Home Metaverse 3 cổ phiếu Metaverse Hot nên mua trước khi kết thúc năm 2021

3 cổ phiếu Metaverse Hot nên mua trước khi kết thúc năm 2021

by Review Metaverse

Tìm kiếm lợi ích từ sự gia tăng của metaverse? Những cổ phiếu này là những vở kịch hàng đầu. Metaverse có thể là một trong những xu hướng sản phẩm và dịch vụ mới nổi lớn nhất của năm 2022, nhưng các nhà đầu tư không cần phải chờ đợi để tạo dựng vị thế sớm trong xu hướng có khả năng cách mạng này. Sự biến động thị trường gần đây đã dẫn đến những người chơi triển vọng trong giao dịch không gian với mức chiết khấu mới và một số đáng mua trước khi năm nay kết thúc.

Với suy nghĩ đó, một nhóm cộng tác viên của Motley Fool đã xác định được ba cổ phiếu được đánh giá là có lợi từ động lượng metaverse tăng vọt. Hãy đọc để biết lý do tại sao họ nghĩ rằng ba công ty này sẽ đưa danh mục đầu tư của bạn lên một tầm cao mới.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đang phát triển thành một siêu Metaverse

Parkev Tatevosian: Meta Platforms ( FB -1,14% ) , công ty trước đây được gọi là Facebook, được cho là lý do tại sao rất nhiều người đang nói về metaverse ngay bây giờ. Sự thay đổi tên sau một sự thay đổi trọng tâm đối với công ty truyền thông xã hội đã thu hút được hơn 3,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên dòng ứng dụng của mình (Facebook, Instagram, WhatsApp). Các ứng dụng của công ty được tham gia miễn phí. Nó kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo cho những người dành thời gian trên nền tảng của nó. Vì metaverse là nơi mọi người có thể tương tác với nhau và môi trường ảo, nên việc có một nền tảng lớn người dùng là một khởi đầu tuyệt vời.

Ngoài nền tảng người dùng vững chắc, Meta đang tạo ra lợi nhuận khổng lồ từ hoạt động kinh doanh truyền thông xã hội cốt lõi của mình – hơn 20 tỷ đô la lợi nhuận hoạt động trong mỗi năm tài chính trong bốn năm qua. Nhìn lại lâu hơn, Meta đã tăng trưởng dòng tiền tự do với tỷ lệ gộp hàng năm là 50% trong thập kỷ qua.

Nó có thể sử dụng những khoản lợi nhuận và tiền mặt đó để tái đầu tư vào sự phát triển của metaverse. Thật vậy, người sáng lập Mark Zuckerberg đã vạch ra những mục tiêu đầy tham vọng khi phát biểu tại cuộc gọi hội nghị gần đây nhất của công ty vào ngày 25 tháng 10: “Mục tiêu của chúng tôi là giúp siêu thị tiếp cận một tỷ người và hàng trăm tỷ đô la thương mại kỹ thuật số trong thập kỷ này. Về mặt chiến lược, giúp để định hình nền tảng tiếp theo cũng nên giảm sự phụ thuộc của chúng tôi vào việc cung cấp dịch vụ của chúng tôi thông qua các đối thủ cạnh tranh. “

May mắn thay cho các nhà đầu tư, bạn có thể mua công ty này với lợi nhuận tuyệt vời trong thời gian tới và cơ hội lớn trong dài hạn với một mức giá hời. Nền tảng Meta đang giao dịch với tỷ lệ giá trên dòng tiền tự do là 25, mức thấp nhất mà cổ phiếu đã bán trong 10 năm qua.

Công ty này sẽ giúp bạn thấy (và thu lợi nhuận từ) metaverse

Keith Noonan: Hầu hết sự phấn khích xung quanh metaverse đúng đắn tập trung vào các ứng dụng phần mềm tiềm năng của nó, nhưng phần cứng mới sẽ đóng một vai trò to lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của thế giới ảo. Đặt cược vào các nhà sản xuất thiết bị riêng lẻ trước đây là điều khó khăn đối với các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ và thậm chí hầu hết các nhà sản xuất phần cứng sẽ dựa vào phần mềm và dịch vụ để thúc đẩy lợi nhuận cho các dự án kinh doanh siêu ngược của họ. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất linh kiện có thể nhìn thấy những lợi thế lớn từ sự xuất hiện của các ứng dụng thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và metaverse.

Himax Technologies: ( HIMX 1,56% ) là chất bán dẫn nắp nhỏ, được các chuyên gia định giá khoảng 1,8 tỷ đô la và tôi nghĩ nó nổi bật như một trò chơi hái ra tiền tuyệt vời cho các nhà đầu tư nhằm thu lợi từ xu hướng metaverse. Hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty xoay quanh trình điều khiển màn hình – chip điều chỉnh màu sắc hiển thị của pixel trên màn hình. Các chip của Himax đã được sử dụng trong TV, thiết bị di động và màn hình ô tô, và doanh nghiệp đang đi đúng hướng để tận hưởng những luồng gió mạnh mẽ nếu các siêu thị tiếp tục đạt được sức hút như một nơi cho xã hội hóa và thương mại kỹ thuật số.

Các nhà đầu tư của Himax đã chờ đợi thực tế ảo và kính thực tế tăng cường trong nhiều năm để cung cấp cho công ty một nguồn doanh thu mới đáng kể có tỷ suất lợi nhuận cao. Các xu hướng sản phẩm này xuất hiện chậm hơn so với dự đoán của nhiều nhà đầu tư và nhà phân tích, nhưng có vẻ như bức tranh đang bắt đầu đi cùng nhau.

Giữa vị thế vững chắc của công ty trên thị trường di động, nhu cầu chip màn hình ô tô đang tăng nhanh và tiềm năng bùng nổ nhu cầu về chip dùng cho tai nghe AR và VR, Himax có một số chất xúc tác tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. Công ty sản xuất các thành phần thiết yếu sẽ là trung tâm của trải nghiệm ảo sống động và thu nhập cũng như giá trị của nó có thể tăng cao khi lời hứa về metaverse ngày càng trở thành hiện thực.

Một công ty có thể biến metaverse thành khả thi

Jason Hall: Có một số công ty tuyệt vời đang xây dựng khuôn khổ và công nghệ mà (các) metaverse sẽ tồn tại. Và tôi đồng ý với các đồng nghiệp của tôi, những người đề cập đến hai trong số những người ở đây, rằng kết quả là họ có thể tạo ra những khoản đầu tư tuyệt vời.

Nhưng các nhà đầu tư không nên ngủ quên với các công ty cơ sở hạ tầng có vai trò quan trọng trong việc biến thực tế ảo và siêu thị trở nên khả thi. Crown Castle ( CCI -0,42% ) là một trong những trường hợp cụ thể mà tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư nên tham gia vào danh mục đầu tư metaverse của họ.

Với 80.000 dặm tuyến cáp quang, hơn 40.000 tháp và hơn 80.000 ô nhỏ, tài sản của Crown Castle là trọng tâm để tiếp tục triển khai 5G và các kết nối tốc độ cao cần thiết để xử lý lượng dữ liệu khổng lồ mà metaverse sẽ yêu cầu. Nó cũng nằm ở điểm ngọt ngào của chuỗi giá trị: Khách hàng của họ, các nhà mạng viễn thông, đầu tư vào 5G và công nghệ dữ liệu tốc độ cao khác, trả Crown Castle để thuê nhà và vận hành nó trên mạng lưới rộng lớn của công ty đó.

Và đó là một công việc kinh doanh rất sinh lợi. Kể từ khi Crown chuyển đổi sang quỹ tín thác đầu tư bất động sản, hay REIT , và trả cổ tức lần đầu tiên vào năm 2014, khoản chi trả đã tăng lên hàng năm, tăng hơn gấp bốn lần. Các nhà đầu tư đã được hưởng 240% tổng lợi nhuận trong khoảng thời gian đó, vượt trội so với thị trường với một biên độ rộng:

Và nó nghĩ rằng nó sẽ tiếp tục đánh bại thị trường. Với kế hoạch tăng cổ tức từ 7% lên 8% mỗi năm, đồng thời nhu cầu về băng thông và phạm vi phủ sóng ngày càng tăng khi ngày càng có nhiều người và doanh nghiệp sử dụng trí tuệ nhân tạo, Crown Castle là một cổ phiếu tuyệt vời để giành chiến thắng từ sự phát triển của metaverse.

Theo: Fool.

You may also like

Leave a Comment

Select Language