Home Metaverse Metaverse – Biên giới mới của Internet được giải thích trong 10 điểm

Metaverse – Biên giới mới của Internet được giải thích trong 10 điểm

by Review Metaverse

Bản thân Metaverse cũng đang trở thành một ngành sinh lợi. Theo báo cáo của Greyscale, cơ hội thị trường để “đưa metaverse vào cuộc sống” có thể trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la doanh thu hàng năm.

Một người đàn ông chịu trách nhiệm về việc bạn thường xuyên nghe hoặc đọc về tiểu thuyết gia Neal Stephenson vào năm 2021. Stephenson đã đặt ra từ metaverse trong cuốn tiểu thuyết viễn tưởng ‘Snow Crash‘ năm 1992 của mình để mô tả một thế giới ảo 3 chiều nơi con người tương tác với tư cách là ‘avatar‘. Đối với những người chưa quen, ‘ảnh đại diện’ là các đại diện đồ họa của con người ngoài đời thực. Tua nhanh đến năm 2021 và metaverse là một trong những từ của năm. Nhưng metaverse không còn chỉ là một từ mà là một không gian hỗ trợ internet có khả năng đột phá với việc sử dụng đa lĩnh vực.

Sau đây là bảng gian lận 10 điểm của bạn trên metaverse:

  1. Không có định nghĩa duy nhất về metaverse, là sự kết hợp của hai từ – ‘meta’ có nghĩa là vượt ra ngoài trong tiếng Hy Lạp và vũ trụ. Vì vậy, người ta có thể dịch “metaverse” một cách lỏng lẻo thành “bên ngoài vũ trụ”.

  2. Theo Dinis Guarda, người sáng lập LynKey, một nền tảng công nghệ hỗ trợ blockchain, không gian metaverse là sự kết hợp của nhiều yếu tố, nơi người dùng có thể “sống” trong vũ trụ kỹ thuật số và tương tác với những người dùng khác. Một số yếu tố liên quan đến metaverse bao gồm công nghệ blockchain, thực tế ảo, thực tế tăng cường và lý thuyết trò chơi.

  3. Công nghệ chuỗi khối, cho phép thực hiện các giao dịch không đáng tin cậy và quyền sở hữu tài sản không thể thay đổi, đang được coi là một yếu tố thúc đẩy chính trong các giao dịch metaverse. Ông Dominic Ryder, Giám đốc điều hành của vEmpire, một Tổ chức đầu tư phi tập trung cho biết Metaverse cho phép người dùng mua, bán hoặc nâng cấp tài sản của họ như nhà cửa, vũ khí hoặc da trong không gian ảo. Theo một báo cáo của Grayscale, mọi người đã chi khoảng 200 triệu đô la để bán các mặt hàng metaverse.

  4. Khi không gian siêu nghịch đảo mở rộng, lượng dữ liệu mà nó tạo ra cũng sẽ tăng theo. Điều này, theo nhiều chuyên gia, sẽ dẫn đến các câu hỏi về độ tin cậy và an toàn của dữ liệu. Công nghệ chuỗi khối, được biết đến với khả năng bảo mật dữ liệu và tính bất biến của nó, đang được coi là giải pháp một cửa cho vấn đề này.

  5. Metaverse cũng đang thúc đẩy sự bùng nổ bất động sản ảo. Ví dụ, Decentraland, là một metaverse được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, cho phép người dùng mua các mảnh đất ảo thông qua MANA, một loại tiền điện tử nội bộ. Các nền tảng khác như Axie Infinity và Sandbox cũng cho phép người dùng mua tài sản ảo bằng tiền điện tử.

  6. Bản thân Metaverse cũng đang trở thành một ngành sinh lợi. Theo báo cáo của Greyscale, cơ hội thị trường để “đưa metaverse vào cuộc sống” có thể trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la doanh thu hàng năm. Ngoài ra, metaverse, báo cáo lập luận, sẽ cạnh tranh với các công ty Web 2.0 như Facebook.

  7. Trên thực tế, Facebook quan tâm đến không gian metaverse, các báo cáo đã chỉ ra. Là một phần trong nỗ lực thâm nhập không gian, Facebook gần đây đã đổi tên thành ‘Meta’ và được cho là đang đầu tư 10 tỷ đô la vào nó.

  8. Do metaverse cung cấp trải nghiệm ảo nhập vai giống như thế giới thực, nó là “biên giới tiếp theo” tự nhiên cho ngành công nghiệp game. Guarda cho biết: “Ngoài việc tạo ra hệ sinh thái tốt hơn và làm cho việc chơi game trở nên minh bạch hơn, metaverse được kết hợp với các giải pháp gia tăng của các mã thông báo không thể thay thế sẽ giúp mang lại sự tương tác, lan truyền và kiếm tiền tốt hơn cho các trò chơi.

  9. Metaverse được thiết lập để trở thành một công ty đóng góp lớn cho nền kinh tế thế giới. PWC đã dự đoán rằng hệ sinh thái metaverse sẽ có giá trị hơn 1,5 nghìn tỷ vào năm 2030, tác động đến các lĩnh vực như trò chơi, chăm sóc sức khỏe, công nghệ giáo dục và “Công nghiệp 4.0”. Ryder lưu ý: “Chơi để kiếm tiền đang tạo ra một nền kinh tế mới, nơi các vai trò dịch vụ và vai trò đơn điệu có thể được thay thế bằng những cách thú vị mới để kiếm tiền.

  10. Những người nổi tiếng đã và đang đi theo băng siêu đối lập, với nhiều người tạo ra ‘hình đại diện’ ảo của họ và kiếm tiền từ chúng như một món hàng. “Đây là cơ hội để các nghệ sĩ và những người có ảnh hưởng tiếp cận tốt hơn với người hâm mộ của họ và tạo ra những công việc kinh doanh mới”, Guarda nói.

Theo: Ndtv.

You may also like

Leave a Comment

Select Language