Home Metaverse Các thương hiệu xa xỉ đang nắm lấy cơ hội Metaverse trị giá hàng triệu đô la

Các thương hiệu xa xỉ đang nắm lấy cơ hội Metaverse trị giá hàng triệu đô la

by Review Metaverse

Metaverse có thể thay đổi hoàn toàn cách chúng ta sống và các thương hiệu xa xỉ đang bắt đầu nhận ra điều đó.

Trước khi thị trường trở nên bão hòa, các thương hiệu cao cấp hiện đang gấp rút xây dựng bất động sản của mình trên thế giới ảo. Giám đốc điều hành của Metaverse, Mark Zuckerberg, đã thông báo vào tháng 10 năm ngoái thông qua một video đăng tải kế hoạch của họ để giúp các thương hiệu tiếp cận thị trường mục tiêu của họ; quảng cáo trên nền tảng này chưa bao giờ dễ dàng hơn khi họ nâng cao dịch vụ mà họ cung cấp. Trong video, người ta thấy Zuckerberg dùng ảnh đại diện của mình để thử quần áo, trả tiền cho nghệ sĩ và chơi bài. Metaverse đang cung cấp một thị trường ảo, nơi một người có thể tạo ra một nhân vật trên web và nâng niu nó bằng quần áo và những thứ xa xỉ.

Vì thị trường liên quan chỉ là ảo, không có nguyên liệu thô và lao động cho các bộ sưu tập là rất ít, có nghĩa là bộ sưu tập ảo được phát hành bởi các thương hiệu xa xỉ trên thế giới ảo gần như kiếm được 100 lợi nhuận. Trong thế giới thực, vải được sử dụng và việc tạo ra sản phẩm tốn kém tiền bạc và thậm chí mất nhiều ngày để hoàn thành.

Chính Xác Thì Những Thương Hiệu Xa Xỉ Này Sinh Lợi Như Thế Nào Từ Metaverse

Một công ty khởi nghiệp ở Anh tên là Dematerialized, được đồng sáng lập bởi Karinna Nobbs, gọi sự đổi mới mới trong Metaverse là cửa hàng Bách hóa Kỹ thuật số trong mơ của bạn. Họ chỉ bán những thứ xa xỉ ảo và không có gì khác. Về cơ bản, nó là một thị trường quần áo và phụ kiện sẽ chỉ tồn tại trong thế giới ảo. Mặt hàng đầu tiên được bán trên thị trường ảo vào ngày 12 tháng 12 năm 2020, là một chiếc áo len màu bạc được bán với giá 137 đô la mỗi chiếc. Chỉ trong ba giờ, 1.212 bản vẽ kỹ thuật số của sản phẩm đã được bán hết.

Dematerialized cũng đã làm việc với một nhà may đo thời trang cao cấp ảo của Hà Lan có tên là Fabricant, nơi người dùng có thể tạo trang phục độc quyền cho hình đại diện kỹ thuật số của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm thế giới kỹ thuật số 3D được gọi là VRChat đã trở nên phổ biến trong đại dịch toàn cầu. Sự hợp tác nói trên với Fabricant đã dẫn đến việc bán hàng đắt nhất từ ​​trước đến nay tại cửa hàng với giá gần 12.000 đô la cho một bộ quần áo duy nhất. Các thương hiệu xa xỉ có cơ hội để tận dụng cơ hội mới này. Gucci vừa phát hành bộ sưu tập kỹ thuật số của họ trên thị trường ảo với hàng hóa và quần áo đặc trưng của họ ở Roblox với những người tạo avatar là Giphy và Zepeto. Có thông tin cho rằng Gucci đang bán nhiều túi xách kỹ thuật số hơn so với cửa hàng thực của họ, điều này nói lên rất nhiều điều về tiềm năng của nền kinh tế Metaverse.

Phát Triển Kinh Doanh Ảo

Hình đại diện là hiện thân ảo của người trong thế giới ảo. Hầu hết mọi sản phẩm có thể mua được trong thế giới thực đều có sẵn trong thế giới ảo. Sau khi người mua mua thành công thứ gì đó từ thị trường, họ sẽ được tặng một số NFT hoặc mã thông báo không thể thay thế có thể đổi thành tiền thật. Hiện tại, ba thương hiệu xa xỉ đã gia nhập Metaverse, Louis Vuitton, Gucci và Balenciaga.

Hiện tại, Gucci là một trong số các thương hiệu cung cấp quần áo cho các nhân vật đại diện trong các thiết bị của nhà thiết kế. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi giám đốc toàn cầu của Wunderman Thompson Intelligence, Emma Chiu, rất nhiều thương hiệu xa xỉ, bao gồm Balenciaga, Louis Vuitton và Gucci, hiện đang tạo ra tài sản kỹ thuật số có thể mua được trên thị trường ảo và chúng cũng thả một số loại phiên bản giới hạn của NFT. Các thương hiệu này cũng đang bắt đầu thống trị không gian ảo, nơi có thể mang lại trải nghiệm mới cho người tiêu dùng của họ cả trong đời thực và trực tuyến.

Tương Lai Đầy Hứa Hẹn Cho Việc Mở Rộng Thương Hiệu Ảo

Ngoài các thương hiệu xa xỉ, NBA dự kiến ​​cũng sẽ dấn thân vào thế giới ảo vì họ được biết đến là những người giỏi nắm bắt các xu hướng mới nổi. Khai thác hành vi của người tiêu dùng lâu đời, những người thu thập và buôn bán thẻ thể thao và các kỷ vật, đây có thể là một cơ hội tuyệt vời cho NBA. Thế giới ảo đã được đổi mới và đã phát triển sang một kỷ nguyên mới với NFT. Tuy nhiên, đã có một số cuộc thảo luận đáng kể về giá trị thực của NFT và liệu chúng có được giữ trong tương lai hay không. Mặc dù thị trường hiện tại đang hứa hẹn cho rất nhiều thương hiệu về khả năng sinh lời, nhưng có rất ít đảm bảo về giá trị lâu dài của tài sản có được trên thị trường.

Với những bất ổn này, các thương hiệu xa xỉ khác nhau vẫn đang đổ xô vào việc tạo ra NFT của riêng họ, điều mà họ đang làm vì danh tiếng của chính họ. Rất nhiều chuyển động trên NFT là từ các nhà đầu tư và một số thương hiệu cao cấp phát hành NFT của riêng họ để có khoảnh khắc đi vào lịch sử mà không cần nghĩ đến giá trị lâu dài của những tài sản này và chiến lược của họ về lâu dài hơn. Mặc dù đây có thể là điều cần xem xét, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng NFT có một tương lai tươi sáng và thú vị từ một góc nhìn rộng lớn hơn. Với khả năng tạo khuôn mẫu và nội dung sưu tầm trên thị trường, khả năng là vô tận.

Theo: Therichest.

You may also like

Leave a Comment

Select Language