Home Metaverse Metaverse ‘siêu thị’ thúc đẩy thị trường bất động sản kỹ thuật số bùng nổ

Metaverse ‘siêu thị’ thúc đẩy thị trường bất động sản kỹ thuật số bùng nổ

by Review Metaverse

Khái niệm chi hàng nghìn nghìn đô trên đất không tồn tại nghe có vẻ lố bịch – tuy nhiên những dự đoán gây sốt về tương lai thực tế kỹ thuật số đang thúc đẩy các nhà giao dịch đoán già đoán non về tài sản thực tế kỹ thuật số.

Tuần này, công ty Republic Realm có trụ sở tại New York giới thiệu rằng họ đã chi tiêu kỷ lục 4,3 triệu đô la cho lĩnh vực kỹ thuật số bởi The Sandbox, được coi là một trong số các trang web “thế giới kỹ thuật số” nơi mọi người có thể giao lưu, chơi trò chơi điện tử và thậm chí tham dự các buổi biểu diễn trực tiếp.

Điều đó xảy ra ở đây sau khi mua một mảnh đất trị giá 2,4 triệu đô la vào cuối tháng 11 trên một nền tảng đối thủ, Decentraland, bởi công ty tiền điện tử Tokens.com của Canada. Và vài ngày trước đó, Barbados đã giới thiệu kế hoạch mở một “đại sứ quán siêu thị” ở Decentraland.

Các trang web như vậy tự cho mình là nguyên mẫu của metaverse, một trang web trong tương lai, nơi trải nghiệm trực tuyến như trò chuyện với một người bạn tốt cuối cùng sẽ thực sự cảm thấy trực diện do tai nghe thực tế kỹ thuật số (VR).

“Metaverse” đã là một từ thông dụng của Thung lũng Silicon trong nhiều tháng, tuy nhiên sự tò mò đã tăng vọt vào tháng 10 sau khi công ty mẹ hoặc cha của Fb đổi tên thành “Meta” vì nó chuyển trọng tâm sang hướng VR.

Cathy Hackl, một nhà tư vấn tiếp thị công nghệ, người tư vấn cho các tập đoàn về việc tham gia vào metaverse, đã nói:

Để phù hợp với trang web kiến ​​thức về tiền điện tử Dapp, giá đất hơn 100 triệu đô la đã được mua trước tuần này trên 4 trang web metaverse lớn nhất, The Sandbox, Decentraland, CryptoVoxels và Somnium Area.

Đối với Hackl, không có gì ngạc nhiên khi thị trường đang bùng nổ, tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh về tài sản thực tế kỹ thuật số, từ tiền thuê đất đến nhà xây dựng.

Bà nói với AFP: “Chúng tôi đang cố gắng chuyển cách tốt nhất mà chúng ta cảm nhận các vật phẩm trên cơ thể sang thế giới kỹ thuật số.”

Và trong khi có thể sớm hơn một thời gian so với những trang web này hoạt động như những trang web chuyển đổi thực sự, đưa chúng ta đến nơi khác với kính VR, đất kỹ thuật số đã hoạt động như một tài sản giống hệt đất thực, Hackl nói.

“Họ sẽ xây dựng nó, họ sẽ cho thuê, họ sẽ quảng bá nó,” cô nói.

‘Đại lộ thứ năm của metaverse’

Tokens.com đã mua một bản vá chính ở quận Đường Xu hướng của Decentraland, nơi mà nền tảng này hy vọng sẽ phát triển như một ngôi nhà cho các cửa hàng kỹ thuật số của các nhà sản xuất sang trọng.

“Nếu tôi không thực hiện phân tích và hiểu rằng đó là tài sản đáng giá, thì nó có thể hoàn toàn không ổn”, Giám đốc điều hành Tokens.com, Andrew Kiguel thừa nhận.

Kiguel đã dành 20 năm với tư cách là một chuyên viên ngân hàng tài trợ, tập trung vào tài sản thực tế. Ông khẳng định rằng cốt truyện của Decentraland tạo ra chính xác hình thức doanh nghiệp giống hệt như trong thế giới thực: nó nằm trong một không gian đầy phong cách với lượng người đi bộ quá nhiều.

“Đó là khu vực quảng bá và nhân dịp mà mọi người sẽ tụ tập,” anh định nghĩa, chỉ vào một cuộc thi âm nhạc kỹ thuật số mới nhất ở Decentraland, thu hút 50.000 khách.

Các nhà sản xuất sang trọng đã và đang mạo hiểm tham gia vào siêu thị – một chiếc ví Gucci được mua trên nền tảng Roblox ở Might với giá cao hơn mẫu thật – và Kiguel hy vọng Đường xu hướng sẽ phát triển thành một điểm nghỉ dưỡng mua sắm giống như Đại lộ số 5 của New York.

Đối với cách đất đai có thể được sử dụng để kiếm tiền, “nó có thể đơn giản như có một bảng quảng cáo, hoặc nó có thể phức tạp như có một cửa hàng với một công nhân chính xác,” ông nói.

“Bạn có thể đi dạo cùng với hình đại diện của mình và có các hình ảnh đại diện kỹ thuật số 3D về một đôi giày mà bạn có thể duy trì và đặt câu hỏi.”

Đời sống thứ hai, đã khởi động lại

Quay trở lại năm 2006, một nhà phát triển bất động sản thực tế đã gây chú ý sau khi kiếm được 1 triệu đô la từ mảnh đất được mua trên trang web thế giới kỹ thuật số Second Life.

Trong khi Second Life vẫn sống động, những người ủng hộ các đối thủ thế hệ tiếp theo của nó đã chỉ ra một điểm khác biệt chính.

Ở Decentraland, mọi phần từ đất đai đến tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đều nằm trong loại mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT.

Một số người đã chi hàng chục nghìn {đô la} cho những đồ vật kỹ thuật số này và ý tưởng này đã tạo ra sự hoài nghi bên cạnh niềm vui thích.

Tuy nhiên, Kiguel dự đoán loại hình sở hữu kỹ thuật số này sẽ phát triển rộng rãi trong những năm tới, do chuyên môn về blockchain đằng sau nó tạo ra niềm tin và sự minh bạch khi thực hiện giao dịch.

“Tôi có thể thấy quá khứ lịch sử sở hữu, những gì đã được trả cho nó và cách nó được chuyển nhượng,” anh nói.

Tuy nhiên, việc tài trợ không tránh khỏi những nguy hiểm của nó – do sự biến động đáng kể của tiền điện tử được sử dụng để mua NFT.

Và trong khi các chương trình trực tiếp kỹ thuật số trên các trang web như Roblox và Fortnite đã thu hút hàng chục nghìn hàng nghìn người xem, kiến ​​thức thưa thớt ngoài kia cho thấy khách truy cập trên các trang web meta như Decentraland kém xa so với các trang web truyền thông xã hội lâu đời như Fb và Instagram.

Cuối cùng, giá trị của các khoản đầu tư vào đất đai phụ thuộc vào việc mọi người có bắt đầu đổ xô vào các trang web đó hay không.

“Tôi biết tất cả những điều đó nghe có vẻ khá lố bịch,” Kiguel nói. “Tuy nhiên, có một trí tưởng tượng và sự đoán trước đằng sau nó.”

Theo: Correctsuccess.

You may also like

Leave a Comment

Select Language