.

Sandbox đã đạt được 211 triệu đô la bán đất điện tử

Sebastien Borget đồng sáng lập công ty trò chơi Sandbox vào năm 2012 và hiện là giám đốc điều hành của công ty. Ông cho biết doanh số bán đất điện tử đã bùng nổ trong những tháng gần đây và tổng doanh số từ năm 2019 đến nay lên tới 211 triệu đô la.

Những người đam mê tiền điện tử, người sáng tạo và người chơi game đều bị thu hút. Tiền điện tử ‘sand‘ đã tăng hơn 9.000% trong năm ngoái.

Borget nói với Insider: “Cho đến nay, việc tiếp nhận rất tốt và chúng tôi có hàng nghìn người dùng chơi đồng thời [trong phiên bản alpha.” Tuy nhiên, ông nói thêm: “Vẫn còn rất sớm.”

Ông hình dung nó sẽ trở thành một nền kinh tế kỹ thuật số với các buổi hòa nhạc ảo, phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng và các hoạt động kiến ​​trúc.

Borget đã rất phấn khích trước sự xuất hiện của rapper huyền thoại Snoop Dogg trong The Sandbox, với Doggfather được thiết lập để biểu diễn các chương trình ảo. Có người vừa trả giá lên 450.000 đô la cho một mảnh đất điện tử gần dinh thự của Snoop – có thể là mảnh đất điện tử đắt nhất tính theo mét vuông cho đến nay.

Công nghệ tiền điện tử ‘cho phép người dùng sở hữu’

Các metaverse đầu tiên như The Sandbox và Decentraland bắt nguồn từ công nghệ tiền điện tử phi tập trung, với các giao dịch được tính bằng mã thông báo kỹ thuật số.

Nhưng tại sao metaverses phải dựa trên công nghệ tiền điện tử? Không thể chúng chỉ được viết bằng mã máy tính bình thường?

Borget cho biết công nghệ blockchain cực kỳ hữu ích khi cho phép người dùng sở hữu nội dung họ tạo trong The Sandbox, bởi vì nó cho phép họ đúc nội dung đó thành các mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT – một loại tiền điện tử độc nhất được sưu tầm.

Nó cũng cho phép các mạng phức tạp tồn tại mà không có bất kỳ thực thể nào có quyền kiểm soát tổng thể. Ví dụ, số lượng đất trong The Sandbox là hữu hạn, Borget nói, và được điều chỉnh bởi một hợp đồng thông minh được viết trên blockchain.

“Tôi đang làm việc để phát triển phần phi tập trung của metaverse, nơi chúng tôi cho phép người dùng thực sự sở hữu danh tính của họ và tự chủ”, anh ấy nói.

Metaverse đang thu hút các thương hiệu lớn

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là metaverse tiền điện tử là một dạng nhà nước xã hội chủ nghĩa. Các công ty như The Sandbox đang kiếm tiền thông qua nhiều khoản phí đối với người dùng. Ví dụ: Sandbox nhận 5% mỗi khi bất kỳ ai mua hoặc bán bất kỳ thứ gì bằng sand token.

Sandbox tin rằng các giao dịch với các thương hiệu lớn là chìa khóa để tạo ra một nền kinh tế sôi động trong metaverse và thu hút người dùng. Các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật có thể là một con đường tắt nhưng cho đến nay The Smurfs, Care Bears và The Walking Dead đã đăng ký.

Nó nói lên tầm nhìn của Borget về metaverse, một nơi kỳ quặc nơi niềm vui là điều tối quan trọng.

“Các avatar… sẽ được tiếp cận với những trải nghiệm rất đa dạng về văn hóa,” anh nói. “Và điều đó làm cho nó trở thành một nơi hấp dẫn.”

Theo: Markets.businessinsider.

You may also like

Leave a Comment

Select Language