Home Metaverse 2 cổ phiếu Metaverse có thể khiến bạn giàu có hơn vào năm 2022

2 cổ phiếu Metaverse có thể khiến bạn giàu có hơn vào năm 2022

by Review Metaverse

Sẽ mất nhiều năm trước khi metaverse trở thành điều mà nhiều người hy vọng. Cần có rất nhiều sự phát triển để biến điều đó thành hiện thực, bao gồm cả phần mềm và thiết bị.

Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, một số công ty sẽ kiếm được lợi nhuận từ giai đoạn đầu của nó. Đặc biệt, đây là hai cổ phiếu siêu nghịch đảo có thể giúp bạn giàu hơn vào năm 2022.

1. Nvidia

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Meta Platforms (trước đây gọi là Facebook), đã đặc biệt đề cập đến một cái tên vào đầu năm nay khi thảo luận về các công ty khác có thể thắng lớn trong metaverse. Một cái tên đó là Nvidia ( NASDAQ: NVDA ) . Nhưng trong khi Meta Platforms sẽ không sớm tạo ra doanh thu đáng kể từ những nỗ lực metaverse của nó, thì Nvidia sẽ làm được.

Zuckerberg đã nói về Nvidia liên quan đến các chip đồ họa cần thiết để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng thực tế ảo trong metaverse. Anh ấy đúng rằng điều này sẽ tạo ra một thị trường phát triển dài hạn to lớn cho Nvidia. Nhà sản xuất chip cũng có cơ hội lớn trong thời gian tới.

Omniverse của Nvidia đã và đang được đà phát triển. Omniverse là một nền tảng phát triển cho việc hợp tác thiết kế và mô phỏng 3D. Các công ty lớn bao gồm BMW và Siemens Energy đang sử dụng Omniverse để phát triển cặp song sinh kỹ thuật số cho các cơ sở của họ. Các hãng phim đang sử dụng nền tảng để sản xuất ảo. Các công ty kiến ​​trúc và kỹ thuật đang sử dụng nó để thiết kế các tòa nhà.

Một cơ hội quan trọng khác cho Omniverse là nền tảng Avatar của nó. Omniverse Avatar cho phép các nhà thiết kế xây dựng các trợ lý trí tuệ nhân tạo (AI) tương tác. Những hình đại diện này có thể được sử dụng cho hầu hết mọi hoạt động tương tác với dịch vụ khách hàng. Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang cho rằng thị trường có thể giải quyết cho Avatar là gần 40 tỷ đô la . Để đưa ra con số đó, Nvidia đã tạo ra doanh thu 24,3 tỷ đô la trong 12 tháng qua.

Chắc chắn, cổ phiếu công nghệ này có vẻ đắt, với cổ phiếu giao dịch ở mức gần 59 lần thu nhập dự kiến. Tuy nhiên, triển vọng tăng trưởng của Nvidia đảm bảo mức định giá cao. Ngay cả sau khi tăng hơn gấp đôi trong năm nay, cổ phiếu này vẫn phải là người chiến thắng vào năm 2022 và hơn thế nữa.

2. Unity Software

Unity Software ( NYSE: U ) nổi bật như một công ty khác có thể thu lợi từ metaverse sớm hơn là muộn. Trở lại những ngày cao điểm đào vàng, những người thắng cuộc lớn nhất là những người bán cuốc xẻng cho những người đào vàng. Unity về cơ bản là một nhà cung cấp cuốc xẻng cho metaverse và cho các ứng dụng thực tế ảo nói chung.

Công ty hiện được xếp hạng là nền tảng hàng đầu để phát triển nội dung 3D tương tác theo thời gian thực. Gần 65% trong số 1.000 trò chơi di động hàng đầu trên thế giới được tạo bằng phần mềm của Unity.

Giám đốc điều hành Unity John Riccitiello có kế hoạch cho công ty của mình để đạt được sự thống trị tương tự trong nội dung metaverse. Trong cuộc gọi hội nghị quý 3 của Unity, anh ấy nói:

Unity hy vọng sẽ là – khi ngành này sang ngành khác muốn chuyển sang siêu thị hoặc trở thành tương tác 3D theo thời gian thực với bản trình bày của họ, cho dù đó là cấu hình xe hơi hay trải nghiệm mua sắm – chúng tôi muốn đảm bảo rằng 60%, 70 %, 80% thời gian, nội dung được xây dựng bởi tất cả các ngành đó và tất cả những khách hàng đó được xây dựng trong Unity.

Mặc dù sẽ mất vài năm để xây dựng hoàn toàn metaverse, nhưng nỗ lực vẫn đang được tiến hành. Unity sẽ có thể kiếm tiền từ những giai đoạn đầu tiên của metaverse.

Hiệu suất của cổ phiếu đã gây thất vọng vào năm 2021, với cổ phiếu hiện thấp hơn một chút so với mức đầu tháng Giêng. Một lý do chính đằng sau sự sụt giảm này là do định giá của Unity đã tăng quá nhanh vào năm 2020. Nhưng với việc các nhà phát triển cần những chiếc cuốc và xẻng tương đương để xây dựng metaverse, Unity có thể ở một vị trí tốt để phục hồi trong năm mới.

Bài viết này thể hiện quan điểm của người viết, người có thể không đồng ý với quan điểm đề xuất “chính thức” của dịch vụ tư vấn cao cấp Motley Fool. Chúng tôi rất dễ thương! Đặt câu hỏi cho một luận điểm đầu tư – thậm chí là một luận điểm của chúng ta – giúp tất cả chúng ta suy nghĩ chín chắn về việc đầu tư và đưa ra các quyết định giúp chúng ta trở nên thông minh hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn.

Randi Zuckerberg, cựu giám đốc phát triển thị trường và là phát ngôn viên của Facebook, đồng thời là em gái của Giám đốc điều hành Meta Platforms Mark Zuckerberg, là thành viên ban giám đốc của The Motley Fool. Keith Speights sở hữu Meta Platforms và Nvidia. Motley Fool sở hữu và đề xuất Meta Platforms, Nvidia và Unity Software. Motley Fool đề xuất BMW. Motley Fool có chính sách tiết lộ thông tin .

Theo: Fool.

You may also like

Leave a Comment

Select Language