Home Metaverse Facebook thực hiện một bước trong việc xây dựng metaverse, mở ứng dụng thế giới ảo cho tất cả mọi người ở Hoa Kỳ

Facebook thực hiện một bước trong việc xây dựng metaverse, mở ứng dụng thế giới ảo cho tất cả mọi người ở Hoa Kỳ

by Review Metaverse

Facebook hôm thứ Năm đã thông báo rằng họ đang mở Horizon Worlds, thế giới avatar thực tế ảo, cho bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ và Canada.

Horizon Worlds đã ra mắt trong bản thử nghiệm vào năm ngoái để chọn những người dùng Oculus VR, những người đã trả lời lời mời tham gia thế giới ảo. Với thông báo vào thứ Năm, người dùng sẽ không cần được mời nữa.

Việc ra mắt rộng rãi hơn Horizon Worlds là một bước quan trọng của Facebook, Facebook đã chính thức đổi tên thành Meta vào tháng 10. Công ty đã áp dụng biệt danh mới, dựa trên thuật ngữ khoa học viễn tưởng metaverse, để mô tả tầm nhìn của mình về việc làm việc và giải trí trong thế giới ảo.

Trong Horizon Worlds, người dùng tai nghe thực tế ảo Oculus của Facebook có thể tạo hình đại diện không chân để lang thang trong thế giới ảo hoạt hình. Ở đó, họ có thể chơi game và tương tác với ảnh đại diện của người dùng khác.

Facebook đã mua lại Oculus với giá 2 tỷ đô la vào năm 2014 và kể từ đó đã phải vật lộn để có được sức hút thị trường vượt ra ngoài đối tượng thích hợp. Nhưng công ty đã lấy công nghệ xây dựng, sản phẩm và dịch vụ cho metaverse trở thành trọng tâm.

Vào tháng 7, Facebook, do Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg điều hành, đã thông báo về việc thành lập một nhóm làm việc trên metaverse. Hai tháng sau, Andrew “Boz” Bosworth, người hiện đang đứng đầu bộ phận phần cứng, được bổ nhiệm làm giám đốc công nghệ, bắt đầu từ năm 2022 . Và trong kết quả thu nhập quý 3 vào tháng 10, công ty đã thông báo rằng họ sẽ tách bộ phận phần cứng của Phòng thí nghiệm thực tế thành mảng báo cáo của riêng mình trong quý 4.

Cũng trong tháng 10, Facebook cho biết họ sẽ chi khoảng 10 tỷ USD trong năm tới để phát triển các công nghệ để xây dựng metaverse.

“Hy vọng của chúng tôi là trong vòng một thập kỷ tới, metaverse sẽ tiếp cận một tỷ người, lưu trữ hàng trăm tỷ đô la thương mại kỹ thuật số và hỗ trợ việc làm cho hàng triệu người sáng tạo và nhà phát triển,” Zuckerberg viết vào tháng 10.

Theo: Cnbc.

You may also like

Leave a Comment

Select Language