Home Metaverse Bill Gates: Hầu hết các cuộc họp công việc sẽ diễn ra theo phương thức Metaverse trong 3 năm nữa

Bill Gates: Hầu hết các cuộc họp công việc sẽ diễn ra theo phương thức Metaverse trong 3 năm nữa

by Review Metaverse

Đầu tuần này, người sáng lập Microsoft, Bill Gates, đã đăng trên blog chính thức GatesNotes của mình để chia sẻ suy nghĩ của mình về nhiều chủ đề nút nhảy từ biến đổi khí hậu và thông tin sai lệch đến COVID-19 và làm việc từ xa. Về chủ đề bậc thang, Gates tin rằng đại dịch toàn cầu, kết hợp với sự gia tăng của công nghệ viễn thông, sẽ thay đổi đáng kể tương lai của co-working.

“Trong vòng hai hoặc ba năm tới, tôi dự đoán hầu hết các cuộc họp ảo sẽ chuyển từ lưới hình ảnh máy ảnh 2D — mà tôi gọi là mô hình Hình vuông Hollywood , mặc dù tôi biết rằng điều đó có lẽ đã định ngày tôi — đến với metaverse, một không gian 3D với các hình đại diện kỹ thuật số,” Gates cho biết trong bài đăng. “Cả Facebook và Microsoft gần đây đã tiết lộ tầm nhìn của họ cho điều này, điều này đã cho hầu hết mọi người cái nhìn đầu tiên về nó sẽ trông như thế nào”.

Tháng trước, Microsoft đã tiết lộ kế hoạch hợp nhất nền tảng cộng tác Mesh với Microsoft Teams vào năm sau trong bước đầu tiên hướng tới việc thiết lập metaverse ảo của riêng mình. Điều này bao gồm các hình đại diện 3D mới có thể được sử dụng có hoặc không có tai nghe VR trong các cuộc họp làm việc ảo.

“Ý tưởng là cuối cùng bạn sẽ sử dụng hình đại diện của mình để gặp gỡ mọi người trong một không gian ảo tái tạo cảm giác như đang ở trong một căn phòng thực tế với họ,” Gates nói thêm. “Để làm được điều này, bạn sẽ cần một thứ gì đó như kính VR và găng tay chụp chuyển động để ghi lại chính xác biểu cảm, ngôn ngữ cơ thể và chất lượng giọng nói của bạn.”

“Hầu hết mọi người chưa sở hữu những công cụ này, điều này sẽ làm chậm việc áp dụng phần nào. (Một trong những điều tạo nên sự thay đổi nhanh chóng đối với các cuộc họp video là thực tế là nhiều người đã có PC hoặc điện thoại có camera.) Microsoft dự định tung ra phiên bản tạm thời vào năm tới, sử dụng webcam của bạn để tạo hoạt ảnh cho hình đại diện được sử dụng trong thiết lập 2D hiện tại. ”

Suy nghĩ của Gates về metaverse và coworking từ xa chỉ chiếm một phần nhỏ trong bài đăng gần đây của anh ấy. Tôi khuyên bạn nên đi sâu vào suy nghĩ đầy đủ của anh ấy để hiểu rõ hơn về kế hoạch trò chơi hiện tại của Microsoft.

Theo: Vrscout.

You may also like

Leave a Comment

Select Language