Home Metaverse Các thương hiệu lớn đang theo đuổi tiền điện tử và metaverse

Các thương hiệu lớn đang theo đuổi tiền điện tử và metaverse

by Review Metaverse

Các thương hiệu trị giá hàng tỷ đô la đang đổ xô vào Metaverse bằng cách mua NFT, mua miền ENS và áp dụng crypto-speak.

Budweiser và Pepsi Gia nhập NFT

Vào tháng 8, trong thời điểm cao điểm của cái gọi là “Mùa hè NFT”, Budweiser đã trở thành một trong những cái tên quen thuộc đầu tiên tham gia vào tiền điện tử. Nó đã mua tên miền Dịch vụ tên Ethereum “beer.eth” và một tên lửa vũ trụ NFT và sử dụng cả hai trong hồ sơ Twitter của mình.

Budweiser tiếp tục xu hướng vào ngày 30 tháng 11 bằng cách công bố loạt NFT của riêng mình, sẽ có 1.900 bộ sưu tập kỹ thuật số. Những mã thông báo này sẽ cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào cái gọi là “Budverse”, một nền tảng cho các lợi ích và phần thưởng chưa được công bố.

Budweiser không phải là công ty đồ uống duy nhất thâm nhập vào lĩnh vực này. Pepsi đã công bố bộ sưu tập NFT của riêng mình có tên “Pepsi Mic Drop”, sẽ có 1.893 Ethereum NFT.

Hôm nay, một danh sách chờ trên trang web của công ty đã mở ra, cho phép người dùng đăng ký ví của họ cho đợt giảm giá sắp tới được thiết lập vào ngày 14 tháng 12.

VaynerNFT, do Gary Vaynerchuck đứng đầu, đang giúp Pepsi tạo ra những token đó. Vaynerchuck chúc mừng Pepsi vì đã “nắm bắt một trong những sự thay đổi công nghệ quan trọng nhất trong cuộc đời chúng tôi”, nói thêm rằng NFT có thể “thay đổi văn hóa tạo ra giá trị mãi mãi”.

Nike và Adidas tham gia với Metaverse

Có rất nhiều ví dụ khác trong một lĩnh vực khá khác: quần áo thể thao, nơi Adidas và Nike đã tham gia vào xu hướng này.

Adidas đã mua mã thông báo Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape trong tháng này với giá 46 ETH (hiện tại trị giá 180.000 đô la), một động thái phản ánh quyết định trước đó của Visa về việc mua CryptoPunks NFT vào tháng 8.

Ngoài giao dịch mua đó, Adidas đang làm việc với hai nhà lãnh đạo khác của NFT: người có ảnh hưởng tiền điện tử gmoney.eth và loạt truyện tranh kỹ thuật số PUNKS Comic. Thông tin chi tiết về những lần hợp tác đó vẫn chưa được biết.

Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh là Nike đã nộp một số bằng sáng chế cho hàng hóa ảo liên quan đến tiền điện tử vào tháng 11. Trước đó, công ty đã được cấp bằng sáng chế cho CryptoKicks, giày vật lý kết hợp với NFT kỹ thuật số.

Công ty cũng đã tạo ra Nikeland trong trò chơi sandbox Roblox, mặc dù nỗ lực này dường như không tận dụng được NFT.

Phản ứng dữ dội chống lại các thương hiệu tiền điện tử chuyên nghiệp

Xu hướng hàng hóa kỹ thuật số bắt đầu phát triển mạnh vào tháng 10 khi Facebook của Mark Zuckerberg đổi tên thành Meta với mục đích tập trung vào VR thay vì mạng xã hội của nó.

NFT đặc biệt được tăng cường vào đầu năm khi các công ty nổi tiếng như Twitter, TikTok và Time Magazine đúc kết dòng NFT của riêng họ và khi các nhà đấu giá lớn như Sotheby’s và Christie’s xử lý các cuộc đấu giá NFT giá trị cao.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng về việc các thương hiệu hợp tác với tiền điện tử. Một ví dụ điển hình về phản ứng ngược đã được chứng kiến ​​trong tuần này, khi Pepsi và Budweiser cố gắng trò chuyện với nhau trên Twitter.

Các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội của các công ty đã sử dụng thuật ngữ nhà đầu tư tiền điện tử WAGMI (viết tắt của “Tất cả chúng ta sẽ thành công”) và gọi nhau là “fren”. Đến lượt mình, Solana lại chế nhạo những nỗ lực của Pepsi trong việc tương tác với tiền điện tử bằng cách nói với nó “hãy dính vào nước đường”.

Các công ty khác đã chứng kiến ​​nhiều trở ngại đáng kể hơn. Discord đã loại bỏ các kế hoạch NFT gần đây của mình sau phản ứng dữ dội xung quanh chi phí môi trường của việc khai thác tiền điện tử. Các công ty khác có kế hoạch NFT như Sega, Ubisoft và Artstation cũng phải đối mặt với những lời chỉ trích tương tự. Ngay cả Kickstarter cũng bị chỉ trích vì lý do này mặc dù nó đã chọn sử dụng một blockchain tiêu cực carbon.

Bất chấp những tranh cãi đó, việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi trong thế giới thực có thể dẫn đến việc một số thương hiệu toàn cầu dễ nhận biết nhất sẽ tham gia nhiều hơn vào không gian này.

Theo: Cryptobriefing.

You may also like

Leave a Comment

Select Language