Home Metaverse Nike đã có trong Metaverse

Nike đã có trong Metaverse

by Review Metaverse

Một trong những thương hiệu lớn nhất thế giới nhận thấy tiềm năng lớn trong không gian trải nghiệm kỹ thuật số.

Nike ( NKE -1,26% ) không lãng phí thời gian để tham gia vào metaverse. Gã khổng lồ về giày dép và quần áo gần đây đã ra mắt môi trường ảo trên nền tảng trò chơi Roblox ( RBLX -6,80% ).

Trong video này từ “The Virtual Opportunities Show”, phát sóng vào ngày 30 tháng 11 , các cộng tác viên của Motley Fool là Demitri Kalogeropoulos và Rachel Warren và nhà phân tích Asit Sharma của Motley Fool thảo luận về cách thức động thái này phù hợp với các mục tiêu rộng lớn hơn của Nike và ý nghĩa của nó đối với các công ty khác đang tìm cách kiếm tiền kinh nghiệm trong thị trường ngách metaverse.

Asit Sharma: Tôi sẽ chia sẻ màn hình của mình. Hãy xem nếu nó hoạt động. Tôi biết hôm nay có một số khán giả đang thắc mắc, tôi vẫn tiếp tục nghe về metaverse. Nó là gì? Đây là một biểu hiện của metaverse. Đây thực sự là một môi trường ở Roblox, là một công ty giao dịch công khai, chúng tôi đã đề cập đến khá nhiều, được tạo ra bởi Nike. Họ muốn chơi trong không gian metaverse.

Về cơ bản, một phần của metaverse là có thể lấy một Avatar đại diện cho chính bạn như những quý ông trẻ tuổi này đang chạy đua lên cầu thang và chơi với bạn bè của mình. Bạn có thể di chuyển trong không gian đó. Bạn có thể tương tác với mọi người, bạn có thể chơi trò chơi, bạn có thể có những trải nghiệm, bạn có thể xem một buổi hòa nhạc. Đây là một biểu thức dễ hiểu của metaverse. Bây giờ, metaverse cũng là những thứ khác. Đó là ảo hóa vì nó liên quan đến công nghệ, nó bao gồm việc xây dựng thế giới ảo chỉ cho mục đích kiến ​​trúc và kỹ thuật, như tôi đã đề cập vào tuần trước.

Nhưng tôi muốn xem qua thông báo này của Nike về không gian của họ trên Roblox vì tôi nghĩ rằng nó tập hợp một số chủ đề giống như những gì Nike đang cố gắng bán cho chúng tôi. Chúng ta nên đề cập ở đây rằng Nike là một trong những thương hiệu lớn nhất hành tinh và họ đã là một thương hiệu thành công kể từ khi công ty được giới thiệu. Họ chi nhiều tiền để hiểu cách bán được nhiều sản phẩm của họ hơn. Thực tế, các bạn, hãy sửa cho tôi nếu tôi sai. Demitri, bạn có thể nhớ điều này, nhưng tôi thậm chí không nghĩ rằng họ có giống như chi phí hoạt động trên báo cáo thu nhập của họ. Tôi nghĩ rằng họ thích chi phí tạo nhu cầu như một chi tiết đơn hàng lớn.

Demitri Kalogeropoulos: Vâng, đó là cái được gọi là chi phí tạo ra nhu cầu.

Sharma: Khi bạn nghĩ về một phần chi phí của mình là cái này, và bạn có một nhãn hiệu khác mà bạn tạo ra trong nền văn hóa của mình. Bạn nảy ra những ý tưởng khôn ngoan như thế này. Có một địa điểm mới trên Roblox để người hâm mộ Nike kết nối, sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm và cạnh tranh, NIKELAND. Tôi nghĩ chúng tôi đang sống ở NIKELAND. Dù sao, bạn gần như không thể mua các sản phẩm khác mà không cần phải xem xét các sản phẩm của Nike. Có áp lực từ bạn bè nếu bạn còn trẻ.

Kinh tế sẽ kéo nếu bạn lớn hơn một chút và tin tưởng vào sản phẩm. Nhưng dù sao thì họ cũng đã tạo ra một NIKELAND trên thực tế. Họ đã tạo ra thế giới riêng biệt này với bối cảnh là trụ sở chính của thế giới, để chúng ta sẽ thấy những cái nhìn thoáng qua về điều đó bên trong không gian 3D sống động của Roblox. Chúng tôi sẽ chỉ xem xét bốn trong số họ. Trụ sở chính trên thế giới của Nike đã chuyển thành NIKELAND, một nơi mà sự cạnh tranh và sáng tạo dồi dào cho tất cả mọi người. Bây giờ, chúng ta sẽ hiểu điều đó bằng một chút muối, nhưng tôi thấy thú vị là họ đang bám vào môi trường Roblox, môi trường được thiết kế riêng để mọi người gặp gỡ và chơi các trò chơi cạnh tranh thân thiện với nhau. They đã thiết kế tất cả những trải nghiệm này mà bạn có thể ngồi ở nhà và trải nghiệm. Bản thân tôi đã không thử không gian này. NIKELAND được cải tiến bằng phong trào trong cuộc sống thực, khuyến khích khách truy cập hoạt động nhiều hơn. Điều này bắt đầu xâm nhập vào thế giới rằng Facebook, trước đây là Facebook, bây giờ là Meta đang cố gắng bán ý tưởng rằng bạn sẽ sử dụng tai nghe AR hoặc VR tiềm năng của bên thứ ba và các tiện ích khác mà bạn có thể đeo trên người và tham gia vào những không gian này . Tôi nghĩ điều đó có lẽ tốt theo một số cách.

Nhưng chúng tôi thấy metaverse có thể phát triển như thế nào. Có một điểm mấu chốt lớn ở đây mà nếu bạn chưa nắm bắt được điều này, thì việc Nike đang thâm nhập vào không gian này cho chúng ta một số cảm nhận về khả năng tồn tại của ý tưởng về metaverse và cách nó trở thành xu hướng, cách bán lẻ đang kiếm tiền từ dịp tốt. Phòng trưng bày kỹ thuật số cho phép bạn trang bị Hình đại diện NIKELAND của mình với các sản phẩm đặc biệt của Nike. Bây giờ, tôi không biết liệu Nike có tính phí để làm điều này hay không, nhưng nếu bạn đã ở Roblox, bạn có thể trang bị cho mình một số trang phục thực sự thú vị. Bạn sẽ phải trả phí bằng Robux, là đơn vị tiền tệ của Roblox.

Bạn nhận được Robux chủ yếu thông qua tiền tệ có tính phí, đô la Mỹ. Một lần nữa, tôi không biết liệu Nike có đang làm điều này hay không, nhưng đây chắc chắn là tương lai. Đối với những người có xu hướng truyền thống hơn và cảm thấy điều đó thật nực cười, bạn có thể ngạc nhiên về việc nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi đã thích nghi với ý tưởng trả tiền ảo một cách dễ dàng như thế nào. Cũng giống như chúng ta, những người tiêu dùng lớn lên trong thế giới phi kỹ thuật số, ít nhất nếu bạn xấp xỉ tuổi tôi, bạn sẽ nhớ mua hàng hiệu là vật lý. Nó giống như một áp đặt thôi thúc tất cả chúng ta. Không khó để bạn vượt qua một cây cầu khi bạn nghĩ về điều đó. Nhưng tôi nghĩ điều đó rất thú vị vì điều này báo hiệu khả năng kiếm tiền trong tương lai cho Nike nếu họ có thể bắt đầu bán thiết bị của mình.

Hãy nghĩ về Air Jordans, một thương hiệu giày thể thao tồn tại dựa trên sự thống trị của thương hiệu, nó tồn tại trong thần thoại của Michael Jordan và nó tồn tại hiếm có. Những đôi Air Jordan lâu đời nhất là những món đồ hiếm của các nhà sưu tập, chúng được bán với giá hàng nghìn và hàng nghìn đô la. Dịch điều đó sang một không gian ảo không có phân phối, không có chi phí. Bạn có thể thấy điều này có thể mang lại lợi nhuận như thế nào đối với một số công ty trong tương lai. Điều này cũng bắt đầu tham gia vào thế giới của NFT, các mã thông báo không thể thay thế. Nhưng tôi cần phải tiếp tục di chuyển để chúng ta có thể chuyển sang phần tiếp theo của chương trình. Cuối cùng, cái thứ tư tôi muốn hiển thị. NIKELAND miễn phí cho mọi người truy cập và trải nghiệm trên Roblox, phá bỏ một trong những rào cản lớn nhất để hỗ trợ truy cập. Tôi rất thích phần này, các bạn. Tôi thích ý tưởng rằng bạn không cần phải mua vé để tham gia vào trò chơi này.

Điều đó tốn tiền chỉ để mua một nửa vé tử tế trong thời đại ngày nay. Không phải ai cũng có quyền truy cập đó. Là học sinh, đã không ít lần ngồi ghế chảy máu mũi. Nhưng tôi thích ý tưởng làm cho nó có thể truy cập được cho tất cả mọi người để tình trạng tài chính của bạn không phải là rào cản, bạn chỉ cần truy cập Internet. Nhưng dù sao, tôi nghĩ điều này rất, rất thú vị từ góc độ thương hiệu, tò mò về suy nghĩ của bạn, các bạn.

Kalogeropoulos: Tôi cũng thực sự thích trang đó, thật tuyệt khi bạn có thể thấy chính xác nó trông như thế nào khi chuyển động ở đó. Tôi cũng bị ấn tượng, điểm cuối cùng tôi rất thích vì một trong những sứ mệnh của Nike là dân chủ hóa môn thể thao, tôi đoán, cố gắng mang nó đến với càng nhiều người càng tốt. Rõ ràng là từ cách triển khai này, ít nhất họ tin rằng đây sẽ là một cách lớn để làm được điều đó. Tôi có thể thấy không khó để thấy điều đó có thể xảy ra.

Nếu có thể bạn không có đường điền kinh ở bất kỳ đâu gần nhà hoặc một số thứ như vậy, thì ít nhất bạn có thể trải nghiệm kỹ thuật số một cái gì đó tương tự như những thứ này. Nike có thể giúp mọi người hào hứng với bất cứ điều gì đó là về chạy bộ hoặc bất kỳ môn thể thao nào trong số những trò chơi thú vị mà tôi đã xem trên video đó. Tôi nghĩ đó chắc chắn là một chiến thắng cho họ và nó phù hợp với một trong những nhiệm vụ của họ. Bây giờ tôi có thể hiểu thêm một chút về lý do tại sao họ rất hào hứng với nó.

Rachel Warren: Đây là một khái niệm hoang đường. Phục vụ bạn khi tôi nhìn tất cả những thứ này, tôi nghĩ nó rất tuyệt. Thật thú vị khi bạn đề cập đến NFT, các mã thông báo không thể thay thế bởi vì nó chính xác là những gì tôi đang nghĩ đến. Bạn có nhiều người mua nghệ thuật kỹ thuật số, vậy tại sao không mua giày thể thao kỹ thuật số tiên tiến của nhà thiết kế hoặc thứ gì đó tương tự? Nhưng tôi nghĩ một điều thú vị khác về điều này là tôi nghĩ một trong những lời chỉ trích đã gây ra trong xã hội khi thế giới của chúng ta ngày càng trở nên số hóa là việc chúng ta mất đi khả năng kỳ diệu và khả năng sử dụng trí tưởng tượng vì chúng ta nhìn chằm chằm vào màn hình mỗi ngày và mọi thứ. vẫn được tự động hóa.

Tôi cảm thấy theo một cách nào đó, metaverse này nơi bạn có thể đi vào thế giới kỹ thuật số, cho dù đó là chạy đường đua kỹ thuật số hay một địa điểm thú vị nào đó mà Nike đã tạo ra, nó chỉ giúp bạn khám phá lại khía cạnh của bản thân mà có trí tưởng tượng đó. bên cạnh và bạn có thể đi vào không gian và chỉ cần tận hưởng bản thân ở đó và đánh thức lại một số kỳ quan trẻ thơ đó. Đó có thể là một cách nhìn khác về nó, nhưng đó là một trong những điều khiến tôi ấn tượng khi nhìn vào điều này.

Sharma: Tôi thích cả hai điểm đó, các bạn. Tôi đấu tranh với điều này bản thân mình. Một người nào đó tự mình cảm thấy biểu hiện cuối cùng của sự sáng tạo là viết nhật ký, tương tự với bút và giấy. Theo dõi những gì xảy ra khi không chỉ tôi mà với tư cách là một xã hội, chúng ta trở thành một thói quen đối với những cú đánh dopamine khiến chúng ta giật mình, đánh mất ý thức về bản thân vì chúng ta luôn ở trong môi trường chung này, đôi khi nó có thể phá hủy truyền thông xã hội. Nhưng nó cũng có thể tuyệt vời.

Môi trường đơn giản mà chúng tôi đã thấy đã không làm tôi ngạc nhiên cho đến khi bạn nói điều đó. Rachel, tôi thích ý tưởng đó. Khả năng chọc ngoáy xung quanh có một cảm giác tuyệt vời. Được là chính mình trong một môi trường khác rất kích thích trí tưởng tượng. Có lẽ đó là tương lai đối với những người sẽ thực hiện một phần khả năng sáng tạo của họ trên mạng.

Bài viết này thể hiện quan điểm của người viết, người có thể không đồng ý với quan điểm đề xuất “chính thức” của dịch vụ tư vấn cao cấp Motley Fool. Chúng tôi rất dễ thương! Đặt câu hỏi cho một luận điểm đầu tư – thậm chí là một luận điểm của chúng ta – giúp tất cả chúng ta suy nghĩ chín chắn về việc đầu tư và đưa ra quyết định giúp chúng ta trở nên thông minh hơn, hạnh phúc hơn và giàu có hơn.

Theo: Fool.

You may also like

Leave a Comment

Select Language