Home Metaverse Bạn có phải trả tiền để được ‘chôn’ trong nghĩa trang Metaverse không?

Bạn có phải trả tiền để được ‘chôn’ trong nghĩa trang Metaverse không?

by Review Metaverse

Cánh cửa tử thần có thể chỉ dẫn đến Internet. Khi thế giới tiếp tục cạn kiệt không gian chôn cất , một lựa chọn mới để tưởng nhớ những người thân yêu đã xuất hiện: Các nhà thiết kế của NFT đang phát triển các nghĩa trang metaverse .

Vào thứ Năm, ngày 8 tháng 12 – cùng ngày tờ New York Times viết về một đám cưới ngược – một nhóm có tên Remember đã tung ra đợt bán công khai đầu tiên 5.000 NFT “đá tưởng niệm” kỷ niệm, bắt đầu với lô 1.500. Theo trang cửa hàng OpenSea của Remember, mỗi NFT là duy nhất, “không giống như các bia mộ truyền thống có nhiều điểm tương đồng về kích thước và màu sắc.” Mô tả tiếp tục: “Mỗi Viên đá Tưởng niệm đóng vai trò như một chiếc chìa khóa dẫn đến Nhà tưởng niệm riêng của người dùng, nơi họ có thể lưu trữ và hiển thị những kỷ niệm về người thân yêu của họ dưới dạng văn bản, hình ảnh, video, âm thanh, vật thể 3D, v.v.”

Trong một cuộc gọi Google Meet từ Seoul, Hàn Quốc, quản trị viên của Remember, Jae Lee cho biết hơn 500 viên đá đã được bán cho đến nay; Vào thời điểm báo chí, một số đã được bán với giá 800 đô la mặc dù những viên đá vẫn còn “được che đậy” – có nghĩa là người mua chưa biết giao dịch mua của họ trông như thế nào. Anh ấy cho biết tiết lộ lớn, hậu bán hàng về các đặc điểm hiện đang là xu hướng trong thế giới NFT, đồng thời nói thêm rằng tiết lộ Remember sẽ sớm ra mắt (mặc dù anh ấy chưa nói khi nào).

Ngoài ra, khu đất ảo cho nghĩa trang của Remember vẫn chưa được mua. Một bản đồ trên trang web tuyên bố rằng nhóm Remember đang có kế hoạch sử dụng số tiền thu được từ việc bán đá để mua bất động sản kỹ thuật số trên các nền tảng metaverse khác nhau, bao gồm The Sandbox và Decentraland – với “nhiều điều khác sẽ được xác nhận”. Mục tiêu là đưa mọi thứ đi vào hoạt động vào quý 4 năm 2022, theo cả lộ trình và Lee, người cho biết Remember hiện đang đàm phán với nhiều nhà đầu tư mạo hiểm để mang lại nhiều quỹ hơn và hy vọng đẩy nhanh quá trình phát triển metaverse.

Thật khó tin, không có sách trắng nào trên trang web Remember, chưa nói đến danh sách các điều khoản và điều kiện – cả hai đều là những công cụ quan trọng để những người thu thập NFT tìm cách tránh lừa đảo. Điều gì để ngăn một đầu óc kinh doanh lợi dụng sự đau buồn của ai đó? Lee tuyên bố rằng người mua nên yên tâm tin tưởng vào họ. Lee cho biết: “Trên Discord, chúng tôi có phác thảo và thông báo về dự án, người tin rằng sách trắng quan trọng hơn đối với tiền điện tử hơn là NFT. “NFT thiên về cộng đồng. Chúng tôi có một cộng đồng lái xe 30.000 người. Họ tin tưởng chúng tôi. Chúng tôi nói chuyện với các thành viên cộng đồng của chúng tôi thường xuyên. Chúng tôi cập nhật chúng ngay lập tức. Sách trắng là sự thúc đẩy sự tự tin nhưng nó không phải là cơ sở của sự tự tin đó ”. Đối với việc thiếu các điều khoản và điều kiện, anh ấy nói rằng đó là “tất cả vì sự tin tưởng.” “Bạn tin tưởng rằng Doge Coin sẽ tăng giá,” anh ấy tiếp tục, mở to mắt. “Bạn tin tưởng rằng những nhà sản xuất NFT này sẽ không kéo bạn xuống. Bạn tin tưởng rằng cộng đồng này sẽ không gieo rắc nỗi sợ hãi. Các điều khoản và điều kiện bảo vệ chúng tôi và bảo vệ người tiêu dùng không quan trọng bằng niềm tin được xây dựng bởi cộng đồng. ” Tuy nhiên, anh ấy thừa nhận rằng họ sẽ điều chỉnh theo tốc độ phát triển.

Lee, người đang viết mã cho một công ty thương mại điện tử ở San Francisco trước khi cơ hội đầu tư đưa anh ta đến Seoul, nói rằng anh ta và sáu thành viên cốt lõi trong nhóm của mình đã được truyền cảm hứng sâu sắc từ một địa điểm hư cấu, được gọi là tòa nhà Halliday Journals, từ bộ phim năm 2018 Ready Player One – trong đó nhân vật doanh nhân công nghệ James Halliday, người đã xây dựng mô phỏng các trung tâm phim xung quanh, lấp đầy các hành lang bằng những ký ức của riêng anh ấy như thể chúng là những mảnh ghép trong một phòng trưng bày nghệ thuật. Điều này khiến anh ấy suy nghĩ: “Khi một người nổi tiếng qua đời, mọi người từ khắp nơi trên thế giới tưởng nhớ họ nhưng họ thực sự không thể viếng mộ,” Lee nói. “Trong metaverse, bất kỳ ai ở khắp mọi nơi luôn có thể đến thăm người này, đau buồn và cùng nhau kỷ niệm cuộc sống của họ.”

Remember đã bắt đầu với một dự án đơn giản hơn vào mùa hè, về cơ bản là bán các khối blockchain để mọi người tải lên các bài viết tưởng nhớ. Sau khi bán gần 500 NFT của một thứ quá cơ bản, họ nhận ra rằng có đủ nhu cầu để tạo ra thứ gì đó 3D và nhập vai.

Mặc dù những người của Remember không phải là những người duy nhất hướng tới không gian đang phát triển này, nhưng có lẽ họ đang thực hiện cách tiếp cận nghiêm túc nhất. Các dự án trực tiếp công khai khác xuất hiện nhiều hơn. Gamer Graveyard , nơi dường như vẫn chưa được kiếm tiền, là “nơi an nghỉ cuối cùng cho tất cả những linh hồn tội nghiệp bỏ chơi game vì ‘những thứ quan trọng hơn'”, theo trang web của nó, hướng dẫn khách truy cập “chôn bạn của bạn ở đây để cho họ biết họ đã bỏ lỡ trực tuyến. “

Nhóm Solaghosts cũng đang xây dựng cái mà họ gọi là “nghĩa trang”. Giống như Remember, khái niệm này bắt nguồn từ việc bán các lô đất ảo. Tuy nhiên, Solaghosts, cũng đang lên kế hoạch hoạt động đầy đủ vào cuối năm sau, thực hiện một cách tiếp cận hơi được đánh bạc, cho phép người dùng mua và chôn vùi các hồn ma NFT. Một cái gì đó tương tự đã có thể được tìm thấy trong Decentraland – nơi một nhóm có tên là Dead Heads đã khởi động một nghĩa trang tương tác vào mùa hè vừa qua. Rolling Stone đã nói chuyện với một người chơi của trò chơi NFT Axie Infinity, người nói rằng họ muốn tạo một nghĩa trang cho rìu – vốn là những sinh vật mà người dùng chiến đấu trong trò chơi – sau khi có đất có thể mua được như lời hứa của nhà phát triển: “Là một thành viên cộng đồng, tôi đã thấy nhiều rìu bị cấm hoặc bị đánh cắp,” người đó, người đã sử dụng ohihello trên Twitter, nói. “Là một người đã tự mình trải nghiệm nó, tôi cảm thấy có thể là một ý tưởng thú vị khi có một nghĩa trang cho tất cả những con rìu bị mất bất kể chúng đã đến mức không thể chơi được nữa… Nghe có vẻ điên rồ, nhưng có vô số khả năng”

Ohihello không phải là người duy nhất phun nước miếng trên Twitter. “Những bia mộ đúc, đám tang ảo và nghĩa trang trong metaverse – hãy tính tôi vào,” một người dùng đã tweet một người sau đó đề xuất ý tưởng quét các thi thể mới chết để tạo mô hình 3D về người đã khuất. Một người khác kêu gọi “nghĩa trang trong metaverse với một phiên bản AI của người đó để tương tác.” Những ý tưởng này nghe có vẻ vô lý cho đến khi bạn phát hiện ra rằng công ty ảnh ba chiều HereWeHolo cung cấp các mô hình kỹ thuật số có kích thước như cuộc sống của những người đã qua đời: Trên trang web của họ, có một phần dành cho ý tưởng ghi lại những thông điệp trước cái chết để mọi người có thể nói trong đám tang của chính họ. (Kanye West thực sự đã đặt một bức ảnh ba chiều HereWeHolo của Robert Kardashian quá cố làm quà sinh nhật cho Kim Kardashian vào năm ngoái .)

Trong khi đó, một công ty có tên Genies hiện đang phát triển công nghệ cho một trình tạo hình đại diện mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng; cho đến nay, Genies chỉ tạo hình đại diện cho những nhân vật đại chúng như Shawn Mendes thông qua quan hệ đối tác tư nhân . Mô tả cửa hàng ứng dụng gọi kết quả là “một phiên bản tưởng tượng của chính bạn mà bạn có thể sử dụng trên Internet”. Vì vậy, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi các metahumans của chúng ta đến dự đám tang ảo của chúng ta ở các nghĩa địa? Bằng cách nào đó, điều đó dường như có thể xảy ra.

Đám tang bên trong trò chơi điện tử không phải là mới. Mới năm ngoái, The Sims 4 đã giới thiệu một bản sửa đổi, cho phép người dùng tổ chức các đám tang trong trò chơi lại với nhau. Cũng trong năm 2020, các game thủ Final Fantasy đã tổ chức một cuộc tuần hành tưởng niệm , dường như đã có hàng trăm người tham dự , dành cho một người chơi đã chết vì Covid-19. “Tôi yêu cộng đồng này rất nhiều,” một người tham dự đã tweet khi nó kết thúc. Trước đó, vào năm 2006, các game thủ đã tụ tập trong World of Warcraft để vinh danh một đồng đội đã chết vì đột quỵ trong đời thực.

Nhưng Final Fantasy và World of Warcraft là những trò chơi hoạt động, chiến đấu nặng và, trong sự kiện sau này – được ghi lại cho gia đình của người quá cố – dịch vụ cuối cùng đã bị tấn công bởi những người khác đã xem danh sách công khai và quyết định nắm lấy cơ hội để có được một số giết ảo thay vào đó. Thật hợp lý khi những người yêu thích công nghệ trong tương lai muốn có những buổi lễ ảo phù hợp bên trong thế giới không có trận chiến với những bia mộ có thể tùy chỉnh mà họ có thể đến thăm lại nhiều lần.

Rốt cuộc, từ “meta” được dịch theo nghĩa đen là “chết” trong tiếng Do Thái , vì vậy có lẽ đây là kế hoạch từ trước đến nay. Nếu ai đó chỉ cho tôi liên lạc với lãnh chúa phụ trách mô phỏng này rõ ràng là tất cả chúng ta đang sống, tôi sẽ hỏi.

Theo: Rollingstone.

You may also like

Leave a Comment

Select Language