Home Metaverse Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Baidu thử nghiệm Metaverse Waters với ứng dụng mới

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Baidu thử nghiệm Metaverse Waters với ứng dụng mới

by Review Metaverse

Công ty công nghệ khổng lồ Baidu của Trung Quốc hôm thứ Hai đã bước những bước đầu tiên vào ngành công nghiệp metaverse với việc ra mắt một ứng dụng thực tế ảo, nhằm kiểm tra vùng biển ở nơi được nhiều người coi là giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển của internet.

Công ty có trụ sở tại Bắc Kinh này cùng với các thương hiệu như Nike và Ferrari gấp rút thử nghiệm hàng hóa ảo trong bối cảnh dự đoán rằng một ngày nào đó metaverse có thể vượt qua và thay thế web ngày nay.

Công ty có biệt danh là Google của Trung Quốc, đã tổ chức một hội nghị bên trong thế giới ảo của ứng dụng mới XiRang, có nghĩa là “Vùng đất của hy vọng”. Nó có thể được truy cập từ điện thoại thông minh, máy tính hoặc thông qua kính thực tế ảo.

Nó diễn ra trước sự chứng kiến ​​của người đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Baidu, Robin Li và những khán giả yêu thích ảnh đại diện 3D.

Tuy nhiên, nền tảng này vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và Ma Jie, phó chủ tịch của Baidu, đã nói với các phóng viên tại một sự kiện trước đó rằng có thể mất tới sáu năm để ra mắt đầy đủ, theo CNBC.

XiRang cho phép người dùng tạo một nhân vật kỹ thuật số và tương tác với những người dùng khác trong thế giới 3D, ví dụ như một thành phố hư cấu.

Baidu cho biết họ sẽ cho phép tối đa 100.000 người dùng tham gia vào cùng một không gian kỹ thuật số.

Người dùng, chỉ có thể truy cập ứng dụng ở Trung Quốc, có thể tham gia các hoạt động như tham quan triển lãm ảo hoặc thực hành lặn trong bể bơi kỹ thuật số.

Các cơ hội được tạo ra bởi việc tạo ra một “thế giới ảo mới” đang kích thích sự thèm muốn của những gã khổng lồ kỹ thuật số như Facebook, công ty mẹ của họ đã được tái rửa tội “Meta” vào tháng 10 để báo hiệu một sự thay đổi chiến lược sang metaverse.

Giống như Baidu, những gã khổng lồ kỹ thuật số khác của Trung Quốc đã xâm nhập vào siêu thị.

ByteDance, chủ sở hữu của TikTok, đã đầu tư vào một số công ty trong lĩnh vực này, bao gồm cả nhà sản xuất tai nghe thực tế ảo Pico.

Và Tencent, được hỗ trợ bởi chuyên môn về trò chơi điện tử, đang phát triển nền tảng metaverse của riêng mình.

Theo: Barrons

You may also like

Leave a Comment

Select Language