Home Metaverse ArtMeta sử dụng Metaverse để kết nối các nghệ sĩ, nhà sưu tập và phòng trưng bày

ArtMeta sử dụng Metaverse để kết nối các nghệ sĩ, nhà sưu tập và phòng trưng bày

by Review Metaverse

Ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng, với các xu hướng chính chuyển đổi lần lượt. Ngay bây giờ, vào cuối năm 2021, thế giới tiền điện tử đang chứng kiến ​​sự trỗi dậy của một xu hướng mới có khả năng thống trị trong năm tới và có khả năng thay đổi cách mọi người giao tiếp trong thế giới trực tuyến.

Xu hướng đang được đề cập là metaverse, có tiềm năng lớn đến mức nó thậm chí còn thu hút được lượt thích của Facebook, khiến nó phải đổi tên công ty và tái xuất hiện với tên gọi Meta.

Các dự án Metaverse cũng đang xuất hiện trên khắp ngành công nghiệp tiền điện tử, trong một môi trường phi tập trung hơn, dành riêng cho nhiều mục tiêu khác nhau.

Tuy nhiên, một trong những điều lớn nhất dường như là việc tạo ra một không gian kỹ thuật số có thể chứa những người sáng tạo mong muốn cống hiến nghệ thuật của họ cho cộng đồng những người sưu tập và ngưỡng mộ trên toàn cầu. Đây chính xác là những gì ArtMeta đang lên kế hoạch thực hiện.

ArtMeta là gì?

ArtMeta là một siêu thị 3D thực tế trực quan, ngoạn mục được tạo ra để hoạt động như một ngôi nhà cho các nghệ sĩ, đồng thời là cầu nối giữa các nghệ sĩ, nhà sưu tập và phòng trưng bày nghệ thuật.

ArtMeta là một nền tảng chất lượng cao tập trung vào mỹ thuật và kết nối các nghệ sĩ, phòng trưng bày và nhà sưu tập nghệ thuật theo một cách mới và mang tính cách mạng. Dự án cho phép các nghệ sĩ, cũng như các phòng trưng bày nghệ thuật, thuê đất và không gian ảo. Khi làm như vậy, họ có thể xuất bản tác phẩm nghệ thuật của mình và trưng bày, giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng xem và mua nếu họ quyết định làm như vậy.

Tất nhiên, vì tất cả các tác phẩm nghệ thuật được trình bày dưới dạng kỹ thuật số của chúng, điều đó có nghĩa là tất cả các tác phẩm nghệ thuật vật lý sẽ được mã hóa và được trình bày trong các phòng trưng bày dưới dạng NFT. Bằng cách đó, hàng triệu người từ mọi nơi trên thế giới sẽ có thể xem tác phẩm nghệ thuật và mua nó nếu họ đủ thích.

Bằng cách kết nối các nghệ sĩ và nhà sưu tập trong vũ trụ kỹ thuật số có tầm nhìn xa, được kết xuất đẹp mắt, ArtMeta đã tạo ra một mô hình độc đáo để trưng bày và bán tác phẩm nghệ thuật trong một thị trường mới nổi và đang phát triển nhanh chóng.

Làm thế nào nó hoạt động?

Để mã hóa tác phẩm nghệ thuật và cung cấp phiên bản kỹ thuật số của nó, dự án đang dựa rất nhiều vào NFT. Lĩnh vực NFT là lĩnh vực của ngành công nghiệp blockchain đã có sự tăng trưởng lớn trong năm qua.

Trên thực tế, doanh thu của NFT đã đạt khoảng 3,5 tỷ đô la chỉ trong 3 quý đầu năm 2021, theo Báo cáo thương mại nghệ thuật trực tuyến của Hiscox năm 2021. Vào thời điểm nửa đầu năm nay kết thúc, con số đó đã tăng lên 13,5 tỷ đô la theo cùng một báo cáo.

Vì vậy, có nhu cầu rõ ràng đối với NFT, vì họ cung cấp một cách dễ dàng để mua các bộ sưu tập như tác phẩm nghệ thuật và vì chúng dựa trên blockchain, chúng cũng đảm bảo khả năng dễ dàng xác nhận quyền sở hữu tác phẩm nghệ thuật một cách dễ dàng, đáng tin cậy, bất di bất dịch.

Là kết quả của việc kết hợp con người, công nghệ và tác phẩm nghệ thuật, dự án nhằm mục đích kết nối những người tham gia thế giới nghệ thuật quốc tế hàng đầu và tạo ra một mô hình mới độc đáo để bán hàng nghệ thuật.

Toàn bộ thế giới được lấy cảm hứng từ một thành phố tưởng tượng được hình thành bởi nhà văn Jacques Houssay và họa sĩ Jonathan Delachaux, người đã tạo ra một thành phố thần bí trên một hòn đảo, bao gồm các phòng trưng bày nghệ thuật, phòng hội nghị, bảo tàng, v.v. Mọi thứ đều là kỹ thuật số nhưng ảnh chân thực và hoàn hảo cho mục đích bán nghệ thuật kỹ thuật số một cách dễ dàng, thân thiện với người dùng.

Cách tiếp cận mới để giải quyết các vấn đề cũ

Hơn hết, nó đang giải quyết một số vấn đề mà ngành nghệ thuật đang gặp phải, chẳng hạn như cho phép các nhà sưu tập từ khắp nơi trên thế giới truy cập vào mọi phòng trưng bày nghệ thuật, mọi tác phẩm của nghệ sĩ và bằng cách đó, cho phép các nghệ sĩ tiếp xúc nhiều hơn .

Trong khi đó, các phòng trưng bày cũng được hưởng lợi từ việc tham gia vào thị trường 2,4 tỷ đô la đang phát triển và vẫn phù hợp ngay cả trong thế giới NFT và nghệ thuật kỹ thuật số mới này.

Cuối cùng, nó cũng giúp các nghệ sĩ theo một cách khác, bằng cách cho phép họ dễ dàng tạo NFT, điều này là không thể vì việc tạo NFT vẫn đòi hỏi kiến ​​thức kỹ thuật đáng kể vốn không phổ biến trong những ngày đầu của lĩnh vực NFT.

Theo: Ambcrypto.

You may also like

Leave a Comment

Select Language