Home Metaverse 3 vấn đề khi mua đất kỹ thuật số trong metaverese

3 vấn đề khi mua đất kỹ thuật số trong metaverese

by Review Metaverse

Metaverse hoàn toàn là điều thú vị nhất đã xảy ra với các nhà đầu tư trong năm nay, chứa đầy cơ hội dồi dào cho những người tham gia vào đúng thời điểm. Bất kể bạn là nhà đầu tư bất động sản nào, vẫn có một lĩnh vực rộng mở đang chờ đợi bạn, từ việc cho thuê ngắn hạn tương đương ảo đến đầu tư bất động sản mua để giữ và thậm chí cho thuê thương mại.

Thế giới ảo có khả năng trở thành con mồi cho rất nhiều người. Nhưng điều đó không có nghĩa là metaverse là một cách đặt cược an toàn, cũng không phải là không có vấn đề. Đối với tất cả những mặt tích cực đến từ metaverse, chắc chắn có một số vấn đề với đất kỹ thuật số mà bạn nên biết trước khi đi sâu vào.

1. Thuộc tính Metaverse vẫn là một sở thích thích hợp, với một thị trường hạn chế

Đây có thể là điều quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ khi giao dịch với bất động sản đa dạng. Đó hoàn toàn là một thị trường ngách, mặc dù một thị trường có lượng người hâm mộ rất cuồng nhiệt. Cũng giống như các nhà phát triển không làm gì khác ngoài việc xây dựng các dinh thự lớn, bạn phải nhận ra rằng thị trường của bạn rất nhỏ và có thể vẫn như vậy. Không có gì sai với điều đó, nhưng chiến lược đầu tư của bạn nên phản ánh điều này.

Đối với một số con số, kể từ ngày 21 tháng 12 năm 2021, NonFungible.com đã báo cáo tổng cộng 128.902 doanh số bán hàng trong 365 ngày trước cho các thuộc tính metaverse (điều này cũng bao gồm cả hình đại diện). Để so sánh, có 5,64 triệu ngôi nhà hiện có được bán vào năm 2020, theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia. Tuy nhiên, vẫn có những lô đất kỹ thuật số được bán với giá 1 triệu USD và nhiều thương hiệu lớn hơn đang tham gia gần như hàng ngày, vì vậy nó khó có thể là một thị trường chết.

2. Nếu một nền tảng metaverse thất bại, khoản đầu tư của bạn sẽ thất bại với nó

Không ai muốn nghĩ đến việc đầu tư của họ thất bại, nhưng luôn có rủi ro khi đầu tư vào bất cứ thứ gì, và chúng ta cũng có thể nói về con voi trong phòng: Rủi ro với bất động sản metaverse là đáng kể, và tệ hơn, nếu một nền tảng metaverse thất bại, khoản đầu tư của bạn chỉ biến mất.

Không giống như bất động sản trong thế giới thực, nơi bạn luôn có thể ngã ngửa với thực tế rằng bạn vẫn còn mảnh đất mà bạn có thể chạm vào và đứng vững, một tài sản metaverse có thể biến mất hoàn toàn nếu nền tảng này thất bại về mặt tài chính.

Các thành viên có thể có quyền biểu quyết khi việc đóng cửa là một tùy chọn, nhưng nếu không còn tiền để duy trì nền tảng hoạt động, không có gì ngăn cản người thanh toán hóa đơn chỉ cần rút phích cắm. Nhưng trước khi để điều đó làm bạn lo lắng quá, hãy nhớ rằng Second Life, một trong những nền tảng metaverse sớm nhất, đã hoạt động từ năm 2003.

3. metaverse thực sự không tuyệt vời cho thế giới thực

Bản thân metaverse là một mô phỏng cường độ cao bằng điện và máy tính của thế giới thực, nhưng bạn rất dễ quên điều này khi đi vòng quanh nó. Và mặc dù các nền tảng metaverse đang cố gắng trở nên xanh hơn với lập trình chặt chẽ hơn, thông minh hơn, nhưng các loại tiền điện tử cung cấp năng lượng cho chúng lại không quá cố gắng.

Bitcoin tiêu thụ khai thác khoảng 91 giờ tera-watt điện, mà là nhiều hơn toàn bộ đất nước Phần Lan (dân số 5,5 triệu) và đại diện cho khoảng 0,5% mức sử dụng năng lượng của thế giới. Điều đó có nghĩa là rất nhiều ô nhiễm từ việc tạo ra điện, nhiều carbon hơn trong khí quyển, v.v.

Tin tốt là bạn có thể giúp điều này bằng cách mua bù đắp carbon cho các khoản đầu tư của bạn vào metaverse hoặc sử dụng quyền biểu quyết và tiếng nói trong thế giới thực của bạn để vận động hành lang cho những cách thân thiện hơn với môi trường để tạo ra điện, điều này sẽ giúp giảm thiểu tác động của metaverse trên thế giới vật chất. Giúp một ít.

Metaverse có thể là một khoản đầu tư rủi ro, vì vậy hãy chọn nền tảng của bạn một cách khôn ngoan

Luôn luôn khó để biết nền tảng metaverse nào sẽ trở nên nổi tiếng và nền tảng nào sắp thất bại, đặc biệt là khi chúng mới được thành lập. Bạn có khả năng kiếm được một khoản tiền nhỏ nếu bạn quản lý để chọn nền tảng phổ biến tiếp theo, nhưng bạn cũng có thể mất rất nhiều tiền nếu bạn không chú ý.

Vẫn còn rất nhiều thứ để tạo ra trên các nền tảng đã có tên tuổi, vì vậy đừng để sự nổi tiếng của chúng khiến bạn sợ hãi. Mặc dù bạn sẽ không nhìn thấy lợi nhuận hàng nghìn phần trăm từ khoản đầu tư của mình ở những nơi như Decentraland hoặc The Sandbox, bạn vẫn có thể nhận ra lợi nhuận ổn định, giống như những gì bạn kiếm được trên thị trường bất động sản của thế giới thực .

Review Metaverese: Tổng hợp.

You may also like

Leave a Comment

Select Language