Home Metaverse Nhận dạng kỹ thuật số trong Metaverse

Nhận dạng kỹ thuật số trong Metaverse

by Review Metaverse

Với thông báo đổi thương hiệu gần đây của Facebook, nhiều người đã hỏi “Metaverse là gì?” Metaverse là một đại diện kỹ thuật số nhập vai của một môi trường có thể phản chiếu một môi trường thông thường hoặc là một môi trường hoàn toàn hư cấu (hãy nghĩ về Star Trek: The Next Generation ’s holodeck).

Đó là một sự phát triển hợp lý từ bảng điều khiển truyền thống hoặc trò chơi điện tử trên PC sang thực tế ảo và tăng cường. Nhiều trò chơi điện tử là tuyến tính và liên quan đến việc hoàn thành các nhiệm vụ và nhiệm vụ với ít tính linh hoạt trong thế giới đó. Game bắn súng góc nhìn thứ nhất và game nhập vai mang đến cho bạn sự linh hoạt hơn trong vũ trụ trò chơi, nhưng tầm nhìn của bạn bị hạn chế. Với Metaverse, bạn hoàn toàn nhận ra và thể hiện trong môi trường đó với khả năng vô tận. Nó sẽ không phải là VR hoàn chỉnh ngay từ ngày đầu tiên, bởi vì không có đủ sức mạnh tính toán để giữ cho mọi người tham gia và hoạt động cùng một lúc. Tuy nhiên, nói tóm lại, Metaverse sẽ trở thành một nền tảng nhập vai mà mọi người có thể tham gia, giao lưu và trở thành một phần của nó.

Sẽ không có một Metaverse, cũng như không có một trang web hoặc một quốc gia. Có thể có các Metavers được kết nối với nhau để bạn có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Một số Metaverses sẽ là chuyên đề. Một trường học, hoặc một trường cao đẳng hoặc đại học, có thể là một Metaverse. Chúng tôi thậm chí có thể có Megaverse – một bộ sưu tập các Metavers có thể tương tác với nhau, cho phép bạn bật qua lại giống như trải nghiệm trình duyệt. Metaverse sẽ trở thành một trải nghiệm ảo mà không ai cần phải rời khỏi nhà của họ. Nó sẽ tạo ra cấp độ trải nghiệm tiếp theo trên Internet – trải nghiệm tích hợp và phong phú nhất mà chúng tôi từng thấy.

Trong Metaverse, bạn sẽ tạo ra và trở thành một phiên bản kỹ thuật số của chính mình, có thể di chuyển và làm mọi thứ, điều này đưa danh tính kỹ thuật số lên hàng đầu. Nhận dạng kỹ thuật số, không giống như thế giới thực, sử dụng Gốc tin cậy mật mã, thay vì Gốc tin cậy nhân văn. Khi chúng tôi hoạt động trong thế giới thực, tôi nhìn thấy bạn, tôi biết bạn, vì vậy tôi tin tưởng bạn. Trực tuyến, những thành phần thiết yếu này bị thiếu. Như một meme rất cũ nói, “Trên internet, không ai biết bạn là một con chó.” Bạn không biết người mà bạn đang tương tác là có thật vào bất kỳ thời điểm nào. Khi tôi bắt gặp bạn trực tuyến, có một niềm tin nhảy vọt nơi tôi tin rằng bạn là chính con người của bạn. Điều đó dẫn đến khả năng gian lận. Giải pháp là nâng cao lòng tin của con người bằng thông tin đăng nhập mật mã kỹ thuật số sử dụng các công nghệ và giao thức hàng đầu trong ngành.

Tôi tin rằng Metaverse xứng đáng có được tính xác thực ngay từ khi còn sơ khai. Điều đó không có nghĩa là bạn cần biết rằng tôi là David Lucatch khi bạn bắt gặp nhân vật của tôi trong Metaverse. Bạn chỉ cần biết rằng tính cách của tôi được sao lưu bởi danh tính của một người thực. Nó không phải là tiết lộ danh tính của một người; đó là về việc chỉ được cấp quyền truy cập nếu một người được xác thực là một cá nhân thực sự. Một lần nữa, đó là về kiểm soát an toàn, bảo mật và quyền riêng tư. (Tiết lộ đầy đủ: Công ty của tôi, cũng như những công ty khác, thực hiện loại xác thực và quản lý danh tính kỹ thuật số này.)

Hôm nay tôi không thể đi vào một cửa hàng truyền thống và nói, “Tôi quên ví của mình. Xin lỗi. Đây là số thẻ tín dụng của tôi, hãy ghi lại, và đây là ngày hết hạn và mã bảo mật của tôi. Bây giờ hãy đưa cho tôi chiếc tivi đó ”. Tuy nhiên, nó dường như hoạt động theo cách đó trên internet. Giả sử tôi có một cửa hàng ảo. Nhận dạng kỹ thuật số được xác thực đảm bảo với tôi rằng tôi đang giao dịch với những người thực trong thế giới ảo. Việc xác minh rằng mọi người là thật sẽ làm giảm các vấn đề về gian lận và danh tính đi kèm với mọi tương tác trực tuyến. Metaverse cung cấp mức độ tương tác cao hơn mà chúng tôi không quen với. Chúng ta không nên bắt đầu lại từ đầu, bắt đầu mới, biết các công cụ cho nhận dạng kỹ thuật số tồn tại?

Chúng ta sẽ sống hiệu quả trong hai thế giới, một trong số đó là thế giới kỹ thuật số, nơi chúng ta có thể trở thành bất cứ thứ gì chúng ta muốn và thậm chí làm nổi bật hoặc tăng tốc các phẩm chất và khả năng của chúng ta. Chúng tôi đã bắt đầu thấy không chỉ kính bảo hộ mà còn cả kính có màn hình hiển thị. Theo một nghĩa nào đó, thế giới ảo mới và thú vị này đã bắt đầu có giá trị. Nó sẽ như thế nào trong ba, năm, 10 hoặc thậm chí 20 năm tới? Hứa hẹn những trải nghiệm và công nghệ mới này sẽ tăng tốc nhanh hơn tất cả những gì công nghệ có được trong 50 hoặc thậm chí 100 năm qua.

Tương tác của con người sẽ phát triển trong Metaverse giống như trong thế giới vật chất, và cũng giống như trong thế giới vật chất, điều quan trọng là phải biết bạn, với tư cách là một doanh nghiệp hay cá nhân, đang tương tác với ai.

Theo: Forbes.

You may also like

Leave a Comment

Select Language