Home Metaverse Một thanh niên 22 tuổi chia sẻ cách tham gia metaverse

Một thanh niên 22 tuổi chia sẻ cách tham gia metaverse

by Review Metaverse

Là một thanh niên 22 tuổi lớn lên trong thời đại kỹ thuật số, tôi muốn nghĩ rằng mình nắm bắt khá tốt những cải tiến mới nhất trong công nghệ. Nhưng khi tôi lần đầu tiên được tiếp cận về việc tham gia vào metaverse , tôi phải thừa nhận rằng tôi vẫn còn bối rối không biết nó là gì và thậm chí là làm thế nào để bắt đầu.

Về cơ bản, metaverse là sự kết hợp giữa thực tế ảo, thực tế tăng cường và vật lý, đồng thời làm mờ ranh giới giữa các tương tác của bạn trực tuyến và trong cuộc sống thực. Nhưng được chia nhỏ đơn giản hơn, đó là một số ít nền tảng như Sandbox, Mirandus và Decentraland mà trên đó mọi người có thể tương tác theo những cách khác nhau. Mối quan tâm đến nó đã tăng lên kể từ khi Mark Zuckerberg thông báo rằng Facebook sẽ đổi tên thành Meta và chi ít nhất 10 tỷ đô la cho metaverse. Và khi ngày càng có nhiều người bắt đầu đặt cược vào một tương lai được nhúng trong metaverse, thì các doanh nghiệp đã bắt đầu bắt đầu các dự án mới trong không gian kỹ thuật số này.

Tôi đã có thể truy cập Decentraland, một trong những nền tảng metaverse phổ biến hơn cho người dùng trên toàn cầu. Để tham gia vào hầu hết các loại nền tảng này, chẳng hạn như The Sandbox, bạn sẽ cần ví tiền điện tử của riêng mình và một PC chạy Windows. Tôi cũng vậy, nhưng vì tôi không muốn mua hoặc bán bất cứ thứ gì, nên tôi vẫn có thể từ từ khám phá thế giới ảo với tư cách là một vị khách trên MacBook của mình.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm metaverse đầy đủ, một chiếc máy tính xách tay có thể là không đủ. Mặc dù điện thoại thông minh và máy tính có khả năng xử lý các trò chơi nhiều người chơi như Fortnite và Animal Crossing, nhưng sức mạnh xử lý của chúng có thể quá hạn chế để xử lý toàn bộ vũ trụ với hàng triệu người dùng. Đó là lý do tại sao tầm nhìn siêu ngược của Facebook bao gồm những người dùng có tai nghe VR, được gọi là Oculus , hoặc kính thực tế tăng cường.

Felicia Hou

Tạo hình đại diện

Điều đầu tiên tôi phải làm trước khi bước vào metaverse là tạo hình đại diện của mình. Bảng điều khiển chứa đầy các tùy chọn để tùy chỉnh tóc và màu mắt, quần áo và thậm chí cả phụ kiện của tôi. Hình đại diện của tôi mặc một bộ trang phục khá dữ tợn, nên tất nhiên, tôi phải thay đổi nó.

Felicia Hou

Felicia Hou

Bắt đầu khám phá

Sau khi dành quá nhiều thời gian để quyết định chọn bộ trang phục hoàn hảo (một chiếc áo sơ mi màu hồng nhạt với một số quần yếm để thoát khỏi thời tiết mùa đông ở New York), cuối cùng tôi đã được đưa vào Genesis Plaza, một điểm xuất phát ở Decentraland. Đây chắc chắn là khu vực đông đúc nhất của sân ga mà tôi thấy, và các hình đại diện khác xuất hiện ở bên trái và bên phải của tôi khi tôi quan sát xung quanh. Khi hình đại diện đến gần tôi, tôi có thể nghe thấy một giọng người nói điều gì đó khó hiểu.

Felicia Hou

Sau khi dành 10 phút để tìm cách làm cho hình đại diện của tôi có thể đi được, tôi quyết định để bản đồ dịch chuyển tôi đến vị trí tiếp theo. Rốt cuộc, đây là metaverse, ai cần chân? Màn hình xoay ra dạng lưới nơi tôi có thể xem và ghé thăm các không gian đã được tạo bởi những người dùng khác.

Felicia Hou

Tôi bị hấp dẫn bởi một không gian vui vẻ có tiêu đề “Chúng tôi là Polkadot!” Tuy nhiên, khi nhảy vào, tôi thấy mình đang đứng một mình trong một căn phòng gần như trống rỗng. Có một máy bán hàng tự động (hay là một máy hát tự động?) Ở góc phòng, vì vậy tôi chỉ đi qua nó.

Felicia Hou

Tôi đã thử bản đồ một lần nữa. Lần này tôi đã thực hiện một chuyến đi đến “Thung lũng tiền điện tử”, nơi tôi một lần nữa được chào đón bởi một căn phòng trắng hoang vắng được trang trí bằng các thiết kế chuỗi khối lục giác. Nếu metaverse đang trở nên lớn như vậy , tôi nghĩ, tất cả những người khác đang sử dụng nó ở đâu?

Felicia Hou

Chơi trò chơi

Hóa ‘ra là rất nhiều người trong số họ đã nghỉ chơi trò chơi – “Trò chơi chế tạo mỏ kỳ diệu”, nói cụ thể hơn. Tiền đề của trò chơi là các thiên thạch rơi xuống mặt đất, và bạn có thể khai thác chúng để lấy khoáng chất và tiền bạc. Tôi đã khai thác một số đồng và tạo ra 3 Wondercoins, đây là đơn vị tiền tệ của Decentraland. (Lưu ý: Tôi không tiêu tiền thật khi chơi lần này. Mỗi hình đại diện đều bắt đầu bằng 100 Wondercoins.)

Felicia Hou

Kết bạn

Trong khi chơi Wonder Mine Crafting Game, tôi đã có cơ hội trò chuyện với một số hình đại diện đồng nghiệp của mình. Mặc dù trong metaverse, bạn có thể trở thành bất kỳ ai mà bạn muốn trở thành, tôi không thể không nhận thấy rằng tất cả các avatar mà tôi từng thấy đều là nam giới .

“Các bạn thích điều gì nhất về metaverse?” Tôi hỏi trong hộp trò chuyện.

“Metaverse mang đến sự tự do. Nó có thể sẽ là cầu nối của chúng tôi để kết nối [sic] từ ngữ thực sự với thế giới tiền điện tử. Và tôi rất vui mừng về tất cả. Chúng ta đang sống trong thời kỳ tuyệt vời, ” một người nào đó nhiệt tình hưởng ứng.

Một câu lạc bộ nhạc jazz

Cảm giác như tôi đã có một người bạn mới trong metaverse, tôi quyết định nhìn lại lần cuối. Một số địa điểm khác lọt vào mắt tôi trên bản đồ Decentraland bao gồm Lobsteropolis , Club Nyan Cat và Dragon City . Nhưng sau thời gian thi đấu ở metaverse, giống như nhiều chuyên gia trẻ khác đang tìm cách giải quyết vấn đề, tôi quyết định đến thăm Câu lạc bộ nhạc Jazz lần cuối.

Lúc đó là 3 giờ chiều vào một buổi chiều thứ Hai, vì vậy tôi nên đoán rằng câu lạc bộ nhạc jazz sẽ không diễn ra như thường lệ. (Nó cũng trống rỗng khi tôi quay lại để xem hiện trường vào cuối đêm hôm đó.) Thậm chí không có bất kỳ bản nhạc nào đang phát. Nhưng tôi tìm đến một chiếc ghế dài trông thoải mái, và quyết định rằng tôi đã khám phá đủ về metaverse trong một ngày.

Tất nhiên, tôi chỉ cần đứng xung quanh chiếc ghế dài. Tôi không thể tìm ra cách chính xác để ngồi xuống.

Felicia Hou

Theo: Fortune.

You may also like

Leave a Comment

Select Language