Home Metaverse Meta mở rộng quyền truy cập vào thế giới Horizons: Những điều cần biết về nền tảng xã hội VR

Meta mở rộng quyền truy cập vào thế giới Horizons: Những điều cần biết về nền tảng xã hội VR

by Review Metaverse

Nền tảng xã hội VR của Meta Horizons Worlds không còn giới hạn cho một số người dùng beta chỉ được mời. Đây là những điều cần biết về nó và cách tham gia.

Nền tảng VR Horizon Worlds của Meta đã mở ra cánh cửa cho nhiều người dùng hơn ở Hoa Kỳ và Canada. Sau lần đầu tiên công bố nền tảng này trong hội nghị nhà phát triển Oculus Connect 6 VR vào tháng 10 năm 2019, công ty đã bắt đầu giới thiệu một số người dùng thông qua bản beta chỉ dành cho người được mời vào nửa cuối năm 2020.

Nhưng giờ đây, Horizon Worlds đang chính thức mở rộng phạm vi tiếp cận với công chúng. Dưới đây là những điều bạn cần biết về Horizon Worlds và những người hiện có thể tham gia.

Horizon Worlds ra mắt công chúng

Nếu bạn đã háo hức chờ đợi nhiều tuổi để trải nghiệm nền tảng VR Horizon Worlds của Meta, bạn có thể làm nếu bạn trên 18 tuổi ở Hoa Kỳ hoặc Canada. Từ ngày 9 tháng 12 năm 2021, bạn không cần lời mời tham gia Horizon Worlds nữa.

Và trong trường hợp bạn không quen thuộc với Horizon Worlds, Meta mô tả nó là “một trải nghiệm xã hội, nơi bạn có thể khám phá, chơi và sáng tạo với những người khác trong VR”.

Đó là một trong những nỗ lực của Facebook nhằm củng cố sự hiện diện của mình trong cái gọi là metaverse.

Cùng với đợt phát hành mở rộng của Horizon Worlds, Meta đã công bố một trò chơi dựa trên đồng đội mới có tên là Arena Clash mà bạn có thể bắt đầu chơi trong thế giới ảo. Bên cạnh đó, Arena Clash còn có các trò chơi khác đã có sẵn trên nền tảng.

Người sáng tạo cũng có thể tạo trò chơi trên nền tảng bằng các công cụ do công ty cung cấp để cộng đồng chơi.

Nếu muốn dùng thử không gian VR Horizon Worlds của Meta, bạn nên lưu ý các yêu cầu và hạn chế của nó.

Những gì bạn cần để tham gia nền tảng VR Horizon Worlds của Meta

Mặc dù Horizon Worlds miễn phí, nhưng nó có một số hạn chế có nghĩa là bạn không thể chỉ tham gia ngay như với các ứng dụng và sản phẩm Meta khác. Nói thẳng ra, bạn phải từ 18 tuổi trở lên.

Thứ hai, bạn sẽ cần một tài khoản Facebook, đây là yêu cầu bắt buộc để sử dụng các thiết bị Oculus.

Một yêu cầu khác là tai nghe VR Oculus Quest 2 của Meta. Sau khi đáp ứng các yêu cầu này, bạn có thể tải xuống ứng dụng miễn phí của Horizon Worlds trên Quest 2 và trải nghiệm thế giới ảo.

Nếu bạn có Nhiệm vụ 1, bạn nên nâng cấp lên Nhiệm vụ 2 vì Horizon Worlds sẽ ngừng hỗ trợ từ ngày 13 tháng 1 năm 2022.

Tuy nhiên, Rift S đã ngừng sản xuất sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong một thời gian.

Trải nghiệm Nền tảng VR của Horizon Worlds

Horizon Worlds đã đi một chặng đường dài kể từ lần công bố đầu tiên vào năm 2019. Nhưng bây giờ nó đã được công bố rộng rãi, cuối cùng thì bạn cũng có thể dùng thử.

Trong Horizon Worlds, bạn có thể chơi nhiều trò chơi khác nhau, tham dự các sự kiện ảo khác nhau và đi chơi với người dùng từ những nơi khác nhau trong một khung cảnh ảo.

Theo: Makeuseof.

You may also like

Leave a Comment

Select Language